»

Thứ bảy, 23/06/2018, 09:33:14 AM (GMT+7)

"Tái chế đơn giản thế" lần 2 đã quay trở lại ! Tin ảnh

(15:18:16 PM 15/04/2016)
(Tin Môi Trường) - Tiếp nối thành công của sự kiện “Hành trình tái chế” lần 1 được tổ chức tại công viên Nghĩa Đô (20/03), cũng như đáp lại sự yêu mến, ủng hộ của mọi người, Nhóm dự án Green Fingers Vietnam lần này tiếp tục tổ chức “Hành trình tái chế” lần 2, dưới sự bảo trợ truyền thông của TIN MÔI TRƯỜNG, hứa hẹn nhiều hoạt động thú vị hơn cho mọi người, đặc biệt là dành cho các em nhỏ.

Sự kiện ý nghĩa này sẽ diễn ra lúc 14h ngày 17/04 tại công viên Cầu Giấy, Hà Nội.

 

"Tái[-]chế[-]đơn[-]giản[-]thế"[-]lần[-]2[-]đã[-]quay[-]trở[-]lại[-]!


Trong sự kiện mở màn, thông qua các kênh truyền thông online, các địa điểm workshop thực tế, “Hành trình tái chế” đã gửi tới các bạn những lời giới thiệu ấn tượng nhất về Green Fingers Vietnam (GFVN) và những hành động của mình hướng đến mục tiêu nâng cao nhận thức vì một môi trường xanh.


Tại sự kiện, Ban tổ chức đã có các gian trưng bày một số ấn phẩm, cẩm nang hướng dẫn cách chăm cây, làm đồ tái chế từ rác thải tại nhà; đồng thời tổ chức hoạt động cùng tham gia làm đồ tái chế; trò chơi, trả cốc cây tái chế cho khách hàng đặt cây online; mua cốc cây – quyên góp vì cộng đồng… để kết nối mọi người cùng tham gia với dự án.


“Hành trình tái chế” lần thứ hai, dưới sự bảo trợ truyền thông của Tin Môi Trường sẽ không dừng lại ở quy mô là một khu vực trưng bày nhỏ để giới thiệu những ấn phẩm tái chế của nhóm dự án thực hiện, mà sẽ tổ chức như một hội trại nhỏ, với các gian trưng bày lớn hơn, đủ không gian để các bạn quan tâm tới dự án và môi trường nói chung có thể cùng thực hành làm những sản phẩm tái chế ngay tại event.


Mỗi một khách hàng không chỉ là nhà tài trợ mà còn trở thành một đại sứ môi trường tuyên truyền thông điệp “Tái chế đơn giản thế!” tới cộng đồng, chúng tôi hướng đến các em nhỏ - những con người kế thừa thế hệ tương lai. GFVN tin rằng một môi trường xanh, sạch và không rác thải sẽ khởi nguồn từ chính việc giáo dục và nâng cao nhận thức cho những thế hệ nhỏ của đất nước.


Đến với dự án, các bạn trẻ sẽ được trải nghiệm mình trong vai trò là một đại sứ truyền thông với sứ mệnh tuyên truyền những thông điệp, những hành động tích cực vì môi trường. Tham dự các sự kiện của GFVN tổ chức trong suốt quá trình diễn ra dự án, học hỏi thêm những kiến thức hay về tái chế rác thải và được tự tay thực hiện việc tái chế, với vị trí là một người Việt trẻ, tất cả các bạn, cùng với chúng tôi, chúng ta hoàn toàn có thể có những đóng góp thiết thực vì môi trường!


Việc bán cốc cây là phi lợi nhuận và toàn bộ số tiền thu được từ hoạt động này, chúng tôi sẽ dành cho các hoạt động dạy học về tái chế, chiến dịch nhân cao nhận thức vì môi trường và hoạt động thiện nguyện trong khuôn khổ của dự án.


Đây là chuỗi sự kiện nằm trong dự án "EduPlant”- dự án đầu tiên của Green Fingers, kéo dài từ tháng 3- 07/2016, GFVN dự định tổ chức một loạt các workshop thiết thực về môi trường và tái chế cho các em học sinh tiểu học ở Hà Nội. Bên cạnh đó, chúng tôi hợp tác với các quán cà phê, thu thập cốc nhựa take-away để làm các sản phẩm tái chế. Những chiếc cốc này sẽ được các thành viên trong GFVN tái chế lại thành cốc cây trang trí mang thông điệp bảo vệ môi trường và bán gây quỹ cho các buổi học về môi trường, chiến dịch nâng cao nhận thức và hoạt động từ thiện của Nhóm.


Một số hình ảnh từ Sự kiện mở màn “Hành trình TÁI CHẾ” lần thứ nhất:


 
"Tái[-]chế[-]đơn[-]giản[-]thế"[-]lần[-]2[-]đã[-]quay[-]trở[-]lại[-]!
Khu vực check-in của khách hàng mua cây và giới thiệu ấn phẩm tái chế.
"Tái[-]chế[-]đơn[-]giản[-]thế"[-]lần[-]2[-]đã[-]quay[-]trở[-]lại[-]! 
Khu vực hướng dẫn tái chế và thực hành tái chế.
"Tái[-]chế[-]đơn[-]giản[-]thế"[-]lần[-]2[-]đã[-]quay[-]trở[-]lại[-]! 
Các sản phẩm cây sau khi được trồng tỉ mỉ vào trong những chiếc cốc take away tái chế.
 
"Tái[-]chế[-]đơn[-]giản[-]thế"[-]lần[-]2[-]đã[-]quay[-]trở[-]lại[-]!
Những khách hàng lưu lại khoảnh khắc cùng khung ảnh “Đại sứ tái chế” của dự án.

Green Fingers Việt Nam là sáng kiến được tài trợ và bảo trợ bởi Chương trình tình nguyện trẻ ASEAN năm 2015 (AYVP 2015). Green Fingers Việt Nam tập hợp các bạn trẻ yêu môi trường, hoạt động vì sự bền vững và giáo dục môi trường tại Việt Nam. Bằng cách tạo ra các sản phẩm có giá trị kinh tế từ rác thải tái chế, tham gia vào các hoạt động giáo dục về môi trường và phát động chiến dịch nâng cao nhận thức của mọi người về rác thải và bảo vệ môi trường.
 

PHƯƠNG THẢO /Tinmoitruong.vn
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: "Tái chế đơn giản thế" lần 2 đã quay trở lại !

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Phát túi nilông tràn lan, khách hàng đòi hay siêu thị dễ dãi?

Phát túi nilông tràn lan, khách hàng đòi hay siêu thị dễ dãi?

(Tin Môi Trường) - Gần đây, nhiều siêu thị đã dùng túi nilông tự hủy. Thế nhưng, dù là sản phẩm thân thiện với môi trường cũng không nên dùng vô tội vạ. Thay vì khách mang về nhà hàng chục túi nilông, họ chỉ cần tiêu thụ cỡ vài ba chiếc túi cũng vẫn ổn.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Tôm hùm tự cắt càng để thoát khỏi nồi lẩu

Tôm hùm tự cắt càng để thoát khỏi nồi lẩu Tin ảnhTin video

(Tin Môi Trường) - Một con tôm hùm đã có hành động vừa quyết liệt vừa tuyệt vọng để thoát khỏi nồi lẩu đang sôi sùng sục bằng cách tự cắt bỏ một càng.

Banner QC
 5 điều nên làm khi không đáp ứng 100% yêu cầu công việc

5 điều nên làm khi không đáp ứng 100% yêu cầu công việc Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Bản mô tả công việc không phải lúc nào cũng là thước đo để vội vàng đánh giá ứng viên nếu người tìm việc không thể hoàn toàn đáp ứng 100% yêu cầu của nhà tuyển dụng. Và nếu trong trường hợp này để được trở thành nhân viên chính thức bạn sẽ xử lý như thế nào?

Kết nối yêu thương
 Nỗ lực giữ gìn, bảo tồn, phát huy giá trị Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm

Nỗ lực giữ gìn, bảo tồn, phát huy giá trị Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm

(Tin Môi Trường) - Lượng khách du lịch đến tham quan nghỉ dưỡng tại Cù Lao Chàm, xã Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam tăng nhanh đã để lại nhiều hệ lụy về môi trường.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI