»

Thứ sáu, 24/11/2017, 07:15:21 AM (GMT+7)

Trãi nghiệm xanh 2016- Mang người trẻ tới gần hơn với lối sống sinh thái

(23:01:51 PM 14/12/2016)
(Tin Môi Trường) - Trong 2 ngày, từ 17/12 đến 18/12/2016, 15 bạn sinh viên đến từ các trường Cao đẳng và Đại học khác nhau tại Hà Nội sẽ có khoảng thời gian hòa mình với thiên nhiên để học tập và trải nghiệm lối sống sinh thái trong khóa 1 của chương trình TRẢI NGHIỆM XANH 2016 do câu lạc bộ (CLB ) Go Green – Hành trình xanh tổ chức tại vườn rau hữu cơ Thanh Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội.

Trãi[-]nghiệm[-]xanh[-]2016-[-]Mang[-]người[-]trẻ[-]tới[-]gần[-]hơn[-]với[-]lối[-]sống[-]sinh[-]thái

 

Không thể phủ nhận những tiện ích của cuộc sống ngày nay đã giúp đời sống con người thoải mái hơn nhưng mặt trái của sự phát triển thì không phải ai cũng nhận ra. Chúng ta dễ dàng phàn nàn với những vấn đề xung quanh mình như ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước, mất vệ sinh an toàn thực phẩm… nhưng để giái quyết những vấn đề đó thì cần có sự nỗ lực và chung tay của tất cả người dân. Việc mỗi người nhìn nhận được một cách thực tế và biết chịu trách nhiệm về những tác động của bản thân lên thiên nhiên và môi trường sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của xã hội cũng như bảo vệ Trái Đất thân yêu.
 
Chính vì vậy, năm nay, CLB Go Green lần đầu tiên  tổ chức chương trình TRẢI NGHIỆM XANH 2016 tại Hà Nội dành cho các bạn trẻ trong độ tuổi 18 - 24 nhằm mục đích tạo động lực cho các bạn hướng tới lối sống sinh thái trong cuộc sống của mình. Từ đó, tạo nên một mạng lưới đại sứ sinh thái lan tỏa thông điệp về một thế hệ trẻ sống thân thiện với thiên nhiên.
 
Chương trình là một chuyến đi trải nghiệm kéo dài hai ngày tại Vườn rau hữu cơ Thanh Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội. Tại đây, các bạn trẻ sẽ được hoà mình vào thiên nhiên, học tập và sinh hoạt theo lối sống sinh thái như tập làm các sản phẩm từ tự nhiên, lao động tại vườn rau hữu cơ, hay tự mình thực hiện và thưởng thức những món ăn chay,…
 
TRẢI NGHIỆM XANH 2016 đóng vai trò như một môi trường học tập năng động và thực tế, góp phần tạo dựng cộng đồng người trẻ sống có cảm hứng, khoa học, lành mạnh và văn minh, hướng tới lối sống sinh thái và thân thiện hơn với môi trường. Sau chương trình, các bạn trẻ sẽ có một cách tiếp cận mới về sống xanh và cách áp dụng nó trong chính cộng đồng của mình.
PHƯƠNG KHANH/Tin Môi Trường
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Trãi nghiệm xanh 2016- Mang người trẻ tới gần hơn với lối sống sinh thái

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Ngậm hoa trên môi để "đừng cay độc với phụ nữ"

Ngậm hoa trên môi để "đừng cay độc với phụ nữ" Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Có người bảo ngậm hoa rồi chụp ảnh là "kỳ lắm", nhưng dùng bạo lực với phụ nữ, dù là bằng lời nói, mới là "rất kỳ".

VACNE
 Nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Ngân hàng Chính sách Xã hội đã đến tay hộ nghèo và đối tượng chính sách trong cả nước

Nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Ngân hàng Chính sách Xã hội đã đến tay hộ nghèo và đối tượng chính sách trong cả nước

(Tin Môi Trường) - Sau ba năm thực hiện Chỉ thị 40 của Ban Bí thư TW Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Tổng nguồn vốn dành cho tín dụng chính sách đến nay đạt 179.877 tỷ đồng

Banner QC
Kết nối yêu thương
 Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn”

Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn”

(Tin Môi Trường) - Chiều ngày 22/9, Quỹ Bảo vệ Môi trường Việt Nam tổ chức chương trình thu gom rác thải nơi công cộng, nhằm hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2017.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI