»

Thứ ba, 17/07/2018, 07:22:48 AM (GMT+7)

“Lễ hội Vương quốc Nước” tại Trường Tiểu học Hồng Đức

(06:34:15 AM 08/05/2016)
(Tin Môi Trường) - Ngày 7/5 tại Trường Tiểu học Hồng Đức (289A, Bến Bình Đông, phường 14, Quận 8, Tp. Hồ Chí Minh) đã diễn ra chương trình Gala mang tên “Lễ hội Vương quốc Nước” do Tổ chức Thanh niên Vì Tương lai Xanh Của Bé (Green Future Of Children – GFOC) thực hiện.

“Lễ[-]hội[-]Vương[-]quốc[-]Nước”[-]tại[-]Trường[-]Tiểu[-]học[-]Hồng[-]Đức

Các em chơi ghép hình theo đội nhóm.


Gala mang tên “Lễ hội Vương quốc Nước” với mục đích xây dựng cho trẻ em sự hiểu biết về các vấn đề về ô nhiễm nguồn nước và thiếu nước sạch ở nhiều nơi, đồng thời trang bị cho các em ý thức về việc sử dụng tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước. Chương trình đã thu hút hơn 500 em học sinh Trường Tiểu học Hồng Đức tham gia, cùng với các thầy cô giáo của trường và 50 thành viên, tình nguyện viên của GFOC.


Thầy Lý Hoài Nghĩa, hiệu trưởng Trường Tiểu học Hồng Đức chia sẻ: Chương trình là một sân chơi bổ ích cho các em học sinh của nhà trường, vừa giúp các em có ý thức bảo vệ môi trường, biết phân loại rác, biết giữ gìn vệ sinh chung, đó là điều ước muốn nhất của giáo viên đối với các em.


Đây còn là sân chơi, cơ hội cho các bạn trẻ gắn kết với nhau, quan tâm đến mối quan hệ giữa Trẻ em và Môi trường, góp phần xây dựng cuộc sống Xanh trong thành phố. Cùng với đó, GFOC và trường Tiểu học Hồng Đức cũng thông qua chương trình tổ chức gây quỹ từ thiện ủng hộ đồng bào gặp khó khăn trong vùng vị hạn hán và xâm nhập mặn.


Chị Thanh Trúc, trưởng ban tài chính hậu cần chương trình Gala mang tên “Lễ hội Vương quốc Nước” cho biết: Ngày hội này được diễn ra nhằm để tổng kết hành trình 240 đã diễn ra từ tháng 10/2015 đến tháng 4/2016 với nội dung giáo dục cho các bé về môi trường, tạo cho các bé có một sân chơi và giúp cho các bé biết tiết kiệm nước thông qua mô hình giúp cho các bé có thể thực hiện tại nhà.


Với mục đích kết thúc và tổng kết lại kiến thức từ chuỗi chương trình “Hành trình 240” diễn ra trong 7 tháng tại 3 trường tiểu học và 1 mái ấm  trước đó, Gala muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh để các em có thể kết hợp sức mạnh thể chất và tinh thần trong việc tiếp nhận các kiến thức trong vấn đề bảo vệ nguồn nước. Bên cạnh đó, các em còn có cơ hội rèn luyện các kĩ năng làm việc nhóm, tư duy nhanh, kết hợp các giác quan trong các trò chơi đồng đội.


Em Lê Thành Huy- học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Hồng Đức chia sẻ: “Đến với chương trình, em cảm thấy rất là vui và bổ ích em được học và làm các đồ tái chế thành đồ chơi, em rất là vui rất mong mấy anh chị đến chơi với chúng em nữa”.


Một số hình ảnh “Lễ hội Vương quốc Nước” tại Trường Tiểu học Hồng Đức:


“Lễ[-]hội[-]Vương[-]quốc[-]Nước”[-]tại[-]Trường[-]Tiểu[-]học[-]Hồng[-]Đức


 Các em học sinh tham gia trò chơi

“Lễ[-]hội[-]Vương[-]quốc[-]Nước”[-]tại[-]Trường[-]Tiểu[-]học[-]Hồng[-]Đức

Nơi trưng bài các mô hình lọc nước
“Lễ[-]hội[-]Vương[-]quốc[-]Nước”[-]tại[-]Trường[-]Tiểu[-]học[-]Hồng[-]Đức

Nơi trưng bài sản phẩm tái chế
“Lễ[-]hội[-]Vương[-]quốc[-]Nước”[-]tại[-]Trường[-]Tiểu[-]học[-]Hồng[-]Đức

Các em học sinh Trưởng Tiểu học Hồng Đức tham gia Chương trình Gala mang tên “Lễ hội Vương quốc Nước”

TÍN DUY (Duydt@tinmoitruong.vn)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: “Lễ hội Vương quốc Nước” tại Trường Tiểu học Hồng Đức

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Mùi hôi ở Phú Mỹ Hưng: Nhà của mình mà nhiều khi không dám về

Mùi hôi ở Phú Mỹ Hưng: Nhà của mình mà nhiều khi không dám về

(Tin Môi Trường) - Mùi "lạ" xuất hiện nhiều thời điểm trong ngày khiến cuộc sống của người dân ở Phú Mỹ Hưng đảo lộn. Nhiều người có ý định bán nhà vì không chịu nổi mùi hôi thối kinh khủng này.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
 5 điều nên làm khi không đáp ứng 100% yêu cầu công việc

5 điều nên làm khi không đáp ứng 100% yêu cầu công việc Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Bản mô tả công việc không phải lúc nào cũng là thước đo để vội vàng đánh giá ứng viên nếu người tìm việc không thể hoàn toàn đáp ứng 100% yêu cầu của nhà tuyển dụng. Và nếu trong trường hợp này để được trở thành nhân viên chính thức bạn sẽ xử lý như thế nào?

Kết nối yêu thương
 Nỗ lực giữ gìn, bảo tồn, phát huy giá trị Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm

Nỗ lực giữ gìn, bảo tồn, phát huy giá trị Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm

(Tin Môi Trường) - Lượng khách du lịch đến tham quan nghỉ dưỡng tại Cù Lao Chàm, xã Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam tăng nhanh đã để lại nhiều hệ lụy về môi trường.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI