»

Thứ bảy, 16/12/2017, 22:01:35 PM (GMT+7)

Nâng cao nhận thức cho học sinh về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu

(21:09:31 PM 13/04/2017)
(Tin Môi Trường) - Ngày 13/4, tại Trường tiểu học Cao Bá Quát, huyện Trảng Bom, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai và Công ty Toyota Việt Nam tổ chức chương trình “chung tay xanh hóa học đường”.

Nâng[-]cao[-]nhận[-]thức[-]cho[-]học[-]sinh[-]về[-]bảo[-]vệ[-]môi[-]trường,[-]ứng[-]phó[-]với[-]biến[-]đổi[-]khí[-]hậu[-]

Ảnh minh hoạ: IE

 

Chương trình nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho học sinh, đoàn viên thanh niên trong công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. 

 

Theo đại diện Tổng cục Môi trường, Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều vấn đề, trong đó có sự tác động mạnh của quá trình biến đổi khí hậu, vì vậy trồng cây gây rừng là nhiệm vụ vừa cấp bách vừa lâu dài. Thông qua chương trình này, Bộ Tài nguyên và Môi trường kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân, mọi tổ chức, cơ quan, trường học hãy tích cực tham gia trồng cầy, trồng rừng và bảo vệ rừng. 
 
Với khẩu hiệu “Trồng thêm một cây xanh là thêm một hành động bảo vệ môi trường”, đại diện Tổng cục Môi trường mong muốn từ chương trình này sẽ tạo sức lan tỏa trên cả nước. Qua đó nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của cộng đồng dân cư, đặc biệt là thanh, thiếu niên, học sinh trong công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên, thiên nhiên và phát triển rừng. 
 
Sau buổi lễ, học sinh của 3 trường tiểu học gồm Cao Bá Quát, Hùng Vương và trường tiểu học Lý Tự Trọng (huyện Trảng Bom, Đồng Nai) đã cùng nhau trồng cây xanh quanh khuôn viên trường. 
 
Chương trình “chung tay xanh hóa học đường" với mục tiêu trong tháng 4/2017, trồng 1.000 cây xanh tại 8 điểm trường tiểu học và trung học cơ sở tại các tỉnh Vĩnh Phúc, Đồng Nai và Nghệ An.
Sỹ Tuyên
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nâng cao nhận thức cho học sinh về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
  Cần Thơ công nhận phường Tân An đạt chuẩn Phường Văn minh đô thị

Cần Thơ công nhận phường Tân An đạt chuẩn Phường Văn minh đô thị

(Tin Môi Trường) - Ngày 28/11, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ đã tổ chức lễ công nhận phường Tân An đạt danh hiệu “Phường Văn minh đô thị”. Đây là phường thứ 2 của quận Ninh Kiều và thứ 7 của thành phố Cần Thơ được công nhận danh hiệu này.

VACNE
 10 thành phố có ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới

10 thành phố có ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới

(Tin Môi Trường) - Nhiều thành phố dù không phải là điểm đến hàng đầu trên bản đồ du lịch nhưng lại có nền ẩm thực đa dạng và phong phú, khiến du khách khó lòng bỏ qua.

Banner QC
 Samsung lên tiếng về thông tin đối xử tệ với công nhân

Samsung lên tiếng về thông tin đối xử tệ với công nhân

(Tin Môi Trường) - Tổ chức phi chính phủ Thụy Điển là IPEN đã công bố báo cáo, trong đó có thông tin về cuộc sống của những nữ công nhân VN tại nhà máy của Samsung. Cơ quan chức năng VN cho biết sẽ kiểm tra khi nhận được báo cáo.

Kết nối yêu thương
 Người Italy ngày càng ít đọc báo giấy

Người Italy ngày càng ít đọc báo giấy

(Tin Môi Trường) - Cơ quan quản lý Truyền thông Italy cho biết thị trường truyền thông tại nước này đang ghi nhận những thay đổi sâu sắc khi người dân ngày càng ít mua báo giấy hơn. Xu hướng này tỷ lệ nghịch với thời gian mà người Italy dành cho mạng xã hội, đặc biệt là Facebook cũng như các hình thức trò chuyện, trao đổi trực tuyến qua mạng.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI