»

Chủ nhật, 25/03/2018, 06:08:52 AM (GMT+7)

Nâng cao nhận thức cho học sinh về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu

(21:09:31 PM 13/04/2017)
(Tin Môi Trường) - Ngày 13/4, tại Trường tiểu học Cao Bá Quát, huyện Trảng Bom, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai và Công ty Toyota Việt Nam tổ chức chương trình “chung tay xanh hóa học đường”.

Nâng[-]cao[-]nhận[-]thức[-]cho[-]học[-]sinh[-]về[-]bảo[-]vệ[-]môi[-]trường,[-]ứng[-]phó[-]với[-]biến[-]đổi[-]khí[-]hậu[-]

Ảnh minh hoạ: IE

 

Chương trình nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho học sinh, đoàn viên thanh niên trong công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. 

 

Theo đại diện Tổng cục Môi trường, Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều vấn đề, trong đó có sự tác động mạnh của quá trình biến đổi khí hậu, vì vậy trồng cây gây rừng là nhiệm vụ vừa cấp bách vừa lâu dài. Thông qua chương trình này, Bộ Tài nguyên và Môi trường kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân, mọi tổ chức, cơ quan, trường học hãy tích cực tham gia trồng cầy, trồng rừng và bảo vệ rừng. 
 
Với khẩu hiệu “Trồng thêm một cây xanh là thêm một hành động bảo vệ môi trường”, đại diện Tổng cục Môi trường mong muốn từ chương trình này sẽ tạo sức lan tỏa trên cả nước. Qua đó nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của cộng đồng dân cư, đặc biệt là thanh, thiếu niên, học sinh trong công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên, thiên nhiên và phát triển rừng. 
 
Sau buổi lễ, học sinh của 3 trường tiểu học gồm Cao Bá Quát, Hùng Vương và trường tiểu học Lý Tự Trọng (huyện Trảng Bom, Đồng Nai) đã cùng nhau trồng cây xanh quanh khuôn viên trường. 
 
Chương trình “chung tay xanh hóa học đường" với mục tiêu trong tháng 4/2017, trồng 1.000 cây xanh tại 8 điểm trường tiểu học và trung học cơ sở tại các tỉnh Vĩnh Phúc, Đồng Nai và Nghệ An.
Sỹ Tuyên
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nâng cao nhận thức cho học sinh về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Bỏ chồng con đi du lịch, phụ nữ gì đây?

Bỏ chồng con đi du lịch, phụ nữ gì đây?

(Tin Môi Trường) - Người phụ nữ có gia đình luôn thấy mình đứng trước hai luồng dư luận: hoặc được ủng hộ vì can đảm, hoặc bị chê trách vì ham vui riêng, để con nheo nhóc, chồng bận rộn.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Món ăn Việt Nam đang dẫn đầu xu hướng ẩm thực lành mạnh

Món ăn Việt Nam đang dẫn đầu xu hướng ẩm thực lành mạnh

(Tin Môi Trường) - Tại lễ trao giải thưởng du lịch nổi tiếng thế giới Condé Nast Traveller Spa Awards 2018, các món ăn Việt Nam trong thực đơn của khu nghỉ dưỡng Fusion Maia Đà Nẵng đã vinh dự chiến thắng giải thưởng về Giải pháp ẩm thực sạch tốt nhất – Best Clean Eating Fix.

Banner QC
 Kiện chủ tịch xã vì bị phê xấu vào phiếu góp ý

Kiện chủ tịch xã vì bị phê xấu vào phiếu góp ý

(Tin Môi Trường) - TAND H.Củ Chi cho biết đã thụ lý vụ án dân sự sơ thẩm về việc bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng theo đơn khởi kiện của anh Nguyễn Thanh Phương, thượng úy CSGT, đối với Chủ tịch xã Bình Mỹ (H.Củ Chi).

Kết nối yêu thương
 Người Việt ngày càng chi nhiều tiền cho du lịch

Người Việt ngày càng chi nhiều tiền cho du lịch

(Tin Môi Trường) - Sau khi chi trả cho các phí sinh hoạt thiết yếu, khoảng hai trong năm người tiêu dùng Việt được khảo sát cho biết sẵn sàng chi tiêu cho du lịch, tương ứng tỷ lệ 44%.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI