»

Thứ hai, 18/12/2017, 23:49:47 PM (GMT+7)

Trường Đại Học Tân Tạo: “Cơ hội” và “Thế mạnh” hợp tác liên kết Quốc Tế

(09:00:37 AM 30/05/2016)
(Tin Môi Trường) - Toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế về giáo dục đã trở thành xu thế tất yếu. Chính vì vậy, hội nhập quốc tế sâu, rộng về giáo dục và đào tạo là một trong những bước đi trọng tâm của Trường Đại Học Tân Tạo (TTU).

Trường[-]Đại[-]Học[-]Tân[-]Tạo:[-]“Cơ[-]hội”[-]và[-]“Thế[-]mạnh”[-]hợp[-]tác[-]liên[-]kết[-]Quốc[-]Tế

Mô hình Trường ĐH Tân Tạo (TTU)


Định hướng phát triển …


Đại học Tân Tạo (TTU) là trường Đại học phi lợi nhuận theo mô hình Hoa Kỳ đầu tiên ở Việt Nam áp dụng chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh được cập nhật thường xuyên theo chương trình của ĐH Duke,một những trường ĐH danh tiếng của Hoa Kỳ và thế giới. Ngoài ra, Đại học Tân Tạo là trường Đại học đầu tiên ở Việt Nam đang theo đuổi chương trình kiểm định theo Hệ thống kiểm định đại học vùng New England, Hoa Kỳ với sự hướng dẫn của trường liên kết là Đại học Duke.


Trong nhiều năm qua, để góp phần nâng cao vị thế, uy tín, năng lực giảng dạy, chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, Trường Đại học Tân Tạo tích cực mở rộng quan hệ hợp tác với các trường trong khu vực và thế giới. Ngoài ra, trường còn tăng cường hợp tác với các công ty nước ngoài trong việc đào tạo và tiếp nhận sinh viên tốt nghiệp khá, giỏi của Trường vào làm việc tại các công ty ở nước ngoài tạo điều kiện cho sinh viên áp dụng và nâng cao kiến thức kỹ năng trong môi trường công nghiệp quốc tế. Điều này thực sự là động lực thúc đẩy sinh viên nỗ lực hơn nữa trong học tập.Qua đây, nhà trường luôn đổi mới các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho đào tạo và đây là hướng đi riêng và rất hiệu quả trong lĩnh vực hợp tác quốc tế.


Không chỉ thu hút ở mô hình và phương pháp đào tạo, TTU còn thu hút được nhiều giảng viên có trình độ cao hiện đang công tác và làm việc nhiều nơi trên thế giới về làm công tác đào tạo giảng dạy tại trường. Hiện nay, trường đã có 123 giảng viên, trong đó tất cả đều có trình độ thạc sĩ và tiến sĩ được đào tạo tại nước ngoài góp phần nâng cao đáng kể trình độ chuyên môn, năng lực giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

 

Trường[-]Đại[-]Học[-]Tân[-]Tạo:[-]“Cơ[-]hội”[-]và[-]“Thế[-]mạnh”[-]hợp[-]tác[-]liên[-]kết[-]Quốc[-]Tế

Các đại biểu tham dự Hội thảo Khoa học “ Hợp tác công nghệ kỹ thuật ứng dụng, công nghệ sinh học, công nghệ năng lượng xanh” do TTU hợp tác với ĐH Konkuk (Hàn Quốc) tổ chức.


Thế mạnh hợp tác Quốc Tế


Hiện nay, TTU cũng đã thực hiện thành công việc trao đổi sinh viên với các trường nước ngoài tạo để sinh viên TTU có cơ hội hiểu biết về văn hóa, học tập, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, trau dồi các kỹ năng, hình thành kinh nghiệm thực tiễn trong môi trường giáo dục quốc tế; tăng cường khả năng học và sử dụng ngoại ngữ chuẩn bị cho sự hình thành cộng đồng Asean và hội nhập quốc tế.


Bên cạnh đó, TTU luôn được sự hỗ trợ từ Tập đoàn Tân Tạo – Một tập đoàn với nhiều khu công nghiệp trên cả nước trong đó có rất nhiều doanh nghiệp hoạt động theo lĩnh vực, nhóm ngành của Nhật Bản và Hàn Quốc đang được TTU đẩy mạnh đào đã cam kết sẽ nhận toàn bộ sinh viên vào làm ngay sau khi tốt nghiệp.


Cũng trong khoảng thời gian vừa qua, TTU đã hợp tác và tổ chức Hội thảo khoa học lần đầu giữa TTU và Đại học Konkuk (Hàn Quốc) về chủ đề “Hợp tác công nghệ kỹ thuật ứng dụng, công nghệ y sinh học, công nghệ năng lượng xanh”. Thông qua buổi hội thảo, các Giáo sư của ĐH KonKuk cũng đã nhấn mạnh việc liên kết chặc chẽ giữa 2 bên về vấn đề trao đổi hợp tác trong hỗ trợ giáo dục - Trao đổi nghiên cứu - Trao đổi sinh viên giữa 2 trường - Cấp học bổng sau đại học cho sinh viên TTU - Gửi sinh viên Konkuk sang thực tập tại các doanh nghiệp có chuyên môn liên quan trong khu công nghiệp của tập đoàn Tân Tạo.


Sự phát triển không ngừng và nâng cao vị thế của nhà trường có sự đóng góp đáng kể của việc hợp tác quốc tế.Hơn hết, Đại học Tân Tạo khát khao được trở thành một trường đại học nổi tiếng trên thế giới, cung cấp nền giáo dục chất lượng cao, thực hành trên nền tảng kiến thức đã nghiên cứu, phục vụ người dân Việt Nam, Đông Nam Á và trên Thế giới.

TUẤN THỤY
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Trường Đại Học Tân Tạo: “Cơ hội” và “Thế mạnh” hợp tác liên kết Quốc Tế

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
  Cần Thơ công nhận phường Tân An đạt chuẩn Phường Văn minh đô thị

Cần Thơ công nhận phường Tân An đạt chuẩn Phường Văn minh đô thị

(Tin Môi Trường) - Ngày 28/11, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ đã tổ chức lễ công nhận phường Tân An đạt danh hiệu “Phường Văn minh đô thị”. Đây là phường thứ 2 của quận Ninh Kiều và thứ 7 của thành phố Cần Thơ được công nhận danh hiệu này.

VACNE
 90 phút làm người mẫu sushi khỏa thân ở New York

90 phút làm người mẫu sushi khỏa thân ở New York

(Tin Môi Trường) - Lúc trèo lên bàn đợi đầu bếp bày sushi lên cơ thể, trong đầu người mẫu trẻ chỉ nghĩ đến cái chết và các bài báo sẽ viết về cô.

Banner QC
 Samsung lên tiếng về thông tin đối xử tệ với công nhân

Samsung lên tiếng về thông tin đối xử tệ với công nhân

(Tin Môi Trường) - Tổ chức phi chính phủ Thụy Điển là IPEN đã công bố báo cáo, trong đó có thông tin về cuộc sống của những nữ công nhân VN tại nhà máy của Samsung. Cơ quan chức năng VN cho biết sẽ kiểm tra khi nhận được báo cáo.

Kết nối yêu thương
 Người Italy ngày càng ít đọc báo giấy

Người Italy ngày càng ít đọc báo giấy

(Tin Môi Trường) - Cơ quan quản lý Truyền thông Italy cho biết thị trường truyền thông tại nước này đang ghi nhận những thay đổi sâu sắc khi người dân ngày càng ít mua báo giấy hơn. Xu hướng này tỷ lệ nghịch với thời gian mà người Italy dành cho mạng xã hội, đặc biệt là Facebook cũng như các hình thức trò chuyện, trao đổi trực tuyến qua mạng.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI