»

Thứ sáu, 22/06/2018, 14:51:09 PM (GMT+7)

Học sinh Bình Định đạt giải Nhất cuộc thi “Ươm mầm tài năng Y Khoa”

(22:02:35 PM 19/03/2018)
(Tin Môi Trường) - Vượt qua, gần 4.000 học sinh THPT khu vực phía Nam tham gia cuộc thi “ Ươm mầm tài năng Y Khoa”, em Phan Nam Bảo Châu – lớp 11 Sinh- Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn – Bình Định đã xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi.

Học[-]sinh[-]Bình[-]Định[-]đạt[-]giải[-]Nhất[-]cuộc[-]thi[-]“Ươm[-]mầm[-]tài[-]năng[-]Y[-]Khoa”[-]

Đại diện Hội đồng Ban giám khảo chuyên môn trao giải Nhất cuộc thi cho em Pham Nam Bảo Châu – lớp 11 Sinh- Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn – Bình Định.

 

Ngày 18/3,  tại Trường Đại học Tân Tạo (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) đã diễn ra chung kết cuộc thi “Ươm mầm tài năng Y khoa” – lần thứ nhất. Cuộc thi là sáng kiến và sự phối hợp tổ chức giữa Trường Đại học Tân Tạo và Báo Giáo dục TPHCM.
 
Thấu hiểu và mong muốn nâng cánh ước mơ cho những học sinh THPT đam mê theo đuổi ngành Y trong tương lai, cuộc thi “Ươm mầm tài năng Y khoa” – lần thứ nhất đã được khởi động, tổ chức từ cuối năm 2017. Cuộc thi hướng tới mục đích tìm ra những tài năng Y khoa trẻ tuổi, khơi dậy niềm đam mê và ước mơ theo học ngành Y của các học sinh ngay trong khi còn ngồi trên ghế nhà trường. 
 
Quan trọng hơn, thông qua cuộc thi này, các em có cơ hội tìm hiểu rõ về ngành Y, cung cấp thêm cho các bạn học sinh bậc THPT thông tin cũng như kỹ năng về sự hội nhập nguồn nhân lực y khoa toàn cầu.
 
Chủ tịch Hội đồng giám khảo cuộc thi là GS.BS Thạch Nguyễn – một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tim mạch can thiệp tại Hoa Kỳ và thế giới. Ông hiện là Quyền hiệu trưởng – Trưởng khoa Y của Trường Đại học Tân Tạo. Các thành viên ban giám khảo, ban cố vân là các giáo sư, bác sĩ của Việt Nam và Hoa Kỳ.
 
Học[-]sinh[-]Bình[-]Định[-]đạt[-]giải[-]Nhất[-]cuộc[-]thi[-]“Ươm[-]mầm[-]tài[-]năng[-]Y[-]Khoa”[-]
Các thí sinh tài năng đã xuất sắc được vinh danh trong lễ tổng kết trao giải
 
Thông tin từ Ban tổ chức cho biết, gần 4000 thí sinh là học sinh THPT ở các tỉnh, thành phố phía Nam đã đăng ký tham gia cuộc thi. Trong vòng sơ loại, các thí sinh dự thi với hai phần: thi trắc nghiệm và thi bài luận. Bài thi trắc nghiệm kiểm tra kiến thức Toán – Sinh – Hóa- Tiếng Anh và Khoa học tự nhiên mà các em đã được học. Phần tự luận, thí sinh được yêu cầu viết bài theo chủ đề “ Nghề Y – Niềm mơ ước trong tôi”.
 
Hội đồng đã chọn ra 55 thí sinh có kết quả bài thi cao nhất từ các trường: THPT Chuyên Lê Hồng Phong; THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Bùi Thị Xuân, THPT Vĩnh Viễn (TPHCM), Trường phổ thông năng khiếu Đại học Tân Tạo (Long An), Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Bình Định) tham dự vòng thi bán kết. 
 
“Để thí sinh sớm làm quen với  công tác nghiên cứu Y học, Ban tổ chức đã soạn ra một bộ đề đòi hỏi sự lý giải khoa học về những vấn đề quen gặp trong cuộc sống, thể hiện tư duy và quan điểm cá nhân. Hội đồng cố vấn và các sinh viên ưu tú của Khoa Y, Đại học Tân Tạo đã song hành, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh trong suốt quá trình làm bài. Vì vậy, các thí sinh đều tự tin với phần thi thuyết trình trong vòng bán kết”, GS.BS Thạch Nguyễn nói và cho biết trong số các thí sinh được chọn vào vòng bán kết, rất nhiều em tự tin thuyết trình bằng Tiếng Anh. Nhiều bài luận thể hiện tư duy và kiến thức phong phú dù các em mới chỉ 16, 17 tuổi. 
 
Đã có 11 thí sinh xuất sắc được chọn vào vòng Chung kết. Trong đó, có 6 thí sinh đảm bảo trình độ tiếng Anh khi đi thực tập tại nước ngoài nên đã được chọn đi nghiên cứu ngắn hạn tại Hàn Quốc và Singapore. 
 
Học[-]sinh[-]Bình[-]Định[-]đạt[-]giải[-]Nhất[-]cuộc[-]thi[-]“Ươm[-]mầm[-]tài[-]năng[-]Y[-]Khoa”[-]
Ban giám khảo của cuộc thi đều là các GS, TS, Bác sĩ  hàng đầu  ngành Y khoa ở trong nước và quốc tế tham gia góp ý, phản biện cho các thí sinh 
 
Tuy nhiên, vì lý do cá nhân, chỉ có 4 thí sinh đã cùng với người thân trong gia đình tham gia được chuyến đi nghiên cứu ở nước ngoài. Toàn bộ chi phí do Ban tổ chức đài thọ. 2 thí sinh còn lại tham gia các hoạt động tại doanh nghiệp, cơ sở nghiên cứu trong nước.
 
Đại diện Ban tổ chức cho biết, với 6 thí sinh tham gia thi chung kết, mỗi em sẽ có một bài thuyết trình với chủ đề riêng và ngôn ngữ sử dụng là tiếng Anh. Nội dung các bài thuyết trình này phải nêu được những ý tưởng mới về cách ứng dụng những thông tin vào trong lĩnh vực y khoa và gắn kết những kiến thức y học với các lĩnh vực khác như kinh doanh và những vấn đề xã hội. Bài thuyết trình truyền tải các thông tin khoa học đáng tin cậy, mang tính chính xác; sử dụng các nguồn tài liệu tham khảo đáng tin cậy; có sự tương tác với người nghe, đồng thời có góp ý và phản biện trực tiếp từ  Hội đồng ban giám khảo chuyên môn  hàng đầu trong nước và quốc tế…
 
Kết quả chung cuộc,  Ban tổ chức đã vinh danh và trao giải Nhất cuộc thi  cho em Phan Nam Bảo Châu - Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn – Bình Định (với số điểm 91,9 điểm);  Giải Nhì thuộc về em Đỗ Nguyễn Nhật Quang – Trường Phổ thông Năng khiếu ĐH Tân Tạo- Long An ( với số điểm 91,5 điểm); Giải Ba thuộc về em Nguyễn Quỳnh Giang – Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong –TPHCM. Ngoài ra ban tổ chức cũng trao 3 giải khuyến khích cho các thí sinh thuộc các trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai; Nguyễn Hữu Cầu; Bùi Thị Xuân (TPHCM).
TUẤN THUỴ
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Học sinh Bình Định đạt giải Nhất cuộc thi “Ươm mầm tài năng Y Khoa”

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Phát túi nilông tràn lan, khách hàng đòi hay siêu thị dễ dãi?

Phát túi nilông tràn lan, khách hàng đòi hay siêu thị dễ dãi?

(Tin Môi Trường) - Gần đây, nhiều siêu thị đã dùng túi nilông tự hủy. Thế nhưng, dù là sản phẩm thân thiện với môi trường cũng không nên dùng vô tội vạ. Thay vì khách mang về nhà hàng chục túi nilông, họ chỉ cần tiêu thụ cỡ vài ba chiếc túi cũng vẫn ổn.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Tôm hùm tự cắt càng để thoát khỏi nồi lẩu

Tôm hùm tự cắt càng để thoát khỏi nồi lẩu Tin ảnhTin video

(Tin Môi Trường) - Một con tôm hùm đã có hành động vừa quyết liệt vừa tuyệt vọng để thoát khỏi nồi lẩu đang sôi sùng sục bằng cách tự cắt bỏ một càng.

Banner QC
 5 điều nên làm khi không đáp ứng 100% yêu cầu công việc

5 điều nên làm khi không đáp ứng 100% yêu cầu công việc Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Bản mô tả công việc không phải lúc nào cũng là thước đo để vội vàng đánh giá ứng viên nếu người tìm việc không thể hoàn toàn đáp ứng 100% yêu cầu của nhà tuyển dụng. Và nếu trong trường hợp này để được trở thành nhân viên chính thức bạn sẽ xử lý như thế nào?

Kết nối yêu thương
 Nỗ lực giữ gìn, bảo tồn, phát huy giá trị Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm

Nỗ lực giữ gìn, bảo tồn, phát huy giá trị Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm

(Tin Môi Trường) - Lượng khách du lịch đến tham quan nghỉ dưỡng tại Cù Lao Chàm, xã Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam tăng nhanh đã để lại nhiều hệ lụy về môi trường.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI