»

Thứ bảy, 16/12/2017, 22:01:24 PM (GMT+7)

Biến ước mơ thực tập tại nước ngoài thành hiện thực

(16:51:42 PM 11/04/2017)
(Tin Môi Trường) - Việc ra nước ngoài thực tập là mơ ước của khá nhiều bạn trẻ nhưng không phải cá nhân nào cũng dám nghĩ đến một ngày mình sẽ "xách ba lô và đi". Bên cạnh những vấn đề thường gặp như phải xa người thân, sốc văn hóa... thì sự hạn chế về kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm cũng như rào cản ngôn ngữ là trở ngại lớn khi các bạn trẻ tham gia những chương trình thực tập quốc tế.

[-]Biến[-]ước[-]mơ[-]thực[-]tập[-]tại[-]nước[-]ngoài[-]thành[-]hiện[-]thực

Giờ học kiểu Mỹ của sinh viên Y khoa Tân Tạo, với mô hình Giải phẫu Anatomage Table hiện đại bậc thế giới. 
 
 
Giải quyết những điều đáng lo ngại trên,nhằm mang đến cho sinh viên cơ hội tiếp cận, va chạm, trải nghiệm thực tế trong môi trường quốc tế trước khi tốt nghiệp, Đại học Tân Tạo thường xuyên có những chương trình đưa sinh viên các ngành sang Mỹ thực tập.

Đại học kiểu Mỹ đầu tiên tại Việt Nam
 
Trong những năm gần đây, việc chú trọng thực hành, va chạm thực tế thay vì nặng về lý thuyết trong suốt thời gian theo học đại học đang là tiêu chí hàng đầu để sinh viên chọn trường theo học bậc đại học ở Việt Nam.
 
Xu hướng chọn trường này có lẽ bắt nguồn từ thực trạng chung là khó tìm việc của các cử nhân sau khi ra trường. Theo các chuyên gia, thực trạng cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp hàng loạtlà hệ quả của một nền giáo dục chạy theo số lượng, quy mô đào tạo mà không đầu tư đúng mức vào chất lượng đào tạo, đặc biệt là tình trạng học mà thiếu “hành”.
 
Từ nhu cầu xã hội về một môi trường giáo dục hiệu quả, mô hình giáo dục đại học mang tính thực dụng kiểu Mỹ bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam. Đại học Tân Tạo trở thành cái tên được phụ huynh và sinh viên Việt Nam quan tâm nhiều hơn, vớidấu hiệu nhận diện đặc trưng: đại học kiểu Mỹ đầu tiên ở Việt Nam.

Chương trình đào tạo và thực tập khác biệt
 
[-]Biến[-]ước[-]mơ[-]thực[-]tập[-]tại[-]nước[-]ngoài[-]thành[-]hiện[-]thực
Môi trường sư phạm thân thiện và gần gũi
 
Trong số những điểm khác biệt của Đại học Tân Tạo, việcáp dụng chương trình đạo tạo của Mỹvà cơ hội thực tập tại Mỹ dành cho tất cả sinh viên của trường là hai điểm được phụ huynh và học sinh đặc biệt quan tâm.
 
Theo đó, Đại học Tân Tạo giảng dạy bằng tiếng Anh, với giáo trình luôn được cập nhật từ các đại học danh tiếng của Mỹ (cụ thể là chương trình học của Đại học Duke và Đại học Rice, Hoa Kỳ). Bên cạnh các giờ học lý thuyết trên lớp, sinh viên theo học tại trường được trải nghiệm thực tế trong các phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ ngay trong trường. Điều này đặc biệt có ý nghĩa với sinh viên ngành Y – ngành học then chốt và được đầu tư mạnh nhất của Đại học Tân Tạo. 
 
Đồng thời, chiếm một thời lượng đáng kể trong thời khóa biểu học tập của sinh viên là việc tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ, các buổi nói chuyện, chia sẻ kỹ năng sống với giáo sư. Đây là cơ hội để sinh viên nâng cao các kỹ năng mềm, chuẩn bị cho quá trình hòa nhập vào môi trường xã hội sau khi tốt nghiệp.
 
Đặc biệt, một điều được sinh viên mong đợi nhất trong suốt quá trình theo học tại trường chính là cơ hội được sang Mỹ thực tập. Bởi lẽ, thực tập trong môi trường làm việc thực tế là điều kiện tiên quyết, bắt buộc mọi sinh viên đều phải trải qua trước khi tốt nghiệp, và thực tập trong môi trường quốc tế ở nước ngoài là mơ ước của rất nhiều sinh viên Việt Nam. Ở Đại học Tân Tạo, sinh viên của tất cả các ngành đều có cơ hội hưởng quyền lợi này, tuy nhiên sinh viên có thể phải đáp ứng được những yêu cầu nhất định về học lực cũng như khả năng ngoại ngữ. Những tiêu chuẩn lựa chọn này càng tạo thêm động lực để sinh viên nỗ lực hơn trong quá trình học tại trường.
 
Được biết, tính đến nay, sau hai khóa đào tạo,Trường đã đưa hơn 80 lượt sinh viên sang Mỹ thực tập. Đại diện Ban giám hiệu trường cũng cho biết thêm:“Trường luôn tận dụng mọi điều kiện để có thể đưa cơ hội sang Mỹ thực tập đến với tất cả các sinh viên, từ khoa Y đến khoa Kỹ thuật, Kinh tế, Công nghệ sinh học. Trong năm học 2017 – 2018, Đại học Tân Tạo dự định sẽ đưa sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Nhân văn đi thực tập tại Mỹ”.

Thông tin tuyển sinh:

 
Đại học Tân Tạo tuyển sinh các nhóm ngành Y Đa Khoa, Kinh tế - Quản Trị Kinh Doanh, Công nghệ sinh học, Kỹ thuật, Nhân văn và Ngôn ngữ với điểm học bạ từ 6.0 trở lên (riêng khoa Y là 7.0). Các thí sinh phải trải qua đợt kiểm tra đầu vào tại trường trước khi có quyết định nhập học và trở thành sinh viên thực thụ của Đại học Tân Tạo. 
 
Thông tin chi tiết, mời xem tại: http://ttu.edu.vn
Hotline: 0981 152 153
 
TUẤN THUỴ
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Biến ước mơ thực tập tại nước ngoài thành hiện thực

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
  Cần Thơ công nhận phường Tân An đạt chuẩn Phường Văn minh đô thị

Cần Thơ công nhận phường Tân An đạt chuẩn Phường Văn minh đô thị

(Tin Môi Trường) - Ngày 28/11, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ đã tổ chức lễ công nhận phường Tân An đạt danh hiệu “Phường Văn minh đô thị”. Đây là phường thứ 2 của quận Ninh Kiều và thứ 7 của thành phố Cần Thơ được công nhận danh hiệu này.

VACNE
 10 thành phố có ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới

10 thành phố có ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới

(Tin Môi Trường) - Nhiều thành phố dù không phải là điểm đến hàng đầu trên bản đồ du lịch nhưng lại có nền ẩm thực đa dạng và phong phú, khiến du khách khó lòng bỏ qua.

Banner QC
 Samsung lên tiếng về thông tin đối xử tệ với công nhân

Samsung lên tiếng về thông tin đối xử tệ với công nhân

(Tin Môi Trường) - Tổ chức phi chính phủ Thụy Điển là IPEN đã công bố báo cáo, trong đó có thông tin về cuộc sống của những nữ công nhân VN tại nhà máy của Samsung. Cơ quan chức năng VN cho biết sẽ kiểm tra khi nhận được báo cáo.

Kết nối yêu thương
 Người Italy ngày càng ít đọc báo giấy

Người Italy ngày càng ít đọc báo giấy

(Tin Môi Trường) - Cơ quan quản lý Truyền thông Italy cho biết thị trường truyền thông tại nước này đang ghi nhận những thay đổi sâu sắc khi người dân ngày càng ít mua báo giấy hơn. Xu hướng này tỷ lệ nghịch với thời gian mà người Italy dành cho mạng xã hội, đặc biệt là Facebook cũng như các hình thức trò chuyện, trao đổi trực tuyến qua mạng.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI