»

Chủ nhật, 27/05/2018, 16:30:25 PM (GMT+7)

Lễ phát động chương trình “Mizuiku - Em yêu nước sạch” năm 2018

(12:08:32 PM 22/03/2018)
(Tin Môi Trường) - Nhân ngày Nước Thế giới ( ngày 23/3 hàng năm), ngày 22/3, tại tỉnh Quảng Nam, Hội Đồng đội Trung ương, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Tỉnh Đoàn Quảng Nam phối hợp với Công ty trách nhiệm hữu hạn Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức Lễ phát động chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” năm 2018.

Lễ[-]phát[-]động[-]chương[-]trình[-]“Mizuiku[-]–[-]Em[-]yêu[-]nước[-]sạch”[-]năm[-]2018

Lễ phát động chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” năm 2018

 
Chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” được tổ chức tại Việt Nam lần đầu vào năm 2015 với nội dung gồm các chương trình tập huấn về bảo vệ và tiết kiệm nước sạch cho giáo viên, học sinh khối tiểu học, tổ chức những cuộc  thi vẽ tranh, xây dựng các công trình nước sạch, nhà vệ sinh trong trường học. 
 
Năm 2018, chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” sẽ được triển khai tại thành phố Hà Nội, các tỉnh Hà Giang, Lạng Sơn, Bắc Ninh, Quảng Nam và Bến Tre. Chương trình có sự đổi mới trong triển khai tổ chức để tiếp cận nhiều hơn đến các em thiếu nhi, phù hợp hơn với nhu cầu, sở thích, khả năng của các em. Dự kiến, chương trình sẽ tổ chức 10 lớp tập huấn cho hơn 300 giáo viên và tình nguyện viên; gần 90 lớp học ngoại khóa về giáo dục môi trường cho học sinh; nâng cấp các công trình nhà vệ sinh trong trường học, xây dựng mới 15 công trình nước sạch; ra mắt trang điện tử có tích hợp chức năng học trực tuyến; tổ chức cuộc thi thiết kế thông điệp của chương trình bằng tranh cho thiếu nhi; tham quan, học tập kinh nghiệm triển khai chương trình tại Nhật Bản. 
 
Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương cho biết: Với những kết quả đạt được trong thời gian qua, chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” đang trở thành một sân chơi ý nghĩa cho thiếu nhi, giúp các em biết bảo vệ và sử dụng tiết kiệm, hiệu quả nguồn nước. Thông qua đó lan tỏa đến cộng đồng các thông điệp tích cực về bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường. 
 
Việt Nam là một trong những quốc gia đang chịu tác động nặng nề của biến đổi khí hậu và đứng trước những báo động về sự khan hiếm, ô nhiễm nguồn nước. Theo thống kê của Hiệp hội Tài nguyên nước quốc tế (IWRA), xét về nguồn nước nội địa, Việt Nam chỉ đạt mức trung bình kém của thế giới với 3.600m3/ người/năm, ít hơn 400m3/người/năm so với mức bình quân toàn cầu và con số này sẽ còn sụt giảm trong thời gian tới. Ngoài ra, theo thống kê của Bộ Y tế cũng như Bộ Tài nguyên và Môi trường, trung bình mỗi năm Việt Nam có khoảng 9.000 tử vong vì nguồn nước và điều kiện vệ sinh kém; gần 200.000 người mắc bệnh ung thư mới phát hiện mà một trong những nguyên nhân chính bắt nguồn từ ô nhiễm môi trường nước.
TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Lễ phát động chương trình “Mizuiku - Em yêu nước sạch” năm 2018

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Cần Thơ: Hàng chục hộ dân chịu cảnh thiếu nước sạch

Cần Thơ: Hàng chục hộ dân chịu cảnh thiếu nước sạch

(Tin Môi Trường) - Từ năm 2017, gần 30 hộ dân sinh sống tại tổ 4, khu vực 2, phường Hưng Thạnh (quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ) - nơi nằm giáp khu vực quy hoạch khu dân cư thuộc Khu đô thị Nam Cần Thơ phải sống trong cảnh nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Tin môi trường: Gần 150.000 tấn lương thực bị vứt bỏ mỗi ngày tại Mỹ

Tin môi trường: Gần 150.000 tấn lương thực bị vứt bỏ mỗi ngày tại Mỹ

(Tin Môi Trường) - Gần 150.000 tấn là số thực phẩm mà người Mỹ bỏ đi mỗi ngày, tương đương khoảng 422 gram/người. Không chỉ vậy, nguồn tài nguyên thiên nhiên và nguồn nhân lực được sử dụng để tạo ra lượng thực phẩm này cũng vì vậy mà bị lãng phí.

Banner QC
 Vì sao ông Đoàn Ngọc Hải rút đơn xin từ chức?

Vì sao ông Đoàn Ngọc Hải rút đơn xin từ chức?

(Tin Môi Trường) - Lãnh đạo UBND quận 1, TP.HCM xác nhận ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 đã rút đơn xin từ chức.

Kết nối yêu thương
 Chủ động đề phòng thiên tai dông sét

Chủ động đề phòng thiên tai dông sét

(Tin Môi Trường) - Thời kỳ này là thời điểm chuyển mùa, do vậy trên phạm vi toàn quốc cần đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm xảy ra trên phạm vi hẹp như tố, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI