»

Thứ năm, 23/05/2019, 13:00:12 PM (GMT+7)

Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức hội thảo khoa học “Hóa học vì sự phát triển bền vững” lần IV

(18:41:38 PM 27/07/2018)
(Tin Môi Trường) - Sáng ngày 27/7/2018, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Hóa học vì sự phát triển bền vững” lần thứ IV năm 2018.

Trường[-]Đại[-]học[-]Thủ[-]Dầu[-]Một[-]tổ[-]chức[-]hội[-]thảo[-]khoa[-]học[-]“Hóa[-]học[-]vì[-]sự[-]phát[-]triển[-]bền[-]vững”[-]lần[-]IV

Hội thảo đã thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia đang trực tiếp giảng dạy, làm công tác nghiên cứu tại các cơ sở giáo dục đại học, viện nghiên cứu trong cả nước

 

Hội thảo quy tụ hơn 50 báo cáo khoa học của các nhà khoa học có chuyên môn sâu đến từ các cơ quan khoa học và giáo dục trong cả nước như: trường Đại học Khoa học Tự nhiên Tp.HCM, trường Đại học Cần Thơ, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM, trường Đại học Khoa học Huế, Đại học Trà Vinh, Viện Công nghệ Hóa học – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN… Ban tổ chức đã chọn lọc 42 tham luận phù hợp với tiêu chí hội thảo để tập hợp thành kỷ yếu giới thiệu tại hội thào.

 

Là diễn đàn giới thiệu các hướng nghiên cứu và những kết quả nghiên cứu mới thuộc lĩnh vực khoa học Hóa học, đặc biệt là các công trình nghiên cứu có khả năng ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống và sản xuất; đồng thời tăng cường trao đổi thông tin về các giải phát nâng cao chất lượng đào tạo nghiên cứu về Hóa học, hội thảo khoa học với chủ đề “Hóa học vì sự phát triển bền vững” do trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức đã thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia đang trực tiếp giảng dạy, làm công tác nghiên cứu tại các cơ sở giáo dục đại học, viện nghiên cứu trong cả nước. TS. Phạm Đình Dũ (Trường Đại học Thủ Dầu Một), PGS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai (Trường ĐHKHTN- ĐHQG -TPHCM), PGS.TS Đinh Quang Khiếu (Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế) đồng chủ toạ hội thảo.
 
Đặc biệt, hội thảo còn là nơi để các doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm khả năng hợp tác với các nhà khoa học, nhà nghiên cứu và các doanh nghiệp. 
 
Trường[-]Đại[-]học[-]Thủ[-]Dầu[-]Một[-]tổ[-]chức[-]hội[-]thảo[-]khoa[-]học[-]“Hóa[-]học[-]vì[-]sự[-]phát[-]triển[-]bền[-]vững”[-]lần[-]IV
Bác sĩ Mai Thành Tâm - Giám đốc Công ty MHD Innocare Việt Nam tặng hoa cảm ơn sự hợp tác của Nhà trường trong việc chuyển giao quy trình trồng các loại nấm dược liệu và cung cấp nguồn nguyên liệu sạch cho công ty
 
Sau phần báo cáo đề dẫn, hội thảo đã lắng nghe 06 tham luận trình bày trực tiếp tại phiên làm việc toàn thể. Cụ thể: Tham luận “Metal organic frameworks (MOFs): Synthesis and Application” của PGS. TS. Đinh Quang Khiếu; Tham luận “Tổng hợp hệ nanogel heparin-pluronic p123 mang thuốc cisplatin” của nhóm tác giả Nguyễn Ngọc Thể, Nguyễn Thị Bích Trâm, Trần Ngọc Quyển; Tham luận “Hydrolysis of Biologically Relevant Model Systems by Metal-substituted Polyoxometalate Complexes” của TS. Lương Thị Kim Nga; Tham luận “Phương pháp rắn tổng hợp vật liệu carbon dots đồng pha tạp N và S để phát hiện ion Ag (Solid-state synthesis of highly fluorescent N and S co-doped carbon dots for Ag detection)” của TS. Đặng Đình Khôi; tham luận “Xây dựng quy trình chiết xuất nọc ong (apis mellifera) và đánh giá tác dụng dược lý theo định hướng sử dụng hỗ trợ điều trị viêm khớp” của nhóm tác giả PGS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai và Lê Hữu Thọ; tham luận “Thúc đẩy chuyển giao kết quả nghiên cứu khoa học từ trường đại học đến doanh nghiệp: Định hướng và Tiềm năng” của nhóm tác giả: BS. Mai Thành Tâm và TS. Đặng Thị Hoài Tâm, Công ty Cổ phần MHD Innocare Việt Nam.
 
Trường[-]Đại[-]học[-]Thủ[-]Dầu[-]Một[-]tổ[-]chức[-]hội[-]thảo[-]khoa[-]học[-]“Hóa[-]học[-]vì[-]sự[-]phát[-]triển[-]bền[-]vững”[-]lần[-]IV
PGS.TS Nguyễn Thanh Bình, Trường Khoa Khoa học Tự nhiên Trường Đại học Thủ Dầu Một (phải) trao đổi với các nhà báo về các công trình nghiên cứu mới có khả năng ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống
 
Cùng với các báo cáo, các đại biểu đã trao đổi các hướng nghiên cứu và những kết quả nghiên cứu mới của khoa học Hóa học; các công trình nghiên cứu có khả năng ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống thuộc các lĩnh vực trọng yếu như: công nghiệp dược phẩm, công nghệ hóa học với ứng dụng công nghiệp, công nghệ và vật liệu môi trường…; một số giải pháp về tăng cường công tác nghiên cứu khoa học và phát triển ngành Hóa học trong trường đại học; các vấn đề và giải pháp về đào tạo nguồn nhân lực Hóa học trong cả nước nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng.
 
Những nội dung được công bố, trao đổi tại hội thảo đã góp phần cung cấp những phương án, giải pháp phù hợp với đề án xây dựng thành phố thông minh của tỉnh Bình Dương; đồng thời giúp cho cán bộ giảng viên và sinh viên Nhà trường được tiếp cận những thành quả và kinh nghiệm trong nghiên cứu Hóa học hiện đại. Bên cạnh đó, những gợi mở, kiến nghị, đề xuất tại hội thảo này sẽ mở rộng tầm nhìn, đem lại cảm hứng sáng tạo và nguồn thông tin khoa học phong phú trong công tác nghiên cứu và giảng dạy bộ môn Hóa học của Nhà trường.
 
Trong khuôn khổ chương trình, công ty MHD Innocare Việt Nam đã công bố sản phẩm Cao Nấm Trùng Thảo được Bộ Y tế công nhận các tiêu chuẩn chất lượng. Đây là thành quả từ hợp tác giữa Trường Đại học Thủ Dầu Một và công ty MHD Innocare Việt Nam, trong đó, Đại học Thủ Dầu Một là đơn vị chuyển giao quy trình trồng các loại nấm dược liệu và cung cấp nguồn nguyên liệu sạch cho công ty MHD Innocare Việt Nam từ tháng 5/2018.
 
Trường[-]Đại[-]học[-]Thủ[-]Dầu[-]Một[-]tổ[-]chức[-]hội[-]thảo[-]khoa[-]học[-]“Hóa[-]học[-]vì[-]sự[-]phát[-]triển[-]bền[-]vững”[-]lần[-]IV
TS. Nguyễn Thị Liên Thương, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu - Thực nghiệm, Đại học Thủ Dầu Một (phải) giới thiệu công nghệ nuôi cấy Đông Trùng Hạ Thảo tai phòng nuôi cấy mô của trường để cung cấp cho doanh nghiệp sản xuất sản phẩm Cao Nấm Trùng Thảo
Đại diện công ty MHD Innocare Việt Nam (trái) giới thiệu  sản phẩm Cao Nấm Trùng Thảo được Bộ Y tế công nhận các tiêu chuẩn chất lượng. Đây là thành quả từ hợp tác giữa Trường Đại học Thủ Dầu Một và công ty MHD Innocare Việt Nam.
HƯƠNG HẰNG - Nguồn ảnh: ĐH TDM, TMT
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức hội thảo khoa học “Hóa học vì sự phát triển bền vững” lần IV

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Bông cải xanh phòng bệnh tâm thần

Bông cải xanh phòng bệnh tâm thần

(Tin Môi Trường) - Hàm lượng sulforaphane trong bông cải xanh có thể ngăn ngừa, trì hoãn và làm giảm các triệu chứng của bệnh tâm thần phân liệt.

VACNE 30 năm
 Nhà vệ sinh của khách sạn, công ty thành nhà vệ sinh miễn phí

Nhà vệ sinh của khách sạn, công ty thành nhà vệ sinh miễn phí

(Tin Môi Trường) - Ngày 23-4, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phát động mô hình nhà vệ sinh cộng đồng, xã hội hóa nhà vệ sinh cho du khách. Theo đó, những nhà vệ sinh của các khách sạn, nhà hàng, đơn vị, trụ sở công ty sẽ thành nhà vệ sinh công cộng, miễn phí.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI