»

Thứ sáu, 07/10/2022, 19:37:10 PM (GMT+7)

Bình Định: Ban hành Kế hoạch bảo vệ môi trường năm 2012

(18:58:58 PM 21/08/2011)
(Tin Môi Trường) - Ngày 4/8/2011, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành Kế hoạch bảo vệ môi trường tỉnh Bình Định năm 2012.

Binh[-]dinh

Một góc  trung tâm TP Qui Nhơn - Bình Định (Ảnh minh họa)


Bản Kế hoạch đã đánh giá được tình hình thực hiện kế hoạch bảo vệ môi trường năm 2010 và 6 tháng đầu năm 2011 của tỉnh Bình Định. Công tác bảo vệ môi trường năm 2010 và 6 tháng đầu năm 2011 đã được Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định tập trung chỉ đạo, triển khai đồng bộ các hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về môi trường tại địa phương.


Đặc biệt, công tác kiểm soát ô nhiễm, quản lý chất thải được quan tâm thực hiện; duy trì tốt công tác kiểm tra, phân loại và lập danh sách các cơ sở gây ô nhiễm môi trường và các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Các Sở, ngành cấp tỉnh đã phối hợp chặt chẽ trong việc hướng dẫn chủ dự án đầu tư mới, các cơ sở đang hoạt động trên địa bàn tỉnh tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật về BVMT; phối hợp trong công tác quản lý môi trường trên địa bàn tỉnh.

 

Theo đó, Bản Kế hoạch bảo vệ môi trường năm 2012 sẽ tập trung hỗ trợ xử lý các điểm gây ô nhiễm môi trường bức xúc tại địa phương; đặc biệt đầu tư xử lý đối với 02 bệnh viện thuộc danh sách Quyết định số 64/2003/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ để trình Bộ TN&MT xem xét, hỗ trợ kinh phí theo Quyết định số 58/2008/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ. Bên cạnh đó, Tỉnh sẽ tập trung hỗ trợ xây dựng hệ thống xử lý nước thải tại làng nghề sản xuất bún tươi Ngãi Chánh, huyện An Nhơn; điều tra kiểm soát chất thải rắn trên địa bàn tỉnh Bình Định.

 

Ngoài ra, UBND tỉnh còn tập trung vào các lĩnh vực sau: Phòng ngừa, kiểm soát ô nhiễm môi trường; Quản lý chất thải; Bảo tồn đa dạng sinh học; Tăng cường năng lực quản lý môi trường.

 

Bản Kế hoạch cũng báo cáo Kết quả thực hiện các nhiệm vụ, dự án bảo vệ môi trường năm 2010 và 6 tháng đầu năm 2011; tổng hợp các nhiệm vụ, dự án bảo vệ môi trường của tỉnh Bình Định năm 2012.

Theo TCMT
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bình Định: Ban hành Kế hoạch bảo vệ môi trường năm 2012

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
 Hé lộ hình ảnh Thiên đường sữa tại Mộc Châu - kỳ quan tương lai của Tây Bắc

Hé lộ hình ảnh Thiên đường sữa tại Mộc Châu - kỳ quan tương lai của Tây Bắc

(Tin Môi Trường) - Được chính thức khởi công vào cuối tháng 5/2022, những hình ảnh đầu tiên được trình làng của “Tổ hợp Thiên đường Sữa Mộc Châu” đã thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng bởi sự hấp dẫn và đẹp mắt của “Kỳ quan Tây Bắc” trong tương lai.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI