»

Thứ sáu, 15/12/2017, 20:59:14 PM (GMT+7)

Hà Tĩnh: Vẫn còn hơn 1.000 học sinh chưa đến trường!

(08:59:55 AM 09/09/2016)
(Tin Môi Trường) - Ngày 8.9, vẫn còn hơn 1.000 học sinh ở xã Kỳ Hà, TX.Kỳ Anh (Hà Tĩnh) chưa đến trường. Việc phụ huynh không cho học sinh đi học diễn ra từ ngày khai trường đến nay.

Hà[-]Tĩnh:[-]Vẫn[-]còn[-]hơn[-]1.000[-]học[-]sinh[-]chưa[-]đến[-]trường!
Một lớp học của Trường THCS Kỳ Hà chỉ có vài học sinh


Ông Lê Văn Luyện, Chủ tịch UBND xã Kỳ Hà, cho biết sau nhiều ngày nỗ lực vận động, giải thích với phụ huynh, sáng 8.9 bậc mầm non đã có 114/300 học sinh (HS), tiểu học có 175/694 HS và THCS có 98/530 HS đến lớp. Hiện nay vẫn còn khoảng 1.000 HS của xã bị phụ huynh giữ ở nhà, không cho đến trường.

 

Từ ngày khai trường đến nay, Phòng GD-ĐT TX.Kỳ Anh đưa ra giải pháp “giao khoán” cho từng giáo viên của 3 trường mầm non, tiểu học và THCS xã Kỳ Hà đến tận nhà vận động phụ huynh cho con em đến trường. Mỗi ngày, một giáo viên được giao phải đến từng nhà vận động để đưa được 5 HS đến lớp.

 

Theo ông Nguyễn Quốc Hà, Chủ tịch UBND TX.Kỳ Anh, người dân cho rằng họ không cho con em đến trường vì sau khi Formosa xả thải ra biển khiến cá chết, cuộc sống gặp khó khăn; đề nghị được miễn học phí và các khoản đóng góp khác. “Tháng 7 vừa rồi, chúng tôi đã có văn bản đề nghị tỉnh xem xét miễn học phí cho con em ngư dân bị ảnh hưởng, tỉnh đã cơ bản đồng ý nhưng phải chờ Hội đồng nhân dân tỉnh họp thì mới quyết định được vì thẩm quyền này thuộc về hội đồng”, ông Hà nói.

Ông Hà cũng cho rằng việc người dân không cho con em đến trường còn do có một số người kích động, xúi giục, ngăn cản các em đến trường. “Chúng tôi đã đề nghị công an theo dõi và nếu phát hiện ai kích động, ngăn cản các cháu đến trường sẽ xử lý nghiêm vì ngăn cản HS đến trường là vi phạm pháp luật”, ông Hà cho biết.

 

Theo ông Lê Minh Đạo, Chánh văn phòng UBND tỉnh Hà Tĩnh, ngày 25.8 là ngày nhập học của HS toàn tỉnh nhưng tại xã Kỳ Hà chỉ có 261/1.515 HS của 3 cấp học đến trường. Sau đó, UBND thị xã, Phòng GD-ĐT TX.Kỳ Anh, lãnh đạo xã Kỳ Hà cùng thầy cô giáo đi vận động thêm được 300 HS đến lớp. “Lý do phụ huynh ngăn cản, không cho con em đến trường là để gây sức ép đối với chính quyền đưa ra yêu sách miễn tất cả các khoản đóng góp cho HS. Thứ hai là người dân ở đây yêu cầu bồi thường ngay tất cả thiệt hại do sự cố môi trường Formosa Hà Tĩnh gây ra. Thứ ba là người dân đòi đóng cửa dự án Formosa Hà Tĩnh”, ông Đạo nói.

 

Năm học 2016-2017, sinh viên nhập học năm 1 là con em ngư dân các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế sẽ được ĐH Huế giảm học phí 50%.

Theo Khánh Hoan - Nguyên Dũng/TNO
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hà Tĩnh: Vẫn còn hơn 1.000 học sinh chưa đến trường!

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
  Cần Thơ công nhận phường Tân An đạt chuẩn Phường Văn minh đô thị

Cần Thơ công nhận phường Tân An đạt chuẩn Phường Văn minh đô thị

(Tin Môi Trường) - Ngày 28/11, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ đã tổ chức lễ công nhận phường Tân An đạt danh hiệu “Phường Văn minh đô thị”. Đây là phường thứ 2 của quận Ninh Kiều và thứ 7 của thành phố Cần Thơ được công nhận danh hiệu này.

VACNE
 Uống nhiều nước ép trái cây sẽ hại cho thai

Uống nhiều nước ép trái cây sẽ hại cho thai

(Tin Môi Trường) - Nước ép trái cây - loại thức uống tưởng chừng hoàn toàn lành mạnh có thể làm gia tăng nguy cơ hen suyễn ở trẻ lên đến 63% nếu thai phụ dùng quá 2 ly mỗi ngày.

Banner QC
 Samsung lên tiếng về thông tin đối xử tệ với công nhân

Samsung lên tiếng về thông tin đối xử tệ với công nhân

(Tin Môi Trường) - Tổ chức phi chính phủ Thụy Điển là IPEN đã công bố báo cáo, trong đó có thông tin về cuộc sống của những nữ công nhân VN tại nhà máy của Samsung. Cơ quan chức năng VN cho biết sẽ kiểm tra khi nhận được báo cáo.

Kết nối yêu thương
 Người Italy ngày càng ít đọc báo giấy

Người Italy ngày càng ít đọc báo giấy

(Tin Môi Trường) - Cơ quan quản lý Truyền thông Italy cho biết thị trường truyền thông tại nước này đang ghi nhận những thay đổi sâu sắc khi người dân ngày càng ít mua báo giấy hơn. Xu hướng này tỷ lệ nghịch với thời gian mà người Italy dành cho mạng xã hội, đặc biệt là Facebook cũng như các hình thức trò chuyện, trao đổi trực tuyến qua mạng.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI