»

Thứ ba, 17/10/2017, 21:58:09 PM (GMT+7)

“Lễ hội Vương quốc Nước” tại Trường Tiểu học Hồng Đức

(06:34:15 AM 08/05/2016)
(Tin Môi Trường) - Ngày 7/5 tại Trường Tiểu học Hồng Đức (289A, Bến Bình Đông, phường 14, Quận 8, Tp. Hồ Chí Minh) đã diễn ra chương trình Gala mang tên “Lễ hội Vương quốc Nước” do Tổ chức Thanh niên Vì Tương lai Xanh Của Bé (Green Future Of Children – GFOC) thực hiện.

“Lễ[-]hội[-]Vương[-]quốc[-]Nước”[-]tại[-]Trường[-]Tiểu[-]học[-]Hồng[-]Đức

Các em chơi ghép hình theo đội nhóm.


Gala mang tên “Lễ hội Vương quốc Nước” với mục đích xây dựng cho trẻ em sự hiểu biết về các vấn đề về ô nhiễm nguồn nước và thiếu nước sạch ở nhiều nơi, đồng thời trang bị cho các em ý thức về việc sử dụng tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước. Chương trình đã thu hút hơn 500 em học sinh Trường Tiểu học Hồng Đức tham gia, cùng với các thầy cô giáo của trường và 50 thành viên, tình nguyện viên của GFOC.


Thầy Lý Hoài Nghĩa, hiệu trưởng Trường Tiểu học Hồng Đức chia sẻ: Chương trình là một sân chơi bổ ích cho các em học sinh của nhà trường, vừa giúp các em có ý thức bảo vệ môi trường, biết phân loại rác, biết giữ gìn vệ sinh chung, đó là điều ước muốn nhất của giáo viên đối với các em.


Đây còn là sân chơi, cơ hội cho các bạn trẻ gắn kết với nhau, quan tâm đến mối quan hệ giữa Trẻ em và Môi trường, góp phần xây dựng cuộc sống Xanh trong thành phố. Cùng với đó, GFOC và trường Tiểu học Hồng Đức cũng thông qua chương trình tổ chức gây quỹ từ thiện ủng hộ đồng bào gặp khó khăn trong vùng vị hạn hán và xâm nhập mặn.


Chị Thanh Trúc, trưởng ban tài chính hậu cần chương trình Gala mang tên “Lễ hội Vương quốc Nước” cho biết: Ngày hội này được diễn ra nhằm để tổng kết hành trình 240 đã diễn ra từ tháng 10/2015 đến tháng 4/2016 với nội dung giáo dục cho các bé về môi trường, tạo cho các bé có một sân chơi và giúp cho các bé biết tiết kiệm nước thông qua mô hình giúp cho các bé có thể thực hiện tại nhà.


Với mục đích kết thúc và tổng kết lại kiến thức từ chuỗi chương trình “Hành trình 240” diễn ra trong 7 tháng tại 3 trường tiểu học và 1 mái ấm  trước đó, Gala muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh để các em có thể kết hợp sức mạnh thể chất và tinh thần trong việc tiếp nhận các kiến thức trong vấn đề bảo vệ nguồn nước. Bên cạnh đó, các em còn có cơ hội rèn luyện các kĩ năng làm việc nhóm, tư duy nhanh, kết hợp các giác quan trong các trò chơi đồng đội.


Em Lê Thành Huy- học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Hồng Đức chia sẻ: “Đến với chương trình, em cảm thấy rất là vui và bổ ích em được học và làm các đồ tái chế thành đồ chơi, em rất là vui rất mong mấy anh chị đến chơi với chúng em nữa”.


Một số hình ảnh “Lễ hội Vương quốc Nước” tại Trường Tiểu học Hồng Đức:


“Lễ[-]hội[-]Vương[-]quốc[-]Nước”[-]tại[-]Trường[-]Tiểu[-]học[-]Hồng[-]Đức


 Các em học sinh tham gia trò chơi

“Lễ[-]hội[-]Vương[-]quốc[-]Nước”[-]tại[-]Trường[-]Tiểu[-]học[-]Hồng[-]Đức

Nơi trưng bài các mô hình lọc nước
“Lễ[-]hội[-]Vương[-]quốc[-]Nước”[-]tại[-]Trường[-]Tiểu[-]học[-]Hồng[-]Đức

Nơi trưng bài sản phẩm tái chế
“Lễ[-]hội[-]Vương[-]quốc[-]Nước”[-]tại[-]Trường[-]Tiểu[-]học[-]Hồng[-]Đức

Các em học sinh Trưởng Tiểu học Hồng Đức tham gia Chương trình Gala mang tên “Lễ hội Vương quốc Nước”

TÍN DUY (Duydt@tinmoitruong.vn)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: “Lễ hội Vương quốc Nước” tại Trường Tiểu học Hồng Đức

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Cẩn trọng khi dùng nước muối sinh lý

Cẩn trọng khi dùng nước muối sinh lý

(Tin Môi Trường) - Dù là thuốc dùng ngoài nhưng thuốc nhỏ mắt, nhỏ mũi, nhỏ tai, dung dịch rửa vết thương NaCl 0,9% phải được sử dụng thận trọng, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ

VACNE
 Nguy cơ tử vong cao vì uống cà phê quá nhiều

Nguy cơ tử vong cao vì uống cà phê quá nhiều

(Tin Môi Trường) - Trong một nghiên cứu mới có khoảng 20.000 người tham gia, những người tiêu thụ ít nhất bốn tách cà phê hàng ngày có nguy cơ tử vong sớm hơn 64% so với những người không bao giờ hoặc ít khi uống cà phê.

Banner QC
 Đình chỉ công tác lãnh đạo đơn vị tư vấn nhận chìm bùn Vĩnh Tân 1

Đình chỉ công tác lãnh đạo đơn vị tư vấn nhận chìm bùn Vĩnh Tân 1

(Tin Môi Trường) - Ông Hà Quốc Quân đã bị Bộ Công Thương đình chỉ công tác 15 ngày để kiểm điểm, làm rõ các vi phạm Luật Phòng, chống tham nhũng khi vừa là viên chức vừa tham gia quản lý doanh nghiệp tư vấn nhận chìm bùn Vĩnh Tân 1.

Kết nối yêu thương
 Bạn có thể bị bỏ tù nếu chụp ảnh ở những đất nước này khi chưa được phép

Bạn có thể bị bỏ tù nếu chụp ảnh ở những đất nước này khi chưa được phép Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Ở một số quốc gia trên thế giới, du khách hoàn toàn có thể bị phạt tiền hay thậm chí bỏ tù nếu chụp những bức ảnh “cấm” đã được quy định trong bộ luật của nước sở tại. Chẳng hạn như: cung điện ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, đền thờ ở Nhật Bản hay những tài sản mang tính cá nhân ở Mỹ.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI