»

Thứ hai, 16/07/2018, 04:21:29 AM (GMT+7)

Triển lãm “Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu ở miền Tây” của một học sinh trung học

(09:43:32 AM 31/08/2016)
(Tin Môi Trường) - Buổi triển lãm “Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu ở miền Tây” của Quách Vĩnh Tường được tổ chức ở BLANC Café đánh dấu dự án ảnh đầu tiên về môi trường của một học sinh trung học.

Triển lãm ảnh bao gồm 17 tấm ảnh chọn lọc được Quách Vĩnh Tường chụp tại hai tỉnh giáp biển Cà Mau và Bến Tre với những góc máy hết sức độc đáo đã cho thấy những tác động khủng khiếp của biến đổi khí hậu lên cuộc sống của người dân và môi trường nơi đây.

 

Triển[-]lãm[-]ảnh[-]về[-]môi[-]trường[-]của[-]một[-]học[-]sinh[-]trung[-]học

 Không gian buổi triển lãm và các khách tham dự.


Với quê bố mẹ đều ở miền Nam, cậu học sinh sinh năm 1998hiểu rõ được khó khăn thực sự của người dân miền Tây khi phải gánh chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu, đặc biệt từ vấn đề xâm thực ở vùng đồng bằng sông Cửu Long.

“Việt Nam là quốc gia bị ảnh hưởng khá nặng nề từ biến đổi khí hậu nhưng vấn đề này lại chưa thực sự được coi trọng. Quê ngoại tôi ở An Giang, đây là tỉnh đầu nguồn nơi sông Mê kong chảy vào Việt Nam. Ông bà tôi kể ngày trước phù sa màu mỡ, tôm cá đầy sông, là vựa lúa lớn của cả nước.Những năm gần đây, ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu, xâm thực và hạn hán kéo dài đã làmgiảm đáng kể sản lượng thủy sản và năng suất lúa gạo. Nếu cứ thế này thì trong 1 thời giankhông xa nữa, việc nhiễm mặn sẽ lên đến đầu nguồn, và đồng bằng sông Cửu Long của chúng tôi sẽthành 1 vùng đất chết.” – Quách Vĩnh Tường chia sẻ. “Thật đau lòng khi nhìn những vùng đất sẽ mất dần trên bản đồ nếu không có sự can thiệp kịp thời của con người. Điều này cho thấy rằng chính người dân là một trong những nhân tố chính trong việc đẩy lùi biến đổikhí hậu. Tôi đề cao việc tuyên truyền và mong muốn triển lãm ảnh sẽ là một phần nhỏ trong công tác tuyên truyền đó. Tôi nghĩ khi được tuyên truyền hợp lý, người dân có thể làm được nhiều điều tích cực hơn.”

 

Triển[-]lãm[-]ảnh[-]về[-]môi[-]trường[-]của[-]một[-]học[-]sinh[-]trung[-]học

 Không gian buổi triển lãm và các khách tham dự.


Triển lãm là đóng góp của Quách Vĩnh Tường cho nỗ lực gây quỹ chống biến đổi khí hậu và tuyên truyền bảo vệ cộng đồng chịu ảnh hưởng dưới tác động biến đổi khí hậu của giới trẻ sáng tạo và nhiệt huyết Việt Nam.Quách Vĩnh Tường mong muốn qua việc tuyên truyền hợp lý, các cộng đồng bị ảnh hưởng cùng chính quyền địa phương sẽ có thêm nhiều giải pháp tích cực trong việc giảm thiểu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.Tính đến thời điểm hiện tại, triển lãm đã gây quỹ được tổng cộng gần 90 triệu đồng.

Quách VĩnhTường là cựu học sinh chuyên Hóa trường THCS chuyên Trần Đại Nghĩa và trường Phổ thông Năng khiếu, hiện cậu học sinh đang hoàn tất năm cuối của chương trình trung học tại Mỹ. Cậu học sinhkhám phá đam mê nhiếp ảnh của mìnhqua một khóa học ở Mỹ, thực hành trên loại máy chụp ảnh trắng đen cổ và rửa phim trong phòng tối.Cậu học sinh dự định sẽ theo đuổi ngành môi trường khi vào đại học và tiếp tục sử dụng nhiếp ảnh làm công cụ để truyền tải các vấn đề về biến đổi khí hậu ở Việt Nam.

Ngoài các hoạt động về BĐKH, Quách Vĩnh Tường cũng năng nổ trong các hoạt động xã hội khác như là thành viên tích cực của CLB "Sống cùng tự kỷ" và đồng sáng lập Light House Viet Nam với mục đích mở rộng việc học tập và cơ hội giải trí cho trẻ em khiếm thị tại TPHCM, để duy trì, Tường đã cùng các bạn thực hiện nhiều hoạt động gây quỹ đa dạng như đặt thùng gây quỹ, tổ chức đêm hòa nhạc Giáng sinh 2015,...

Tin Môi Trường
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Triển lãm “Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu ở miền Tây” của một học sinh trung học

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Mùi hôi ở Phú Mỹ Hưng: Nhà của mình mà nhiều khi không dám về

Mùi hôi ở Phú Mỹ Hưng: Nhà của mình mà nhiều khi không dám về

(Tin Môi Trường) - Mùi "lạ" xuất hiện nhiều thời điểm trong ngày khiến cuộc sống của người dân ở Phú Mỹ Hưng đảo lộn. Nhiều người có ý định bán nhà vì không chịu nổi mùi hôi thối kinh khủng này.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
 5 điều nên làm khi không đáp ứng 100% yêu cầu công việc

5 điều nên làm khi không đáp ứng 100% yêu cầu công việc Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Bản mô tả công việc không phải lúc nào cũng là thước đo để vội vàng đánh giá ứng viên nếu người tìm việc không thể hoàn toàn đáp ứng 100% yêu cầu của nhà tuyển dụng. Và nếu trong trường hợp này để được trở thành nhân viên chính thức bạn sẽ xử lý như thế nào?

Kết nối yêu thương
 Nỗ lực giữ gìn, bảo tồn, phát huy giá trị Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm

Nỗ lực giữ gìn, bảo tồn, phát huy giá trị Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm

(Tin Môi Trường) - Lượng khách du lịch đến tham quan nghỉ dưỡng tại Cù Lao Chàm, xã Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam tăng nhanh đã để lại nhiều hệ lụy về môi trường.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI