»

Thứ ba, 22/08/2017, 23:36:15 PM (GMT+7)

Nâng cao nhận thức cho học sinh về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu

(21:09:31 PM 13/04/2017)
(Tin Môi Trường) - Ngày 13/4, tại Trường tiểu học Cao Bá Quát, huyện Trảng Bom, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai và Công ty Toyota Việt Nam tổ chức chương trình “chung tay xanh hóa học đường”.

Nâng[-]cao[-]nhận[-]thức[-]cho[-]học[-]sinh[-]về[-]bảo[-]vệ[-]môi[-]trường,[-]ứng[-]phó[-]với[-]biến[-]đổi[-]khí[-]hậu[-]

Ảnh minh hoạ: IE

 

Chương trình nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho học sinh, đoàn viên thanh niên trong công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. 

 

Theo đại diện Tổng cục Môi trường, Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều vấn đề, trong đó có sự tác động mạnh của quá trình biến đổi khí hậu, vì vậy trồng cây gây rừng là nhiệm vụ vừa cấp bách vừa lâu dài. Thông qua chương trình này, Bộ Tài nguyên và Môi trường kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân, mọi tổ chức, cơ quan, trường học hãy tích cực tham gia trồng cầy, trồng rừng và bảo vệ rừng. 
 
Với khẩu hiệu “Trồng thêm một cây xanh là thêm một hành động bảo vệ môi trường”, đại diện Tổng cục Môi trường mong muốn từ chương trình này sẽ tạo sức lan tỏa trên cả nước. Qua đó nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của cộng đồng dân cư, đặc biệt là thanh, thiếu niên, học sinh trong công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên, thiên nhiên và phát triển rừng. 
 
Sau buổi lễ, học sinh của 3 trường tiểu học gồm Cao Bá Quát, Hùng Vương và trường tiểu học Lý Tự Trọng (huyện Trảng Bom, Đồng Nai) đã cùng nhau trồng cây xanh quanh khuôn viên trường. 
 
Chương trình “chung tay xanh hóa học đường" với mục tiêu trong tháng 4/2017, trồng 1.000 cây xanh tại 8 điểm trường tiểu học và trung học cơ sở tại các tỉnh Vĩnh Phúc, Đồng Nai và Nghệ An.
Sỹ Tuyên
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nâng cao nhận thức cho học sinh về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Cẩn trọng khi dùng nước muối sinh lý

Cẩn trọng khi dùng nước muối sinh lý

(Tin Môi Trường) - Dù là thuốc dùng ngoài nhưng thuốc nhỏ mắt, nhỏ mũi, nhỏ tai, dung dịch rửa vết thương NaCl 0,9% phải được sử dụng thận trọng, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ

VACNE
 Chủ quán cà phê danh tiếng Sài Gòn tát nữ nhân viên tại TT thương mại

Chủ quán cà phê danh tiếng Sài Gòn tát nữ nhân viên tại TT thương mại

(Tin Môi Trường) - Đoạn clip thể hiện, Vũ Khánh – người được biết đến là chủ hệ thống quán cà phê Khanh Casa sang trọng ở Sài Gòn, đã xông đến tát nữ nhân viên tại 1 cửa hàng ở trung tâm thương mại lớn.

Banner QC
 Đình chỉ công tác lãnh đạo đơn vị tư vấn nhận chìm bùn Vĩnh Tân 1

Đình chỉ công tác lãnh đạo đơn vị tư vấn nhận chìm bùn Vĩnh Tân 1

(Tin Môi Trường) - Ông Hà Quốc Quân đã bị Bộ Công Thương đình chỉ công tác 15 ngày để kiểm điểm, làm rõ các vi phạm Luật Phòng, chống tham nhũng khi vừa là viên chức vừa tham gia quản lý doanh nghiệp tư vấn nhận chìm bùn Vĩnh Tân 1.

Kết nối yêu thương
 Những món đồ không nên mua khi đi du lịch

Những món đồ không nên mua khi đi du lịch

(Tin Môi Trường) - Là những món đồ lưu niệm điển hình nhưng đồng hồ Thụy Sĩ hay mũ rơm Mexico... được người dân địa phương khuyên du khách không nên mua.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI