»

Thứ hai, 24/02/2020, 23:22:51 PM (GMT+7)

Những thiết kế lạ mắt trong trường đại học

(14:49:16 PM 14/08/2014)
(Tin Môi Trường) - Một số trường đại học ở Mỹ có những công trình nghệ thuật độc đáo và đẹp mắt gây ấn tượng cho người tham quan.

Sao rơi

Hoàn thành vào tháng 6/2012, công trình có tên gọi Fallen Star của Do Ho Suh được đặt trên một trong những tòa nhà kỹ thuật của ĐH California, San Diego. Công trình độc đáo này là một căn nhà nhỏ được treo trên mái một tòa nhà bảy tầng. Nó được trang bị đầy đủ sân, vườn đi kèm trên mái của tòa nhà to.

 

Sách bay
 
Năm 2005, nghệ sĩ J. Ignacio Diaz đã tạo ra một thiết kế trong các thư viện Doe and Moffitt của ĐH California, Berkeley. Những cuốn sách bay này là cách mà ông thử nghiệm ý tưởng giải phóng lực hấp dẫn.

 

Đầu hạt sồi
 
Khuôn viên Medford/Somnerville của ĐH Tufts là nơi có chiếc đầu hạt sồi làm bằng đồng dài 1,5m được tạo ra bởi bà Leslie Fry. Thiết kế này nhằm mục đích kết nối con người và thế giới tự nhiên. Như bà Fry nói: “Tác phẩm này nói về việc ý thức con người bắt nguồn từ tự nhiên”.

 

Biển báo lạ
 
Ở khu vực đi bộ của ĐH Pennsylvania, nghệ sĩ Ko Siu Lan đã đặt một loạt biển báo bằng cả 2 thứ tiếng Trung và Anh.

Bà Siu Lan cho rằng ngày nay người ta phải suy nghĩ về quá nhiều thứ. Những biển báo này chỉ để mọi người có những giây phút thật thư giãn, và không phải bận tâm tới những mối lo hàng ngày.

 

Tác phẩm từ cây
 
Đây là thiết kế ở ĐH Bang Oregon của nghệ sĩ Patrick Dougherty. Tác phẩm này được tạo ra bằng cách đan các cành lá cây lại với nhau. ĐH Oregon chỉ là một trong 4 trường đại học và là một trong khoảng 200 địa điểm trên thế giới có thiết kế của Dougherty.

T.H (Tổng hợp)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Những thiết kế lạ mắt trong trường đại học

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO mừng xuân 2020
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Vui tiệc cuối năm với nhiều ưu đãi lớn tại nhà hàng Hải Cảng Novotel Đà Nẵng

Vui tiệc cuối năm với nhiều ưu đãi lớn tại nhà hàng Hải Cảng Novotel Đà Nẵng

(Tin Môi Trường) - Từ nay đến hết 23/1/2020, nhà hàng Hải Cảng Novotel Đà Nẵng dành tặng thực khách đặt tiệc cuối năm hàng loạt ưu đãi hấp dẫn. Thưởng thức mỹ vị Trung Hoa từ đầu bếp hơn 20 năm kinh nghiệm, trong không gian lung linh ngắm thành phố sông Hàn từ trên cao, đây có lẽ là một địa chỉ tiệc tùng mùa lễ hội hấp dẫn bậc nhất Đà thành.

VACNE 30 năm
 4 thói quen nên loại bỏ khi quản lý đội nhóm

4 thói quen nên loại bỏ khi quản lý đội nhóm

(Tin Môi Trường) - Trong suốt quá trình làm việc và xây dựng sự nghiệp, bất kỳ ai cũng muốn phát triển đến những vị trí cao hơn, có tầm quan trọng lớn hơn với tập thể. Đó là mưu cầu chính đáng và hoàn toàn nên có, nhất là trong sự phát triển mạnh mẽ toàn diện ngày nay.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 CV xin việc: bí quyết sử dụng từ khóa hiệu quả

CV xin việc: bí quyết sử dụng từ khóa hiệu quả

(Tin Môi Trường) - Sử dụng các từ khóa một cách phù hợp trong CV là điều rất quan trọng giúp hồ sơ xin việc của bạn được nhà tuyển dụng chú ý đến và tăng cơ hội được tham gia phỏng vấn. Từ khóa là những từ hoặc cụm từ liên quan đến các yêu cầu cụ thể cho một công việc, cụ thể là những kỹ năng, khả năng, thông tin và phẩm chất mà nhà tuyển dụng tìm kiếm ở ứng viên.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI