»

Thứ ba, 20/03/2018, 18:34:07 PM (GMT+7)

Trường Đại Học Tân Tạo: “Cơ hội” và “Thế mạnh” hợp tác liên kết Quốc Tế

(09:00:37 AM 30/05/2016)
(Tin Môi Trường) - Toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế về giáo dục đã trở thành xu thế tất yếu. Chính vì vậy, hội nhập quốc tế sâu, rộng về giáo dục và đào tạo là một trong những bước đi trọng tâm của Trường Đại Học Tân Tạo (TTU).

Trường[-]Đại[-]Học[-]Tân[-]Tạo:[-]“Cơ[-]hội”[-]và[-]“Thế[-]mạnh”[-]hợp[-]tác[-]liên[-]kết[-]Quốc[-]Tế

Mô hình Trường ĐH Tân Tạo (TTU)


Định hướng phát triển …


Đại học Tân Tạo (TTU) là trường Đại học phi lợi nhuận theo mô hình Hoa Kỳ đầu tiên ở Việt Nam áp dụng chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh được cập nhật thường xuyên theo chương trình của ĐH Duke,một những trường ĐH danh tiếng của Hoa Kỳ và thế giới. Ngoài ra, Đại học Tân Tạo là trường Đại học đầu tiên ở Việt Nam đang theo đuổi chương trình kiểm định theo Hệ thống kiểm định đại học vùng New England, Hoa Kỳ với sự hướng dẫn của trường liên kết là Đại học Duke.


Trong nhiều năm qua, để góp phần nâng cao vị thế, uy tín, năng lực giảng dạy, chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, Trường Đại học Tân Tạo tích cực mở rộng quan hệ hợp tác với các trường trong khu vực và thế giới. Ngoài ra, trường còn tăng cường hợp tác với các công ty nước ngoài trong việc đào tạo và tiếp nhận sinh viên tốt nghiệp khá, giỏi của Trường vào làm việc tại các công ty ở nước ngoài tạo điều kiện cho sinh viên áp dụng và nâng cao kiến thức kỹ năng trong môi trường công nghiệp quốc tế. Điều này thực sự là động lực thúc đẩy sinh viên nỗ lực hơn nữa trong học tập.Qua đây, nhà trường luôn đổi mới các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho đào tạo và đây là hướng đi riêng và rất hiệu quả trong lĩnh vực hợp tác quốc tế.


Không chỉ thu hút ở mô hình và phương pháp đào tạo, TTU còn thu hút được nhiều giảng viên có trình độ cao hiện đang công tác và làm việc nhiều nơi trên thế giới về làm công tác đào tạo giảng dạy tại trường. Hiện nay, trường đã có 123 giảng viên, trong đó tất cả đều có trình độ thạc sĩ và tiến sĩ được đào tạo tại nước ngoài góp phần nâng cao đáng kể trình độ chuyên môn, năng lực giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

 

Trường[-]Đại[-]Học[-]Tân[-]Tạo:[-]“Cơ[-]hội”[-]và[-]“Thế[-]mạnh”[-]hợp[-]tác[-]liên[-]kết[-]Quốc[-]Tế

Các đại biểu tham dự Hội thảo Khoa học “ Hợp tác công nghệ kỹ thuật ứng dụng, công nghệ sinh học, công nghệ năng lượng xanh” do TTU hợp tác với ĐH Konkuk (Hàn Quốc) tổ chức.


Thế mạnh hợp tác Quốc Tế


Hiện nay, TTU cũng đã thực hiện thành công việc trao đổi sinh viên với các trường nước ngoài tạo để sinh viên TTU có cơ hội hiểu biết về văn hóa, học tập, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, trau dồi các kỹ năng, hình thành kinh nghiệm thực tiễn trong môi trường giáo dục quốc tế; tăng cường khả năng học và sử dụng ngoại ngữ chuẩn bị cho sự hình thành cộng đồng Asean và hội nhập quốc tế.


Bên cạnh đó, TTU luôn được sự hỗ trợ từ Tập đoàn Tân Tạo – Một tập đoàn với nhiều khu công nghiệp trên cả nước trong đó có rất nhiều doanh nghiệp hoạt động theo lĩnh vực, nhóm ngành của Nhật Bản và Hàn Quốc đang được TTU đẩy mạnh đào đã cam kết sẽ nhận toàn bộ sinh viên vào làm ngay sau khi tốt nghiệp.


Cũng trong khoảng thời gian vừa qua, TTU đã hợp tác và tổ chức Hội thảo khoa học lần đầu giữa TTU và Đại học Konkuk (Hàn Quốc) về chủ đề “Hợp tác công nghệ kỹ thuật ứng dụng, công nghệ y sinh học, công nghệ năng lượng xanh”. Thông qua buổi hội thảo, các Giáo sư của ĐH KonKuk cũng đã nhấn mạnh việc liên kết chặc chẽ giữa 2 bên về vấn đề trao đổi hợp tác trong hỗ trợ giáo dục - Trao đổi nghiên cứu - Trao đổi sinh viên giữa 2 trường - Cấp học bổng sau đại học cho sinh viên TTU - Gửi sinh viên Konkuk sang thực tập tại các doanh nghiệp có chuyên môn liên quan trong khu công nghiệp của tập đoàn Tân Tạo.


Sự phát triển không ngừng và nâng cao vị thế của nhà trường có sự đóng góp đáng kể của việc hợp tác quốc tế.Hơn hết, Đại học Tân Tạo khát khao được trở thành một trường đại học nổi tiếng trên thế giới, cung cấp nền giáo dục chất lượng cao, thực hành trên nền tảng kiến thức đã nghiên cứu, phục vụ người dân Việt Nam, Đông Nam Á và trên Thế giới.

TUẤN THỤY
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Trường Đại Học Tân Tạo: “Cơ hội” và “Thế mạnh” hợp tác liên kết Quốc Tế

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Bỏ chồng con đi du lịch, phụ nữ gì đây?

Bỏ chồng con đi du lịch, phụ nữ gì đây?

(Tin Môi Trường) - Người phụ nữ có gia đình luôn thấy mình đứng trước hai luồng dư luận: hoặc được ủng hộ vì can đảm, hoặc bị chê trách vì ham vui riêng, để con nheo nhóc, chồng bận rộn.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Món ăn Việt Nam đang dẫn đầu xu hướng ẩm thực lành mạnh

Món ăn Việt Nam đang dẫn đầu xu hướng ẩm thực lành mạnh

(Tin Môi Trường) - Tại lễ trao giải thưởng du lịch nổi tiếng thế giới Condé Nast Traveller Spa Awards 2018, các món ăn Việt Nam trong thực đơn của khu nghỉ dưỡng Fusion Maia Đà Nẵng đã vinh dự chiến thắng giải thưởng về Giải pháp ẩm thực sạch tốt nhất – Best Clean Eating Fix.

Banner QC
 Kiện chủ tịch xã vì bị phê xấu vào phiếu góp ý

Kiện chủ tịch xã vì bị phê xấu vào phiếu góp ý

(Tin Môi Trường) - TAND H.Củ Chi cho biết đã thụ lý vụ án dân sự sơ thẩm về việc bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng theo đơn khởi kiện của anh Nguyễn Thanh Phương, thượng úy CSGT, đối với Chủ tịch xã Bình Mỹ (H.Củ Chi).

Kết nối yêu thương
 Người Việt ngày càng chi nhiều tiền cho du lịch

Người Việt ngày càng chi nhiều tiền cho du lịch

(Tin Môi Trường) - Sau khi chi trả cho các phí sinh hoạt thiết yếu, khoảng hai trong năm người tiêu dùng Việt được khảo sát cho biết sẵn sàng chi tiêu cho du lịch, tương ứng tỷ lệ 44%.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI