»

Thứ bảy, 26/09/2020, 16:33:24 PM (GMT+7)

Tái chế cùi bắp, học sinh Việt Nam vô địch cuộc thi Khởi nghiệp trẻ quốc tế 2020

(21:53:13 PM 12/08/2020)
(Tin Môi Trường) - Dự án của nhóm học sinh 10X Việt Nam với sáng kiến tái chế cùi bắp thành sản phẩm trồng trọt, thức ăn chăn nuôi, đệm lót sinh học cho gia súc vừa xuất sắc chiến thắng cuộc thi Khởi nghiệp trẻ quốc tế năm 2020.

Tái[-]chế[-]cùi[-]bắp,[-]học[-]sinh[-]Việt[-]Nam[-]vô[-]địch[-]cuộc[-]thi[-]Khởi[-]nghiệp[-]trẻ[-]quốc[-]tế[-]2020

Nhóm bạn trẻ Việt Nam vừa chiến thắng cuộc thi "Khởi nghiệp trẻ quốc tế - SAGE Global 2020" với dự án tái chế cùi bắp - Ảnh: COBTAIN

 
Đội Cobtain - đại diện của Việt Nam - vừa được xướng tên với ngôi vị cao nhất tại chung kết cuộc thi "Khởi nghiệp trẻ quốc tế - SAGE Global 2020", quy tụ hơn 10.000 học sinh đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, cuộc thi năm nay được tổ chức theo hình thức trực tuyến.
 
Với khẩu hiệu "nguồn sống từ cùi bắp" (tức lõi ngô - PV), nhóm 7 bạn học sinh Việt Nam mang đến những ý tưởng tái chế vô cùng sáng tạo.
 
Cụ thể, với cùi bắp có thể tái chế thành các sản phẩm phục vụ trồng trọt và chăn nuôi như giá thể trồng cây, thức ăn cho gia súc, đệm lót sinh học cho gia súc, gia cầm và thú cưng. Đây đều là các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, giá thành rẻ và thân thiện với người tiêu dùng.
 

Tái[-]chế[-]cùi[-]bắp,[-]học[-]sinh[-]Việt[-]Nam[-]vô[-]địch[-]cuộc[-]thi[-]Khởi[-]nghiệp[-]trẻ[-]quốc[-]tế[-]2020

Với cùi bắp, các bạn trẻ tái chế thành các sản phẩm phục vụ trồng trọt và chăn nuôi - Ảnh: COBTAIN
 
"Chúng tôi phải nghiên cứu, học hỏi, đi thực tế trong gần một năm trước khi cuộc thi diễn ra", đại diện nhóm cho biết. Không chỉ dừng lại ở những ý tưởng trên giấy, các bạn trẻ còn bắt tay vào xây dựng chiến lược kinh doanh, quảng bá và bán sản phẩm ra thị trường. Chính những bước đi táo bạo này giúp đại diện của Việt Nam ghi điểm trong cuộc thi.
 
Không chỉ xuất sắc đoạt ngôi vị cao nhất cuộc thi, đại diện Việt Nam còn ẵm thêm 2 giải phụ trong phần thi đặc biệt về 17 mục tiêu phát triển bền vững thuộc Chương trình Nghị sự 2030 của Liên Hiệp Quốc.
(T.T)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tái chế cùi bắp, học sinh Việt Nam vô địch cuộc thi Khởi nghiệp trẻ quốc tế 2020

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Phẫn nộ với video "nấu cháo gà nguyên lông" của con trai bà Tân Vlog

Phẫn nộ với video "nấu cháo gà nguyên lông" của con trai bà Tân Vlog

(Tin Môi Trường) - Theo video "nấu cháo gà còn nguyên lông" mà Nguyễn Văn Hưng, với biệt danh Hưng Vlog và là con trai bà Tân Vlog, đăng tải lên Youtube, khi đang ăn cháo, nhìn thấy con gà còn nguyên lông trong nồi, một cô gái đã phun hết đồ ăn trong miệng ra.

VACNE 30 năm
 5 kỹ năng nói chuyện khiến ai cũng yêu thích bạn

5 kỹ năng nói chuyện khiến ai cũng yêu thích bạn

(Tin Môi Trường) - Dù trong đời sống thường ngày hay trong công việc, những người giỏi kỹ năng nói chuyện luôn có nhiều lợi thế. Họ thường được lòng người khác, mọi việc của họ thuận lợi hơn bởi họ dễ dàng nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của những người xung quanh… Làm thế nào họ được như vậy? Chính là vì họ có các kỹ năng sau.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Hiểu đúng về lễ Vu Lan

Hiểu đúng về lễ Vu Lan

(Tin Môi Trường) - Trong lễ Vu Lan có rất nhiều nghi thức, điển hình là phóng sinh. Phóng sinh nhằm nuôi dưỡng và khuyến khích lòng từ bi đối với muôn loài. Những người mà ngay cả con vật cũng không nỡ sát hại thì không bao giờ dám sát hại con người .

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI