»

Thứ ba, 16/10/2018, 14:51:34 PM (GMT+7)

Lễ phát động chương trình “Mizuiku - Em yêu nước sạch” năm 2018

(12:08:32 PM 22/03/2018)
(Tin Môi Trường) - Nhân ngày Nước Thế giới ( ngày 23/3 hàng năm), ngày 22/3, tại tỉnh Quảng Nam, Hội Đồng đội Trung ương, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Tỉnh Đoàn Quảng Nam phối hợp với Công ty trách nhiệm hữu hạn Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức Lễ phát động chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” năm 2018.

Lễ[-]phát[-]động[-]chương[-]trình[-]“Mizuiku[-]–[-]Em[-]yêu[-]nước[-]sạch”[-]năm[-]2018

Lễ phát động chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” năm 2018

 
Chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” được tổ chức tại Việt Nam lần đầu vào năm 2015 với nội dung gồm các chương trình tập huấn về bảo vệ và tiết kiệm nước sạch cho giáo viên, học sinh khối tiểu học, tổ chức những cuộc  thi vẽ tranh, xây dựng các công trình nước sạch, nhà vệ sinh trong trường học. 
 
Năm 2018, chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” sẽ được triển khai tại thành phố Hà Nội, các tỉnh Hà Giang, Lạng Sơn, Bắc Ninh, Quảng Nam và Bến Tre. Chương trình có sự đổi mới trong triển khai tổ chức để tiếp cận nhiều hơn đến các em thiếu nhi, phù hợp hơn với nhu cầu, sở thích, khả năng của các em. Dự kiến, chương trình sẽ tổ chức 10 lớp tập huấn cho hơn 300 giáo viên và tình nguyện viên; gần 90 lớp học ngoại khóa về giáo dục môi trường cho học sinh; nâng cấp các công trình nhà vệ sinh trong trường học, xây dựng mới 15 công trình nước sạch; ra mắt trang điện tử có tích hợp chức năng học trực tuyến; tổ chức cuộc thi thiết kế thông điệp của chương trình bằng tranh cho thiếu nhi; tham quan, học tập kinh nghiệm triển khai chương trình tại Nhật Bản. 
 
Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương cho biết: Với những kết quả đạt được trong thời gian qua, chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” đang trở thành một sân chơi ý nghĩa cho thiếu nhi, giúp các em biết bảo vệ và sử dụng tiết kiệm, hiệu quả nguồn nước. Thông qua đó lan tỏa đến cộng đồng các thông điệp tích cực về bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường. 
 
Việt Nam là một trong những quốc gia đang chịu tác động nặng nề của biến đổi khí hậu và đứng trước những báo động về sự khan hiếm, ô nhiễm nguồn nước. Theo thống kê của Hiệp hội Tài nguyên nước quốc tế (IWRA), xét về nguồn nước nội địa, Việt Nam chỉ đạt mức trung bình kém của thế giới với 3.600m3/ người/năm, ít hơn 400m3/người/năm so với mức bình quân toàn cầu và con số này sẽ còn sụt giảm trong thời gian tới. Ngoài ra, theo thống kê của Bộ Y tế cũng như Bộ Tài nguyên và Môi trường, trung bình mỗi năm Việt Nam có khoảng 9.000 tử vong vì nguồn nước và điều kiện vệ sinh kém; gần 200.000 người mắc bệnh ung thư mới phát hiện mà một trong những nguyên nhân chính bắt nguồn từ ô nhiễm môi trường nước.
TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Lễ phát động chương trình “Mizuiku - Em yêu nước sạch” năm 2018

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng

Bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng

(Tin Môi Trường) - Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, tỉnh vừa thống nhất danh mục bảo tồn nhà vườn Huế trong năm 2018 theo Đề án "Chính sách hỗ trợ bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng".

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Hà Tĩnh: Dân chặn cổng nhà máy rác bởi không chịu nổi mùi hôi thối

Hà Tĩnh: Dân chặn cổng nhà máy rác bởi không chịu nổi mùi hôi thối

(Tin Môi Trường) - Cho rằng nhà máy xử lý rác thải gây ra mùi hôi thối ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống, sáng 11.8, người dân xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã mang bẫy ruồi, băng rôn và dựng rạp chặn xe chở rác ra vào nhà máy.

Banner QC
 Miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Nông đối với bà Vũ Thị Ái Duyên

Miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Nông đối với bà Vũ Thị Ái Duyên

(Tin Môi Trường) - Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Nguyễn Bốn đã ký Quyết định 1547/QĐ-UBND miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đối với bà Vũ Thị Ái Duyên, kể từ ngày 1/10/2018.

Kết nối yêu thương
 Bí quyết đơn giản để có chuyến du lịch vui trọn vẹn

Bí quyết đơn giản để có chuyến du lịch vui trọn vẹn

(Tin Môi Trường) - Để có một chuyến du lịch thực sự hoàn hảo và trọn vẹn, cần nắm kĩ những nguyên tắc bất di bất dịch dưới đây dù có thể đó là những thứ bạn cho rằng “biết rồi khổ lắm nói mãi”…

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI