»

Thứ hai, 23/07/2018, 03:32:34 AM (GMT+7)

Nâng cao nhận thức cho học sinh về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu

(21:09:31 PM 13/04/2017)
(Tin Môi Trường) - Ngày 13/4, tại Trường tiểu học Cao Bá Quát, huyện Trảng Bom, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai và Công ty Toyota Việt Nam tổ chức chương trình “chung tay xanh hóa học đường”.

Nâng[-]cao[-]nhận[-]thức[-]cho[-]học[-]sinh[-]về[-]bảo[-]vệ[-]môi[-]trường,[-]ứng[-]phó[-]với[-]biến[-]đổi[-]khí[-]hậu[-]

Ảnh minh hoạ: IE

 

Chương trình nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho học sinh, đoàn viên thanh niên trong công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. 

 

Theo đại diện Tổng cục Môi trường, Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều vấn đề, trong đó có sự tác động mạnh của quá trình biến đổi khí hậu, vì vậy trồng cây gây rừng là nhiệm vụ vừa cấp bách vừa lâu dài. Thông qua chương trình này, Bộ Tài nguyên và Môi trường kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân, mọi tổ chức, cơ quan, trường học hãy tích cực tham gia trồng cầy, trồng rừng và bảo vệ rừng. 
 
Với khẩu hiệu “Trồng thêm một cây xanh là thêm một hành động bảo vệ môi trường”, đại diện Tổng cục Môi trường mong muốn từ chương trình này sẽ tạo sức lan tỏa trên cả nước. Qua đó nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của cộng đồng dân cư, đặc biệt là thanh, thiếu niên, học sinh trong công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên, thiên nhiên và phát triển rừng. 
 
Sau buổi lễ, học sinh của 3 trường tiểu học gồm Cao Bá Quát, Hùng Vương và trường tiểu học Lý Tự Trọng (huyện Trảng Bom, Đồng Nai) đã cùng nhau trồng cây xanh quanh khuôn viên trường. 
 
Chương trình “chung tay xanh hóa học đường" với mục tiêu trong tháng 4/2017, trồng 1.000 cây xanh tại 8 điểm trường tiểu học và trung học cơ sở tại các tỉnh Vĩnh Phúc, Đồng Nai và Nghệ An.
Sỹ Tuyên
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nâng cao nhận thức cho học sinh về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Mùi hôi ở Phú Mỹ Hưng: Nhà của mình mà nhiều khi không dám về

Mùi hôi ở Phú Mỹ Hưng: Nhà của mình mà nhiều khi không dám về

(Tin Môi Trường) - Mùi "lạ" xuất hiện nhiều thời điểm trong ngày khiến cuộc sống của người dân ở Phú Mỹ Hưng đảo lộn. Nhiều người có ý định bán nhà vì không chịu nổi mùi hôi thối kinh khủng này.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
 6 cụm từ khiến bạn trông thiếu chuyên nghiệp nơi công sở

6 cụm từ khiến bạn trông thiếu chuyên nghiệp nơi công sở

(Tin Môi Trường) - Có thể bạn không nghĩ nhiều về những từ hoặc cụm từ mình sử dụng hàng ngày nơi công sở nhưng bây giờ là lúc nên bắt đầu chú ý. Vì sao vậy? Bởi có một số từ khiến bạn trông giống như một người nghiệp dư và cấp trên hoặc đồng nghiệp của bạn có thể đã nhận thấy.

Kết nối yêu thương
 Nỗ lực giữ gìn, bảo tồn, phát huy giá trị Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm

Nỗ lực giữ gìn, bảo tồn, phát huy giá trị Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm

(Tin Môi Trường) - Lượng khách du lịch đến tham quan nghỉ dưỡng tại Cù Lao Chàm, xã Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam tăng nhanh đã để lại nhiều hệ lụy về môi trường.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI