»

Thứ năm, 29/09/2022, 21:55:10 PM (GMT+7)

Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam: Vẫn giữ ổn định phương thức tuyển sinh như năm 2020

(20:15:30 PM 31/05/2021)
(Tin Môi Trường) - Mùa tuyển sinh đã cận kề, và mùa tuyển sinh này thật đặc biệt bởi bệnh dịch covid-19 vẫn đang hoành hành ở khắp mọi nơi. Biết bao thí sinh đang lo lắng, đang băn khoăn trong tìm hiểu để lựa chọn cho mình một chuyên ngành học theo đúng mong ước, dự định của mình. Vậy với Học viên Y dược học Cổ truyền Việt Nam mùa tuyển sinh này có gì mới? PGS.TS Phạm Quốc Bình, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã ttao đổi về công tác tuyển sinh năm nay
PV: Xin ông cho biết, những điểm mới trong công tác tuyển sinh năm 2021 của Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam và thí sinh cần đặc biệt lưu ý những gì?.
 
 
Học[-]viện[-]Y[-]dược[-]học[-]Cổ[-]truyền[-]Việt[-]Nam:[-]Vẫn[-]giữ[-]ổn[-]định[-]phương[-]thức[-]tuyển[-]sinh[-]như[-]năm[-]2020
PGS.TS Phạm Quốc Bình, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viên Y dược học Cổ truyền Việt Nam
 
PGS.TS Phạm Quốc Bình: Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã nghiên cứu và xây dựng một số phương thức tuyển sinh khác nhau. Nhưng trước tình hình dịch bệnh phức tạp, nhằm ổn định tâm lí cho thí sinh và phụ huynh, Học viện quyết định vẫn giữ ổn định phương thức tuyển sinh như năm 2020. Các phương án đã xây dựng có thể được xem xét cho các năm tuyển sinh tiếp theo. Do đó, thí sinh chỉ cần theo dõi và thực hiện các bước như kế hoạch chung của Bộ Giáo dục & Đào tạo đề ra. Thường xuyên cập nhật thông tin trên trang thông tin điện tử của Học viện tại những mốc thời gian quan trọng và cố gắng dành thời gian ôn tập cho tốt để đạt kết quả cao trong kì thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
 
-Nhiều cơ sở đại học thông báo tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế. Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam có áp dụng phương thức này không? Hiện nhiều thí sinh đang hiểu, có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế là chắn chắn trúng tuyển đại học. Như vậy có đúng không, thưa ông?
 
PGS.TS Phạm Quốc Bình: Như câu trả lời trên, Học viện chưa áp dụng phương thức tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ Quốc tế. Nếu áp dụng vào những năm sau, Học viện sẽ có thông báo chi tiết, kịp thời cho thí sinh.
 
-Nhiều ý kiến cho rằng, đối với khối ngành Sức khoẻ, chất lượng đầu vào cần phải có những yêu cầu nghiêm ngặt, vì vậy nhiều người lo lắng về việc xét tuyển học bạ đối với khối ngành này, vậy ông có chia sẻ gì? 
 
-PGS.TS Phạm Quốc Bình: Các Quy định hiện hành về tuyển sinh khối ngành sức khỏe có những điều kiện bắt buộc  nhất định để đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào, dù là phương thức xét tuyển học bạ hay xét kết quả kì thi tốt nghiệp THPT hoặc thi tuyển.
 
- Vấn đề học phí đào tạo khối ngành Sức khoẻ ngày một tăng cao, khiến nhiều phụ huynh, học sinh e ngại. Ông có ý kiến gì về việc này?
 
-PGS.TS Phạm Quốc Bình: Đào tạo khối ngành sức khỏe có chi phí vật tư, trang thiết bị lớn. Việc tăng học phí cũng nhằm mục đích nâng cao điều kiện cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Tuy nhiên, nhằm chia sẻ khó khăn chung của toàn xã hội trong giai đoạn phòng chống dịch bệnh, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã quyết định không tăng học phí trong năm học 2021- 2022.
 
-Y dược cổ truyền cần được phát triển mạnh mẽ hơn nữa, song dường như so với khối ngành sức khoẻ khác, thí sinh vẫn chưa thực sự mặn mà với lĩnh vực này? 
 
PGS.TS Phạm Quốc Bình: Thí sinh tốt nghiệp ngành y học cổ truyền  cũng có những lợi thế nhất định so với các ngành khác như về cơ hội việc làm phong phú, quy mô đào tạo trên toàn quốc hiện nay chưa đáp ứng được nguồn nhân lực phục vụ nhu cầu khám và điều trị bệnh bằng YHCT, Thế giới đang càng ngày càng  hướng đến sử dụng các liệu pháp Y học cổ truyền trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.
 
Nhờ tích cực quảng bá thông tin và cũng như những vấn đề đào tạo thực chất, chất lượng, hiệu quả cho ngành đào tạo YHCT nên trong nhiều năm vừa qua, Học viện luôn tuyển đủ số chỉ tiêu đăng kí, điểm chuẩn luôn cao hơn so với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục & Đào tạo quy định (Như năm 2020 là 24,15 so với 21, cao hơn 3,15 điểm).
HỒNG MINH (thực hiện)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam: Vẫn giữ ổn định phương thức tuyển sinh như năm 2020

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Cách cúng giao thừa và bày mâm ngũ quả vì sao là 'cầu dừa đủ xoài'

Cách cúng giao thừa và bày mâm ngũ quả vì sao là 'cầu dừa đủ xoài'

(Tin Môi Trường) - Người Việt thường coi trọng mâm ngũ quả, cúng giao thừa ngày Tết. Trong văn hóa Phật giáo, Thượng tọa Thích Nhật Từ cho rằng cúng trái cây nào cũng như nhau không phân biệt mắc hay rẻ tiền.

Tin Môi Trường
 11 Kỷ lục Châu Á mới về Ẩm thực và Đặc sản Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Châu Á xác lập

11 Kỷ lục Châu Á mới về Ẩm thực và Đặc sản Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Châu Á xác lập

(Tin Môi Trường) - Sau một thời gian đề cử, 11 Kỷ lục Châu Á mới về Ẩm thực và Đặc sản Việt Nam đã được Tổ chức Kỷ lục Châu Á chính thức xác lập theo bộ tiêu chí Kỷ lục ẩm thực và đặc sản Châu Á năm 2022. Đây là lần thứ 3, Tổ chức Kỷ lục Châu Á công bố các Kỷ lục Châu Á mới cho ẩm thực, đặc sản Việt Nam sau năm 2012 và 2013, với sự đề cử của VietKings.

VACNE 30 năm
 VNPT tiếp tục vào Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021

VNPT tiếp tục vào Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021

(Tin Môi Trường) - Mới đây, Anphabe đã chính thức công bố Bảng xếp hạng Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021 và Top 50 Doanh nghiệp Việt có Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất năm 2021. Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - VNPT đã được vinh danh ở cả 2 bảng xếp hạng nêu trên.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 10 gam màu được khuyên sử dụng khi thiết kế CV

10 gam màu được khuyên sử dụng khi thiết kế CV

(Tin Môi Trường) - Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn màu sắc nào khi thiết kế CV thì đừng bỏ qua gợi ý top 10 gam màu chủ đạo sau đây.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI