»

Thứ sáu, 19/10/2018, 01:25:02 AM (GMT+7)

30 NĂM VACNE: Tổ chức Chương trình “Đạp xe xuyên Việt vì môi trường”

(17:32:56 PM 06/12/2017)
(Tin Môi Trường) - Chương trình “Đạp xe xuyên Việt vì môi trường” được Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phối hợp với Câu lạc bộ Đạp xe Vì môi trường (C4E) tổ chức mùa hè năm 2008, 2009, với sự tham gia của 25 TNV tuổi từ 19 đến 73, đi qua các tỉnh, thành phố từ Hà Nội đến TP HCM, làm nhiệm vụ truyền thông bảo vệ thiên nhiên, môi trường, khuyến khích cộng đồng sử dụng các sản phẩm sinh thái, không hút thuốc lá, hạn chế sử dụng túi nilon, sử dụng tiết kiệm điện, nước, .....

30[-]NĂM[-]VACNE:[-]Tổ[-]chức[-]Chương[-]trình[-]“Đạp[-]xe[-]xuyên[-]Việt[-]vì[-]môi[-]trường”

Đại sứ Môi trường - Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc và Hoa hậu Mai Phương Thúy tiễn Đoàn ĐXXV Vì Môi trường năm 2009

 
Trên suốt hành trình đạp xe xuyên Việt, Đoàn đã tổ chức hàng trăm cuộc tiếp xúc của đoàn với cộng đồng các địa phương với nhiều thành phần khác nhau như lãnh đạo địa phương, đoàn viên thanh niên, hội người cao tuổi,… và cả những người nước ngoài để thông qua đó, tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường, thay đổi thói quen…. Việc tuyên truyền này được lồng ghép thông qua nhiều hình thức như giao lưu, chia sẻ kiến thức, các buổi ra quân tình nguyện, hay nói chuyện trực tiếp với người dân  trên đường đi của Đoàn…
 
Đoàn đã thu thập được 1200 chữ ký của cộng đồng vào các cuốn sổ “Ký tên vì môi trường” với các nội dung: Không hút thuốc lá, hạn chế sử dụng túi nilon, sử dụng tiết kiệm điện, sử dụng tiết kiệm nước, bỏ rác vào thùng.  Đã tổ chức được nhiều buổi ra quân tình nguyện vì môi trường tại các địa phương như Huế, Nha Trang, Phú Yên, Đà Nẵng, Đà Lạt, thành phố Hồ Chí Minh và nhiều hoạt động khác với sự tham gia của 3.000 tình nguyện viên, thu hút được sự chú ý của cả cộng đồng và báo đài địa phương. 
 
 

30[-]NĂM[-]VACNE:[-]Tổ[-]chức[-]Chương[-]trình[-]“Đạp[-]xe[-]xuyên[-]Việt[-]vì[-]môi[-]trường”

Viếng Nghĩa trang liệt sĩ
 
Đoàn đã tới thăm và làm công tác truyền thông môi trường tại các di tích lịch sử văn hóa, như Cố đô Hoa Lư, chùa Non Nước, quê Bác Hồ, Động Phong Nha – Kẻ Bàng, phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn, Ngũ Hành Sơn, địa đạo Vĩnh Mốc, địa đạo Củ Chi, Dinh Độc Lập. Nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ, Đoàn đã tới thăm và làm lễ dâng hương tại các địa điểm lịch sử như Ngã Ba Đồng Lộc, nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ Hòn Dung… 
TMT -Nguồn: VACNE
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: 30 NĂM VACNE: Tổ chức Chương trình “Đạp xe xuyên Việt vì môi trường”

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Ngày quốc tế bảo vệ tầng ô-dôn 2018: “Giữ cho hành tinh luôn mát lành, nỗ lực bảo vệ tầng ô-dôn và khí hậu của chúng ta”

Ngày quốc tế bảo vệ tầng ô-dôn 2018: “Giữ cho hành tinh luôn mát lành, nỗ lực bảo vệ tầng ô-dôn và khí hậu của chúng ta”

(Tin Môi Trường) - Trong khuôn khổ kỷ niệm Ngày quốc tế bảo vệ tầng ô-dôn (ngày 16/9) năm 2018, Bộ Tài nguyên và Môi trường kêu gọi các cấp, các ngành, các địa phương và cộng đồng dân cư, chúng ta hãy cùng nhau thực hiện khẩu hiệu hành động của Ban Thư ký Nghị định thư Montreal về các chất làm suy giảm tầng ô-dôn đối với Ngày quốc tế bảo vệ tầng ô-dôn năm nay: “Giữ cho hành tinh luôn mát lành, nỗ lực bảo vệ tầng ô-dôn và khí hậu của chúng ta”.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Quảng Ngãi: Dự án đập dâng sông Trà Khúc điều chỉnh từ 60 tỉ lên gần 1.500 tỉ

Quảng Ngãi: Dự án đập dâng sông Trà Khúc điều chỉnh từ 60 tỉ lên gần 1.500 tỉ

(Tin Môi Trường) - Dự án đập dâng sông Trà Khúc được tỉnh Quảng Ngãi quyết định đầu tư từ năm 2004 với tổng mức đầu tư hơn 60 tỉ đồng. Qua nhiều lần điều chỉnh, đến năm 2018, dự án dự kiến có tổng mức đầu tư khoảng gần 1.500 tỉ đồng.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI