»

Thứ sáu, 22/10/2021, 11:06:40 AM (GMT+7)

Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam tổ chức kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

(17:45:28 PM 20/11/2019)
(Tin Môi Trường) - Ngày 20/11 tại Hà Nội , Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Học[-]viện[-]Y[-]Dược[-]học[-]Cổ[-]truyền[-]Việt[-]Nam[-]tổ[-]chức[-]kỷ[-]niệm[-]Ngày[-]Nhà[-]giáo[-]Việt[-]Nam

 

Phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm, PGS.TS Phạm Quốc Bình, Phó Giám đốc Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam cho biết, kể từ khi Học viện được thành lập trên nền tảng trường Trung cấp Tuệ Tĩnh, nhiều thế hệ thầy cô giáo của Học viện đã nỗ lực hết mình cống hiến tri thức, xây dựng và nâng tầm Học viện, trở thành cơ sở đào tạo viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam có uy tín trên cả nước.

 

Cũng theo PGS.TS Phạm Quốc Bình: Năm học 2019- 2020 cũng là năm Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đạt được nhiều kết quả to lớn cả về số lượng và chất lượng đối với đội ngũ giảng viên, cán bộ công nhân viên. Trong tổng số gần 600 giảng viên, CBCNV Học viện đã có 12 PGS;  37 TS, BSCKII; 114ThS, BSCKI; 125 cử nhân… Đặc biệt Học viện cũng không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên trong chuyên môn, nghiệp vụ cũng như học hàm, học vị nhằm đáp ứng những yêu cầu cần thiết của các cấp Bộ, Ngành đề ra.
 
Hiện nay, Thầy và trò của Học viện vẫn đang tiếp tục đẩy mạnh xây dựng và thực hiện các công trình nghiên cứu cấp Bộ, cấp cơ sở; thực hiện đào tạo đạt chuẩn đầu ra trong đào tạo đối với các đối tượng sinh viên: YHCT, YĐK, Dược sỹ và sau đại học. Đồng thời, Học viện chủ động tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29 của BCH Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, triển khai tốt các nội dung theo luật giáo dục sửa đổi và các quy định khác về quản lý giáo dục.
 
Để có được thành tích đó, Học viện đã ký kết hợp tác giảng dạy và nghiên cứu với 24 bệnh viện Trung ương và trên địa bàn Hà Nội như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện K, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, Bệnh viện Nhi trung ương, Viện Dinh dưỡng,Bệnh viện YHCT Quân đội, BV YHCT Bộ Công an…giúp các sinh viên có cơ hội được học tập, thực hành lâm sàng dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các giảng viên đầu ngành với các trang thiết bị tiên tiến nhất.
 
Nhân dịp này, PGS.TS Phạm Quốc Bình biểu dương những kết quả thầy và trò Học viện đã đạt được trong thời gian qua, tiếp tục tích cực, chủ động, sáng tạo trong công việc để thi đua dạy tốt, học tốt, đổi mới công tác quản lý. Nâng cao chất lượng giáo dục, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực y dược học cổ truyền và thực hiện tốt kế hoạch được Bộ Y tế giao cho nhằm xây dựng Học viện trở thành trường đạt chuẩn khu vực.
 
Đồng thời, PGS.TS Phạm Quốc Bình gửi lời nhắn nhủ đến các giảng viên, thỉnh giảng: Nghề giáo và nghề thày thuốc là một trong số những nghề cao quý luôn được trân trọng, cho nên các thầy, cô giảng viên hãy luôn ý thức được sự tin tưởng và trọng trách khi chúng ta đang mang trên vai cả hai nghề vất vả nhưng đầy vinh dự và tự hào. Các thầy, cô luôn cần rèn luyện mình từng ngày, từng giờ, xứng đáng với sự kính trọng của sinh viên và thật sự trở thành những người thầy, người bác sĩ luôn tận tâm, tận tụy cống hiến hết mình vì sự nghiệp trồng người và vì sức khỏe bệnh nhân.
HỒNG MINH
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam tổ chức kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Khôi phục môn nữ công gia chánh, dạy thiếu nữ Huế biết nấu cơm gia đình

Khôi phục môn nữ công gia chánh, dạy thiếu nữ Huế biết nấu cơm gia đình

(Tin Môi Trường) - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ vừa chỉ đạo khôi phục môn học nữ công gia chánh để dạy cho thiếu nữ Huế biết chăm lo bữa cơm gia đình, giữ gìn nét đẹp văn hóa ẩm thực Huế.

Tin Môi Trường
 Sự thật về quả chuối xanh

Sự thật về quả chuối xanh

(Tin Môi Trường) - Chuối blue java được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội với màu xanh đẹp mắt. Tuy nhiên, tính xác thực của hình ảnh bị hoài nghi.

VACNE 30 năm
 Ba mũi nhọn trong chiến lược thực hiện mục tiêu kép của Vinamilk

Ba mũi nhọn trong chiến lược thực hiện mục tiêu kép của Vinamilk

(Tin Môi Trường) - Quản trị, công nghệ, nhân sự là 3 mũi nhọn trong chiến lược thực hiện “mục tiêu kép” của Vinamilk, để vừa ổn định sản xuất kinh doanh, vừa phòng chống dịch hiệu quả.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 "Tuyệt chiêu" xử lý rác của Singapore

"Tuyệt chiêu" xử lý rác của Singapore

(Tin Môi Trường) - Nổi tiếng xanh - sạch hàng đầu thế giới, Singapore được hãng tin Reuters đánh giá là quốc gia Đông Nam Á có lời giải khá trọn vẹn cho bài toán rác thải nhờ đầu tư vào công nghệ đốt rác phát điện, đẩy mạnh tái chế rác thải.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI