»

Thứ năm, 12/12/2019, 04:44:29 AM (GMT+7)

30 NĂM VACNE: Tiếp cận vấn đề biến đổi khí hậu bằng loạt Hội thảo "Biến đổi khí hậu toàn cầu và giải pháp ứng phó của Việt Nam"

(22:01:53 PM 13/12/2017)
(Tin Môi Trường) - "Hội Bảo vệ Thiên nhiên - Môi trường Việt Nam đóng góp tích cực vào các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu" là sự khẳng định của GS. Viện sĩ Đặng Vũ Minh, Chủ tịch VUSTA và TS. Trần Hồng Hà, Ủy viên dự khuyết BCHTW Đảng, Thứ trưởng Bộ TN&Môi trường tại Hội thảo năm 2011.

30[-]NĂM[-]VACNE:[-]Tiếp[-]cận[-]vấn[-]đề[-]biến[-]đổi[-]khí[-]hậu[-]bằng[-]loạt[-]Hội[-]thảo[-]"Biến[-]đổi[-]khí[-]hậu[-]toàn[-]cầu[-]và[-]giải[-]pháp[-]ứng[-]phó[-]của[-]Việt[-]Nam"

 

Hội Bảo vệ Thiên nhiên - Môi trường Việt Nam đã tổ chức 5 Hội thảo khoa học "Biến đổi khí hậu toàn cầu và giải pháp ứng phó của Việt Nam" vào các năm 2008, 2011, 2012, 213 và 2015.
 
Hội thảo về Biến đổi khí hậu toàn cầu và giải pháp ứng phó của Việt Nam  lần thứ nhất diễn ra ngày 26-27/02/2008 tại Hà Nội và đi thực địa tại huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định từ ngày 28-29/02. Tham dự Hội thảo có  250 nhà khoa học, quản lý  Việt Nam và Quốc tế.
 
Các vấn đề được thảo luận trong Hội thảo gồm: Tác động và các giải pháp thích ứng; xây dựng các kịch bản biến đổi khí hậu ở nước ta; rừng ngập mặn và khả năng ứng phó mực nước biển dâng cao; quản lý tổng hợp ven biển. Các đại biểu đã nghe trình bày 20 báo cáo của các nhà khoa học đại diện Bộ TN&MT, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội BVTN&MT Việt Nam về tổng quan ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến sức khỏe, an ninh lương thực, an ninh quốc gia, đa dạng sinh học... và đưa ra các giải pháp, kịch bản ứng phó.
 
Hội thảo thống nhất kiến nghị Nhà nước sớm cho ra đời một tổ chức chuyên trách có đủ năng lực để nghiên cứu về ảnh hưởng của biến đổi khí hậu toàn cầu đối với nước ta.
 
30[-]NĂM[-]VACNE:[-]Tiếp[-]cận[-]vấn[-]đề[-]biến[-]đổi[-]khí[-]hậu[-]bằng[-]loạt[-]Hội[-]thảo[-]"Biến[-]đổi[-]khí[-]hậu[-]toàn[-]cầu[-]và[-]giải[-]pháp[-]ứng[-]phó[-]của[-]Việt[-]Nam"
 
Hội thảo “Biến đổi khí hậu toàn cầu và giải pháp ứng phó của Việt Nam lần thứ 2,  Hà Nội ngày 1/10/2011. 
 
Đây là hoạt động nhằm chia sẻ thông tin và đúc rút kinh nghiệm, sau 2 năm tổ chức thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về biến đổi khí hậu (BĐKH), đặc biệt là việc nâng cao nhận thức và huy động cộng đồng cùng chung sức ứng phó với BĐKH. 
 
Các báo cáo tại Hội thảo tập trung thành 3 chuyên đề:
 
Tổ chức, quản lý, đánh giá tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về BĐKH.
 
Nâng cao vai trò cộng đồng ứng phó BĐKH và truyền thông BĐKH.
 
Cập nhật thông tin BĐKH. 
 
Hội thảo biến đổi khí hậu toàn cầu và Giải pháp ứng phó của Việt Nam lần thứ 3, Hà Nội, ngày 11/12/2012
 
Hội thảo được tổ chức ngay sau khi Hội nghị lần thứ 18 Công ước Khung Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP-18) vừa kết thúc, thu hút đông đảo các nhà khoa học, đại diện các doanh nghiệp và tổ chức xã hội nhiều địa phương tham gia.
 
Các đại biểu được nghe PGS.TS Nguyễn Danh Sơn trình bày về những ý tưởng “Cộng đồng khoa học công nghệ Việt Nam với ứng phó biến đổi khí hậu”và ThS. Thân Thị Hiền, Trung tâm Bảo tồn sinh vật biển và phát triển cộng đồng (MCD) giới thiệu về kết quả thực nghiệm “Nâng cao khả năng thích ứng và giảm thiểu rủi ro thiên tai trong phát triển sinh kế và quản lý tài nguyên tại một xã ven biển Hải Phòng.
TMT -Nguồn: VACNE
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: 30 NĂM VACNE: Tiếp cận vấn đề biến đổi khí hậu bằng loạt Hội thảo "Biến đổi khí hậu toàn cầu và giải pháp ứng phó của Việt Nam"

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Bị phạt đến 1 tỷ đồng nếu chậm làm Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà

Bị phạt đến 1 tỷ đồng nếu chậm làm Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà

(Tin Môi Trường) - Theo Nghị định 91/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, tổ chức thực hiện dự án kinh doanh bất động sản không nộp hồ sơ để làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận cho người mua, thuê mua nhà, công trình xây dựng, người nhận chuyển quyền sử dụng đất sẽ bị phạt đến 1 tỷ đồng.

Tin Môi Trường
 Nhà máy nước mặt Sông Đuống chưa nghiệm thu đã cấp nước cho dân

Nhà máy nước mặt Sông Đuống chưa nghiệm thu đã cấp nước cho dân

(Tin Môi Trường) - Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng khẳng định chưa hoàn tất quá trình nghiệm thu Nhà máy nước mặt Sông Đuống, trong khi đó nhà máy này lại đang cung cấp khoảng 150.000 m3 nước sạch/ngày đêm cho người dân Hà Nội sử dụng.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI