»

Thứ tư, 21/11/2018, 11:20:31 AM (GMT+7)

Giới trẻ góp tiếng nói bảo vệ môi trường

(17:33:49 PM 09/11/2018)
(Tin Môi Trường) - Ngày 8/11, tại Hà Nội, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), Cục Bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học (Bộ Tài nguyên và Môi trường), Báo Sinh viên Việt Nam & Hoa học trò phối hợp tổ chức Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi hùng biện online cho học sinh, sinh viên với chủ đề “Mục tiêu phát triển bền vững về đa dạng sinh học và nguồn tài chính cho đa dạng sinh học”.

Tham dự buổi lễ có bà Akiko Fujii, Phó Giám đốc Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam; lãnh đạo Cục Bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học, Báo Sinh viên Việt Nam & Hoa học trò cùng đông đảo các bạn học sinh, sinh viên.

 

Giới[-]trẻ[-]góp[-]tiếng[-]nói[-]bảo[-]vệ[-]môi[-]trường[-]
Các tác giả nhận giải
 
Bảo tồn đa dạng sinh học hiện nay là một vấn đề được thế giới hết sức quan tâm bởi tầm quan trọng của sinh giới trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường, thích ứng và giảm nhẹ biến đổi khí hậu. Mục tiêu bảo tồn không chỉ được thể hiện trong Công ước quốc tế về đa dạng sinh học mà còn trở thành hai trong mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc đến năm 2030.
 
Được phát động nhân Ngày quốc tế đa dạng sinh học 22/5, cuộc thi thi hùng biện online cho học sinh, sinh viên với chủ đề “Mục tiêu phát triển bền vững về đa dạng sinh học và nguồn tài chính cho đa dạng sinh học” nhằm nâng cao nhận thức của học sinh, sinh viên Việt Nam về đa dạng sinh học, các cơ chế tài chính bền vững cho đa dạng sinh học, đồng thời tạo sân chơi bổ ích, giúp tăng khả năng sáng tạo, trang bị kỹ năng thuyết trình, phân tích và tổng hợp cho sinh viên.
 
Phát biểu tại lễ trao giải, bà Akiko Fujii, Phó Giám đốc Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam nhấn mạnh: Tôi đặc biệt ấn tượng với các bài dự thi của các bạn sinh viên Việt Nam. Các bài dự thi đều thể hiện sự nghiên cứu kỹ lưỡng về các Mục tiêu phát triển bền vững và tầm quan trọng của các loại động thực vật trên cạn và dưới nước.
 
Theo bà Hoàng Thị Thanh Nhàn, Phó cục trưởng Cục Bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học (Bộ Tài nguyên và Môi trường), đa dạng sinh học có vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế – xã hội và môi trường của đất nước, là nền tảng để phát triển nhiều ngành quan trọng như nông nghiệp, dược phẩm, thủy sản, du lịch… Chiến lược quốc gia về đa dạng sinh học của Việt Nam đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030 đã nhấn mạnh quan điểm “Bảo tồn đa dạng sinh học là trách nhiệm của toàn xã hội, trong đó vai trò của thanh niên là rất quan trọng. Cuộc thi là cơ hội để giới trẻ bày tỏ tình yêu thiên nhiên, thể hiện sự hiểu biết của mình cũng như đóng góp các sáng kiến cho công cuộc bảo tồn đa dạng sinh học.
 
Từ 72 clip dự thi, Ban Tổ chức đã chọn ra các tác phẩm xuất sắc để trao giải.  Ở giải cá nhân, giải nhất là em Lê Thị Hồng Nhung (Học viện Tài chính), giải nhì thuộc về em Đào Mai Linh (Học viện Phụ nữ Việt Nam), giải ba thuộc về em Bùi Thị Phương (Học viện Báo chí và Tuyên truyền). Ở giải tập thể, nhóm sinh viên đến từ Trường Đại học Ngoại thương được trao giải nhất. Giải nhì thuộc về  nhóm sinh viên Trường Đại học Ngoại thương và Đại học RMIT. Giải ba là các sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.
M.L
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Giới trẻ góp tiếng nói bảo vệ môi trường

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Hà Tĩnh: Dân chặn cổng nhà máy rác bởi không chịu nổi mùi hôi thối

Hà Tĩnh: Dân chặn cổng nhà máy rác bởi không chịu nổi mùi hôi thối

(Tin Môi Trường) - Cho rằng nhà máy xử lý rác thải gây ra mùi hôi thối ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống, sáng 11.8, người dân xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã mang bẫy ruồi, băng rôn và dựng rạp chặn xe chở rác ra vào nhà máy.

Banner QC
Kết nối yêu thương
 Phú Quốc: Nhiều nơi ngập đến ngực

Phú Quốc: Nhiều nơi ngập đến ngực

(Tin Môi Trường) - Đến gần 11 giờ ngày 21.10, nhiều người dân ở tổ 17 của KP.4, TT.Dương Đông (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) vẫn phải dùng thau, thùng để tát nước, múc nước trong nhà đổ ra ngoài.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI