»

Thứ sáu, 19/08/2022, 02:30:27 AM (GMT+7)

Trao giải thưởng cho các học sinh tham dự Ngày hội Sáng tạo bảo vệ Gấu.

(18:09:05 PM 10/07/2020)
(Tin Môi Trường) - Sáng 10/7, Tổ chức Động vật Châu Á phối hợp với Chi cục Kiểm lâm Hà Nội, và Trường Tiểu học Phụng Thượng tổ chức trao giải thưởng cho các học sinh tham dự Ngày hội Sáng tạo bảo vệ Gấu.

Trao[-]giải[-]thưởng[-]cho[-]các[-]học[-]sinh[-]tham[-]dự[-]Ngày[-]hội[-]Sáng[-]tạo[-]bảo[-]vệ[-]Gấu.[-]

Đại diện Phòng Giáp dục huyện Phúc Thọ và Tổ chức Động vật Châu Á cùng trao giải nhì cho một tổ dự thi

 

Cuộc thi kêu gọi các em học sinh khối tiểu học tại xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ, Hà Nội cùng chung tay bảo vệ gấu, không sử dụng mật gấu và thay thế bằng các cây thảo dược, gấu xứng đáng được sống tự do trong rừng xanh, hoặc ca ngợi các việc làm bảo vệ loài gấu và động vật hoang dã của các cô chú bảo vệ động vật (Kiểm lâm, Cảnh sát, Các cô chú bảo tồn gấu của Tổ chức Động vật Châu Á)… Khác biệt với các phong trào bảo vệ gấu đã được phát động từ những năm trước đây, lần này, các em học sinh sẽ cùng dự thi theo nhóm, cùng nhau trả lời câu hỏi: “Là một thành viên của đội tuyên truyền, các em sẽ làm gì để bảo vệ gấu?” Học sinh được thoải mái thể hiện sự sáng tạo của mình thông qua nhiều hình thức tham dự từ vẽ tranh, viết thư, sưu tầm thảo dược thay thế mật gấu…rồi thuyết trình về những ý tưởng của nhóm mình.
 
Học sinh Nguyễn Thái Anh, đại diện cho Tổ 1 của lớp 5A2 đã phát biểu trong phần thuyết trình của mình về một mô hình đất nặn nơi gấu đang uống nước bên bờ suối, sống hoà vào cùng sóc, nai trong rừng :” Chúng em muốn gửi thông điệp rằng gấu nên được sống trong ngôi nhà thật của mình, đó là trong rừng. Vì gấu nuôi nhốt rất khổ sở, và tiếng kêu của chúng rất đáng thương”.
 
Em Khuất Khánh Ly, trưởng nhóm Ngôi sao xanh của lớp 4A2 còn thuyết trình tác phẩm tranh của nhóm bằng một bài thơ: 
 
“Có một chú gấu ngựa
Rất thích được tự do
Tìm mật ong trong rừng
Bỗng một chuyện xảy đến
Tớ vui chơi thỏa thích
Liền bị kẻ săn bắt
Bắt luôn về nhốt nuôi
Kể từ ngày hôm đó
Tớ bị mất tự do
Ngày ngày bị nuôi nhốt
Chỉ chăm lo hút mật
Tớ vừa đau vừa buồn
Cuộc sống thế là hết
Niềm hy vọng đã đến
Nhờ những chú kiểm lâm
Đã giải cứu thành công
Đưa tớ về chăm sóc
Tớ đã được khỏe mạnh
Mây đen đã qua đi
Mặt trời mọc tươi sáng
Các bạn Phụng Thượng ơi
Hãy chung tay bảo vệ
Loài gấu ngựa chúng tôi
Để cuộc đời thêm đẹp
Tự do và hạnh phúc”
 
Sau hai tuần phát động, toàn bộ 87 tổ nhóm của trường tiểu học Phụng Thượng đều có bài dự thi, các em học sinh đều sinh sống tại địa phương, nơi còn tồn tại 22 cơ sở nuôi nhốt 149 cá thể gấu ngựa. 
 
Trao[-]giải[-]thưởng[-]cho[-]các[-]học[-]sinh[-]tham[-]dự[-]Ngày[-]hội[-]Sáng[-]tạo[-]bảo[-]vệ[-]Gấu.[-]
Tổ chức Động vật Châu Á và Chi cục Kiểm lâm Hà Nội trao giải cho các học sinh tham dự.
 
Và điều đặc biệt là dù cho thời gian để dự thi rất gấp gáp, vỏn vẹn trong 2 tuần kể từ ngày phát động 19/6, Tổ chức Động vật Châu Á và Chi cục Kiểm lâm Hà Nội đã trao tặng 11 giải nhất cho 11 tổ xuất sắc với phần thưởng là mỗi em nhỏ một ba lô, 23 giải nhì với phần thưởng cho từng thành viên nhóm là áo phông bảo vệ gấu cùng 53 giải khuyến khích cho tất cả các tổ dự thi. Hơn 850 giải thưởng đều được gói trong túi giấy tái chế thân thiện với môi trường, và thực tế thì các em nhỏ vừa mới hoàn thành các chương trình học chính từ 4/7, nhưng nhờ sự quan tâm đặc biệt của các thầy cô, sự sáng tạo và tinh thần đoàn kết cùng tìm hiểu, cùng hiện thực hoá những ý tưởng của các em nhỏ mà Ngày hội Sáng tạo Bảo vệ Gấu  đã trở thành một triển lãm đầy màu sắc với mô hình sinh động, tranh vẽ, truyện tranh dễ thương, giàu ý nghĩa trưng bày trong khuôn viên. Các đại biểu đến từ Chi cục Kiểm lâm Hà Nội, Phòng Giáo dục Huyện Phúc Thọ, Tổ chức Động vật Châu Á và Ban giám hiệu Nhà trường đã trao giải cho tất cả học sinh.
 
Từ năm 2016 tới nay, với sự phối hợp của Chi cục Kiểm lâm Hà Nội, UBND xã Phụng Thượng, Huyện Phúc Thọ, Tổ chức Động vật Châu Á đã cùng với với Hạt kiểm lâm Đan Phượng, UBND xã Phụng Thượng và Hội đông y Trung ương thực hiện nhiều đợt tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân trên địa bàn xã Phụng Thượng bảo tồn loài gấu thông qua các chương trình như tư vấn sức khỏe miễn phí đông y cho bà con, hỗ trợ hai trường tiểu học trên địa bàn xây dựng vườn thuốc thảo dược trồng các cây thảo dược có tác dụng thay thế cho mật gấu, tổ chức các cuộc thi kêu gọi các em học sinh tham gia trồng cây thảo dược bảo tồn loài gấu, hỗ trợ làm đẹp vẽ tranh trang trí, gắn áp phích một số bức tường trên địa bàn xã và trường học…
 
Tổ chức Động vật Châu Á tin tưởng với việc bền bỉ vận động, tuyên truyền, đơn vị sẽ sớm cứu hộ thêm được nhiều cá thể gấu ngựa trên địa bàn.
ThS. Phan Thị Thùy Trinh, Tổ chức Động vật Châu Á tại Việt Nam
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Trao giải thưởng cho các học sinh tham dự Ngày hội Sáng tạo bảo vệ Gấu.

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Cách cúng giao thừa và bày mâm ngũ quả vì sao là 'cầu dừa đủ xoài'

Cách cúng giao thừa và bày mâm ngũ quả vì sao là 'cầu dừa đủ xoài'

(Tin Môi Trường) - Người Việt thường coi trọng mâm ngũ quả, cúng giao thừa ngày Tết. Trong văn hóa Phật giáo, Thượng tọa Thích Nhật Từ cho rằng cúng trái cây nào cũng như nhau không phân biệt mắc hay rẻ tiền.

Tin Môi Trường
 Hợp tác nâng cao nhận thức cộng đồng và phát triển sản phẩm thảo dược thay thế mật gấu.

Hợp tác nâng cao nhận thức cộng đồng và phát triển sản phẩm thảo dược thay thế mật gấu.

(Tin Môi Trường) - Ngày 22/5/2022, Tổ chức Động vật Châu Á (Animals Asia) đã cùng với Nhãn hàng mỹ phẩm thuần chay Cocoon đã thực hiện Lễ công bố hợp tác lâu dài để triển khai các chương trình nâng cao nhận thức cộng đồng và phát triển sản phẩm thảo dược thay thế mật gấu.

VACNE 30 năm
 VNPT tiếp tục vào Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021

VNPT tiếp tục vào Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021

(Tin Môi Trường) - Mới đây, Anphabe đã chính thức công bố Bảng xếp hạng Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021 và Top 50 Doanh nghiệp Việt có Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất năm 2021. Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - VNPT đã được vinh danh ở cả 2 bảng xếp hạng nêu trên.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Viết CV UI/ UX Designer và 5 điều cần tránh

Viết CV UI/ UX Designer và 5 điều cần tránh

(Tin Môi Trường) - Biết 5 sai lầm cần tránh khi viết CV UI/ UX Designer trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế được những vấn đề tạo ấn tượng không tốt cho nhà tuyển dụng.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI