»

Thứ sáu, 23/03/2018, 00:42:43 AM (GMT+7)

Phó bí thư Tỉnh ủy Bình Định khai học tiến sĩ chính quy

(09:36:36 AM 28/07/2016)
(Tin Môi Trường) - Ông Lê Kim Toàn - phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Bình Định - khai học hàm, học vị cao nhất là tiến sĩ quản lý giáo dục, hình thức đào tạo chính quy.

[-]Phó[-]bí[-]thư[-]Tỉnh[-]ủy[-]Bình[-]Định[-]khai[-]học[-]tiến[-]sĩ[-]chính[-]quy
Ông Lê Kim Toàn phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Bình Định tại Hội nghị triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ Ban Kinh tế Trung ương tổ chức ngày 18-3 - Ảnh: T.Trung


Ngày 27-7, ông Trần Kim Hùng - trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Bình Định - xác nhận, theo hồ sơ lý lịch cán bộ mà tổ chức này đang lưu giữ, ông Lê Kim Toàn - phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Bình Định - khai học hàm, học vị cao nhất là tiến sĩ quản lý giáo dục, hình thức đào tạo chính quy tại Trường ĐH công lập Bulacan (Philippines) trong giai đoạn 2011-2014.

Trong khi đó, thông báo kết luận của Thường trực Tỉnh ủy Bình Định ngày 7-9-2011 cho biết đồng ý với đơn xin đi học nghiên cứu sinh của ông Toàn, cử ông tham dự lớp nghiên cứu sinh về khoa học quản lý giáo dục do Trường ĐH Đại Nam (VN) và Trường ĐH Bulacan State (Philippines) tổ chức trong thời gian từ tháng 9-2011 đến tháng 9-2013.

Hình thức đào tạo là bán du học, quá trình học và hướng dẫn làm đề tài nghiên cứu được thực hiện tại Hà Nội mỗi tháng bốn ngày, bảo vệ đề tài tại Philippines trong 10 ngày.

Trong bản sao văn bằng tiến sĩ bằng tiếng Anh do Trường ĐH Bulacan State cấp cho ông Toàn ngày 7-12-2013 và bản dịch ra tiếng Việt chỉ thấy ghi là “Bằng tiến sĩ về quản lý giáo dục”.

Trong văn bằng cũng không có từ ngữ nào thể hiện hình thức đào tạo là “chính quy”.

Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Bình Định cũng cho hay ông Toàn có giải trình với Vụ 5 Ủy ban Kiểm tra trung ương, nhận khuyết điểm vì khi tham gia chương trình nghiên cứu sinh tiến sĩ của Trường ĐH Bulacan thì ông không biết Bộ GD-ĐT chưa công nhận hình thức đào tạo tiến sĩ bán du học của trường này.

Ông Toàn cho biết: “Anh Toàn cũng mới liên lạc với tôi, nói là sẽ sớm làm văn bản hỏi Bộ GD-ĐT để có kết luận chính thức là có công nhận hoặc không công nhận văn bằng tiến sĩ với hình thức đào tạo mà anh Toàn đã học."

"Việc ảnh chủ động rút lại học vị tiến sĩ khai trước đây thành thạc sĩ sau này là vì đọc được các thông tin trả lời báo chí của lãnh đạo Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) chứ chưa hỏi chính thức. Nếu bộ không công nhận văn bằng tiến sĩ thì đương nhiên phải xem xét về kinh phí đào tạo, cá nhân phải chịu chi phí chứ ngân sách không trả được” - ông Hùng nói.

Trong khi đó, theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, trong những năm qua có một số trường ĐH tại VN tổ chức các chương trình học thạc sĩ, tiến sĩ của ĐH Bulacan.

Toàn bộ chương trình đào tạo, phần lớn do học viên tự học tại VN. Trong khóa học có vài đợt học tại Hong Kong (cơ sở của ĐH Bulacan tại đây).

Thực chất đây là những chuyến du học ngắn ngày, thời gian học thực tế của mỗi đợt thường kéo dài từ hai đến ba ngày. Trong quá trình học có phiên dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt. Trao đổi, ông Trần Văn Nghĩa - phó cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục - cho biết với hình thức du học ngắn ngày, học từ xa như vậy, Bộ GD-ĐT không công nhận văn bằng.
 

Theo TTO
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phó bí thư Tỉnh ủy Bình Định khai học tiến sĩ chính quy

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Bỏ chồng con đi du lịch, phụ nữ gì đây?

Bỏ chồng con đi du lịch, phụ nữ gì đây?

(Tin Môi Trường) - Người phụ nữ có gia đình luôn thấy mình đứng trước hai luồng dư luận: hoặc được ủng hộ vì can đảm, hoặc bị chê trách vì ham vui riêng, để con nheo nhóc, chồng bận rộn.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Món ăn Việt Nam đang dẫn đầu xu hướng ẩm thực lành mạnh

Món ăn Việt Nam đang dẫn đầu xu hướng ẩm thực lành mạnh

(Tin Môi Trường) - Tại lễ trao giải thưởng du lịch nổi tiếng thế giới Condé Nast Traveller Spa Awards 2018, các món ăn Việt Nam trong thực đơn của khu nghỉ dưỡng Fusion Maia Đà Nẵng đã vinh dự chiến thắng giải thưởng về Giải pháp ẩm thực sạch tốt nhất – Best Clean Eating Fix.

Banner QC
 Kiện chủ tịch xã vì bị phê xấu vào phiếu góp ý

Kiện chủ tịch xã vì bị phê xấu vào phiếu góp ý

(Tin Môi Trường) - TAND H.Củ Chi cho biết đã thụ lý vụ án dân sự sơ thẩm về việc bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng theo đơn khởi kiện của anh Nguyễn Thanh Phương, thượng úy CSGT, đối với Chủ tịch xã Bình Mỹ (H.Củ Chi).

Kết nối yêu thương
 Người Việt ngày càng chi nhiều tiền cho du lịch

Người Việt ngày càng chi nhiều tiền cho du lịch

(Tin Môi Trường) - Sau khi chi trả cho các phí sinh hoạt thiết yếu, khoảng hai trong năm người tiêu dùng Việt được khảo sát cho biết sẵn sàng chi tiêu cho du lịch, tương ứng tỷ lệ 44%.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI