»

Thứ sáu, 15/12/2017, 20:52:21 PM (GMT+7)

Triển lãm “Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu ở miền Tây” của một học sinh trung học

(09:43:32 AM 31/08/2016)
(Tin Môi Trường) - Buổi triển lãm “Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu ở miền Tây” của Quách Vĩnh Tường được tổ chức ở BLANC Café đánh dấu dự án ảnh đầu tiên về môi trường của một học sinh trung học.

Triển lãm ảnh bao gồm 17 tấm ảnh chọn lọc được Quách Vĩnh Tường chụp tại hai tỉnh giáp biển Cà Mau và Bến Tre với những góc máy hết sức độc đáo đã cho thấy những tác động khủng khiếp của biến đổi khí hậu lên cuộc sống của người dân và môi trường nơi đây.

 

Triển[-]lãm[-]ảnh[-]về[-]môi[-]trường[-]của[-]một[-]học[-]sinh[-]trung[-]học

 Không gian buổi triển lãm và các khách tham dự.


Với quê bố mẹ đều ở miền Nam, cậu học sinh sinh năm 1998hiểu rõ được khó khăn thực sự của người dân miền Tây khi phải gánh chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu, đặc biệt từ vấn đề xâm thực ở vùng đồng bằng sông Cửu Long.

“Việt Nam là quốc gia bị ảnh hưởng khá nặng nề từ biến đổi khí hậu nhưng vấn đề này lại chưa thực sự được coi trọng. Quê ngoại tôi ở An Giang, đây là tỉnh đầu nguồn nơi sông Mê kong chảy vào Việt Nam. Ông bà tôi kể ngày trước phù sa màu mỡ, tôm cá đầy sông, là vựa lúa lớn của cả nước.Những năm gần đây, ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu, xâm thực và hạn hán kéo dài đã làmgiảm đáng kể sản lượng thủy sản và năng suất lúa gạo. Nếu cứ thế này thì trong 1 thời giankhông xa nữa, việc nhiễm mặn sẽ lên đến đầu nguồn, và đồng bằng sông Cửu Long của chúng tôi sẽthành 1 vùng đất chết.” – Quách Vĩnh Tường chia sẻ. “Thật đau lòng khi nhìn những vùng đất sẽ mất dần trên bản đồ nếu không có sự can thiệp kịp thời của con người. Điều này cho thấy rằng chính người dân là một trong những nhân tố chính trong việc đẩy lùi biến đổikhí hậu. Tôi đề cao việc tuyên truyền và mong muốn triển lãm ảnh sẽ là một phần nhỏ trong công tác tuyên truyền đó. Tôi nghĩ khi được tuyên truyền hợp lý, người dân có thể làm được nhiều điều tích cực hơn.”

 

Triển[-]lãm[-]ảnh[-]về[-]môi[-]trường[-]của[-]một[-]học[-]sinh[-]trung[-]học

 Không gian buổi triển lãm và các khách tham dự.


Triển lãm là đóng góp của Quách Vĩnh Tường cho nỗ lực gây quỹ chống biến đổi khí hậu và tuyên truyền bảo vệ cộng đồng chịu ảnh hưởng dưới tác động biến đổi khí hậu của giới trẻ sáng tạo và nhiệt huyết Việt Nam.Quách Vĩnh Tường mong muốn qua việc tuyên truyền hợp lý, các cộng đồng bị ảnh hưởng cùng chính quyền địa phương sẽ có thêm nhiều giải pháp tích cực trong việc giảm thiểu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.Tính đến thời điểm hiện tại, triển lãm đã gây quỹ được tổng cộng gần 90 triệu đồng.

Quách VĩnhTường là cựu học sinh chuyên Hóa trường THCS chuyên Trần Đại Nghĩa và trường Phổ thông Năng khiếu, hiện cậu học sinh đang hoàn tất năm cuối của chương trình trung học tại Mỹ. Cậu học sinhkhám phá đam mê nhiếp ảnh của mìnhqua một khóa học ở Mỹ, thực hành trên loại máy chụp ảnh trắng đen cổ và rửa phim trong phòng tối.Cậu học sinh dự định sẽ theo đuổi ngành môi trường khi vào đại học và tiếp tục sử dụng nhiếp ảnh làm công cụ để truyền tải các vấn đề về biến đổi khí hậu ở Việt Nam.

Ngoài các hoạt động về BĐKH, Quách Vĩnh Tường cũng năng nổ trong các hoạt động xã hội khác như là thành viên tích cực của CLB "Sống cùng tự kỷ" và đồng sáng lập Light House Viet Nam với mục đích mở rộng việc học tập và cơ hội giải trí cho trẻ em khiếm thị tại TPHCM, để duy trì, Tường đã cùng các bạn thực hiện nhiều hoạt động gây quỹ đa dạng như đặt thùng gây quỹ, tổ chức đêm hòa nhạc Giáng sinh 2015,...

Tin Môi Trường
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Triển lãm “Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu ở miền Tây” của một học sinh trung học

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
  Cần Thơ công nhận phường Tân An đạt chuẩn Phường Văn minh đô thị

Cần Thơ công nhận phường Tân An đạt chuẩn Phường Văn minh đô thị

(Tin Môi Trường) - Ngày 28/11, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ đã tổ chức lễ công nhận phường Tân An đạt danh hiệu “Phường Văn minh đô thị”. Đây là phường thứ 2 của quận Ninh Kiều và thứ 7 của thành phố Cần Thơ được công nhận danh hiệu này.

VACNE
 Uống nhiều nước ép trái cây sẽ hại cho thai

Uống nhiều nước ép trái cây sẽ hại cho thai

(Tin Môi Trường) - Nước ép trái cây - loại thức uống tưởng chừng hoàn toàn lành mạnh có thể làm gia tăng nguy cơ hen suyễn ở trẻ lên đến 63% nếu thai phụ dùng quá 2 ly mỗi ngày.

Banner QC
 Samsung lên tiếng về thông tin đối xử tệ với công nhân

Samsung lên tiếng về thông tin đối xử tệ với công nhân

(Tin Môi Trường) - Tổ chức phi chính phủ Thụy Điển là IPEN đã công bố báo cáo, trong đó có thông tin về cuộc sống của những nữ công nhân VN tại nhà máy của Samsung. Cơ quan chức năng VN cho biết sẽ kiểm tra khi nhận được báo cáo.

Kết nối yêu thương
 Người Italy ngày càng ít đọc báo giấy

Người Italy ngày càng ít đọc báo giấy

(Tin Môi Trường) - Cơ quan quản lý Truyền thông Italy cho biết thị trường truyền thông tại nước này đang ghi nhận những thay đổi sâu sắc khi người dân ngày càng ít mua báo giấy hơn. Xu hướng này tỷ lệ nghịch với thời gian mà người Italy dành cho mạng xã hội, đặc biệt là Facebook cũng như các hình thức trò chuyện, trao đổi trực tuyến qua mạng.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI