»

Thứ ba, 17/07/2018, 22:17:53 PM (GMT+7)

Gần một nghìn điều ước cho gấu tại trường THCS Phụng Thượng

(16:40:55 PM 13/12/2017)
(Tin Môi Trường) - Ngày 11/12 /2017, gần một nghìn học sinh trường THCS Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ, Hà Nội - điểm nóng về nuôi nhốt gấu, đã cùng nhau tham gia một buổi sinh hoạt đầu tuần đặc biệt với các hoạt động tìm hiểu và bảo vệ gấu do Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên tổ chức ngay tại trường.

Chương trình mở đầu bằng ca khúc “Điều ước cho gấu” lần đầu tiên được giới thiệu tới khán giả. Những câu hát ý nghĩa về gấu:“Hãy chung tay để những vô cảm và những tham lam không còn. Để xóa đi bao thương đau, đàn gấu đang chờ hồi sinh” khiến các em học sinh thêm háo hức.

 

Gần[-]một[-]nghìn[-]điều[-]ước[-]cho[-]gấu[-]tại[-]trường[-]THCS[-]Phụng[-]Thượng
Tranh nhau cụup ảnh với chú gấu mascot 
 
​Bên cạnh việc được tìm hiểu nhiều điều thú vị về loài gấu, các em cũng đã có cơ hội tranh tài trả lời những ô chữ về gấu đầy hứng thú.
 
Cũng nhân dịp này, các em đã được chia sẻ suy nghĩ và gửi gắm những điều ước dành cho gấu.
 
Gần[-]một[-]nghìn[-]điều[-]ước[-]cho[-]gấu[-]tại[-]trường[-]THCS[-]Phụng[-]Thượng
Điều ước cho gấu 
/public/media/media/picture/Hang[-]nghin[-]dieu[-]uoc[-]da[-]duoc[-]cac[-]em[-]hoc[-]sinh[-]danh[-]tang[-]cho[-]gau[-](Dec[-]11,[-]2017)-min.JPG
Hàng nghìn điều ước đã được các em dành tặng cho gấu
 
Tuy còn nhỏ nhưng bạn nào cũng có những thông điệp thật sâu sắc khi nghĩ về loài gấu, thể hiện mong muốn trở thành những “dũng sĩ bảo vệ gấu” ở Việt Nam. Em Khuất Duy Tú, học sinh lớp 7A5 chia sẻ điều ước dành cho gấu của mình:“Em sẽ ước cho những chú gấu được thả về rừng xanh không bị mọi người nhốt trong chiếc chuồng chật hẹp, và bị mọi người lấy mật của gấu bán. Mong cho những chú gấu được bình an. Trên trái đất có rất nhiều chú gấu bị chết vì lấy mật gấu. Em mong những chú gấu được những người mẹ sinh ra gấu nhiều hơn. Hy vọng điều ước của em sẽ thành hiện thực. Muôn loài gấu khỏe mạnh nhé".
 
Gần[-]một[-]nghìn[-]điều[-]ước[-]cho[-]gấu[-]tại[-]trường[-]THCS[-]Phụng[-]Thượng
Các em học sinh nhiệt tình tìm hiểu về gấu
 
Phúc Thọ được biết đến như một điểm nóng về nuôi nhốt gấu tại Hà Nội. Hiện nay, tại đây còn ghi nhận 180 cá thể gấu bị nuôi nhốt ở 30 hộ gia đình. Thông qua chương trình, các em học sinh được hy vọng sẽ trở thành đội ngũ tuyên truyền viên mạnh mẽ nhằm đưa thông điệp không sử dụng mật gấu và các sản phẩm từ gấu, nhằm chấm dứt tình trạng nuôi nhốt gấu ngay tại địa phương mình.
 
Gần[-]một[-]nghìn[-]điều[-]ước[-]cho[-]gấu[-]tại[-]trường[-]THCS[-]Phụng[-]Thượng
Mọi người háo hức tại giài đố về loài gấu
 
Chương trình là một hoạt động trong “Tuần lễ Bảo vệ Gấu” với hàng loạt các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức và tăng cường thực thi pháp luật trên khắp cả nước. Tuần lễ sẽ còn tiếp diễn đến ngày 16/12/2017. ENV sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin của tuần lễ tới các anh/chị trong thời gian sớm nhất.
PHƯƠNG KHANH - Nguồn ảnh:Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Gần một nghìn điều ước cho gấu tại trường THCS Phụng Thượng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Mùi hôi ở Phú Mỹ Hưng: Nhà của mình mà nhiều khi không dám về

Mùi hôi ở Phú Mỹ Hưng: Nhà của mình mà nhiều khi không dám về

(Tin Môi Trường) - Mùi "lạ" xuất hiện nhiều thời điểm trong ngày khiến cuộc sống của người dân ở Phú Mỹ Hưng đảo lộn. Nhiều người có ý định bán nhà vì không chịu nổi mùi hôi thối kinh khủng này.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
 5 điều nên làm khi không đáp ứng 100% yêu cầu công việc

5 điều nên làm khi không đáp ứng 100% yêu cầu công việc Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Bản mô tả công việc không phải lúc nào cũng là thước đo để vội vàng đánh giá ứng viên nếu người tìm việc không thể hoàn toàn đáp ứng 100% yêu cầu của nhà tuyển dụng. Và nếu trong trường hợp này để được trở thành nhân viên chính thức bạn sẽ xử lý như thế nào?

Kết nối yêu thương
 Nỗ lực giữ gìn, bảo tồn, phát huy giá trị Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm

Nỗ lực giữ gìn, bảo tồn, phát huy giá trị Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm

(Tin Môi Trường) - Lượng khách du lịch đến tham quan nghỉ dưỡng tại Cù Lao Chàm, xã Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam tăng nhanh đã để lại nhiều hệ lụy về môi trường.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI