»

Thứ hai, 06/04/2020, 05:59:29 AM (GMT+7)

Học sinh trường chuyên Hà Nội- Amsterdam tổ chức hội chợ đồ tái chế các sản phẩm từ nhựa

(15:46:44 PM 29/07/2019)
(Tin Môi Trường) - Ngày 28/7/2019 tại trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam đã diễn ra Hội chợ đồ tái chế các sản phẩm từ nhựa. Hội chợ nằm trong khuôn khổ của Dự án “The Plastic Hero” – Một dự án về bảo vệ môi trường, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến rác thải nhựa được thành lập bởi các bạn học sinh lớp Lý 1 khóa 1720 trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam.

Tên gọi “The Plastic Hero’’, dự án được thực hiện thông qua các hoạt động thực tế, giúp mọi người tiếp cận những thông tin bổ ích, với sứ mệnh lan tỏa thông điệp vì môi trường xanh đến xã hội. Mỗi chúng ta đều có thể khoác lên mình chiếc áo choàng, trở thành anh hùng chung tay giải cứu trái đất bằng chính những thay đổi từ bản thân mình.

 

Học[-]sinh[-]trường[-]chuyên[-]Hà[-]Nội-[-]Amsterdam[-]tổ[-]chức[-]hội[-]chợ[-]đồ[-]tái[-]chế[-]các[-]sản[-]phẩm[-]từ[-]nhựa

 

Mục đích của Hội chợ hướng đến đối tượng chính là các em nhỏ nhằm hướng đến cho các em ý thức trách nhiệm để bảo vệ môi trường. Hôi chợ là dịp để các bậc phụ huynh trực tiếp nhìn và cảm nhận, khuyến khích con em mình trong cuộc sống hàng ngày về trách nhiệm với môi trường. Đồng thời, thông qua dự án’The Plastic Hero’’, học sinh THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam cũng mong muốn đóng góp tiếng nói của thế hệ trẻ ngày nay về vấn đề giảm thiểu rác thải nhựa, cùng hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.
 
Các hoạt động chính được diễn ra tại hội chợ như: Lớp học hướng dẫn trẻ em làm đồ tái chế; Khu trao đổi/mua bán các sản phẩm tái chế do ban tổ chức và tình nguyên viên chuẩn bị (ở đây, mọi người có thể đổi sách truyện cũ để lấy các sản phẩm handmade hoặc mua trực tiếp bằng tiền); Gian hàng bán các sản phẩm thân thiện với môi trường. Bao gồm ống hút tre và túi vải tự thiết kế; Khu trò chơi; Khu ăn uống…Các vật phẩm và tiền mặt thu được sau hội chợ sẽ được sử dụng hoàn toàn cho mục đích từ thiện.
 
Học[-]sinh[-]trường[-]chuyên[-]Hà[-]Nội-[-]Amsterdam[-]tổ[-]chức[-]hội[-]chợ[-]đồ[-]tái[-]chế[-]các[-]sản[-]phẩm[-]từ[-]nhựa
 
Hội chợ lần đầu tiên được tổ chức, và dự án “The Plastic Hero” đã thu hút được hơn 1000 lượt thích trên fanpage và vinh dự nhận được lá thư động viên từ Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường- Bộ TN&MT. Đặc biệt, hoạt động này đã nhận được sự đồng hành của các bạn tình nguyện viên đến từ nhiều lứa tuổi – THCS, THPT, đại học và du học sinh - từ nhiều tỉnh thành trên toàn đất nước, trải dài từ Bắc vào Nam.
KHÁNH LINH
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Học sinh trường chuyên Hà Nội- Amsterdam tổ chức hội chợ đồ tái chế các sản phẩm từ nhựa

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Vui tiệc cuối năm với nhiều ưu đãi lớn tại nhà hàng Hải Cảng Novotel Đà Nẵng

Vui tiệc cuối năm với nhiều ưu đãi lớn tại nhà hàng Hải Cảng Novotel Đà Nẵng

(Tin Môi Trường) - Từ nay đến hết 23/1/2020, nhà hàng Hải Cảng Novotel Đà Nẵng dành tặng thực khách đặt tiệc cuối năm hàng loạt ưu đãi hấp dẫn. Thưởng thức mỹ vị Trung Hoa từ đầu bếp hơn 20 năm kinh nghiệm, trong không gian lung linh ngắm thành phố sông Hàn từ trên cao, đây có lẽ là một địa chỉ tiệc tùng mùa lễ hội hấp dẫn bậc nhất Đà thành.

VACNE 30 năm
 Lợi ích khi áp dụng chế độ làm việc linh hoạt cho nhân viên

Lợi ích khi áp dụng chế độ làm việc linh hoạt cho nhân viên

(Tin Môi Trường) - Rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài và cả doanh nghiệp Việt Nam hiện nay đang áp dụng chế độ làm việc linh hoạt cho nhân viên của mình. Điều này có nghĩa là nhân viên không cần phải đến công ty mỗi ngày, có mặt đúng 8 giờ sáng và ra về lúc 5 giờ chiều. Thay vào đó, họ có thể đi làm giờ giấc linh hoạt hơn, hoặc làm việc tại nhà hoặc ở một địa điểm phù hợp, trừ việc tham gia một số cuộc họp định kỳ của công ty.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Bảy cách để trở thành một chiến binh bảo vệ các loài hoang dã nhân

Bảy cách để trở thành một chiến binh bảo vệ các loài hoang dã nhân

(Tin Môi Trường) - Nói KHÔNG với dịch vụ cưỡi voi, biểu diễn cá heo, thời trang lông thú, bẫy và đầu độc chuột, đồ lưu niệm có nguồn gốc từ động vật nguy cấp quý hiếm, “đặc sản” thú rừng, những màn biểu diễn xiếc tàn ác và việc chụp ảnh tự sướng với động vật

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI