»

Thứ hai, 26/02/2018, 04:28:37 AM (GMT+7)

Trãi nghiệm xanh 2016- Mang người trẻ tới gần hơn với lối sống sinh thái

(23:01:51 PM 14/12/2016)
(Tin Môi Trường) - Trong 2 ngày, từ 17/12 đến 18/12/2016, 15 bạn sinh viên đến từ các trường Cao đẳng và Đại học khác nhau tại Hà Nội sẽ có khoảng thời gian hòa mình với thiên nhiên để học tập và trải nghiệm lối sống sinh thái trong khóa 1 của chương trình TRẢI NGHIỆM XANH 2016 do câu lạc bộ (CLB ) Go Green – Hành trình xanh tổ chức tại vườn rau hữu cơ Thanh Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội.

Trãi[-]nghiệm[-]xanh[-]2016-[-]Mang[-]người[-]trẻ[-]tới[-]gần[-]hơn[-]với[-]lối[-]sống[-]sinh[-]thái

 

Không thể phủ nhận những tiện ích của cuộc sống ngày nay đã giúp đời sống con người thoải mái hơn nhưng mặt trái của sự phát triển thì không phải ai cũng nhận ra. Chúng ta dễ dàng phàn nàn với những vấn đề xung quanh mình như ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước, mất vệ sinh an toàn thực phẩm… nhưng để giái quyết những vấn đề đó thì cần có sự nỗ lực và chung tay của tất cả người dân. Việc mỗi người nhìn nhận được một cách thực tế và biết chịu trách nhiệm về những tác động của bản thân lên thiên nhiên và môi trường sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của xã hội cũng như bảo vệ Trái Đất thân yêu.
 
Chính vì vậy, năm nay, CLB Go Green lần đầu tiên  tổ chức chương trình TRẢI NGHIỆM XANH 2016 tại Hà Nội dành cho các bạn trẻ trong độ tuổi 18 - 24 nhằm mục đích tạo động lực cho các bạn hướng tới lối sống sinh thái trong cuộc sống của mình. Từ đó, tạo nên một mạng lưới đại sứ sinh thái lan tỏa thông điệp về một thế hệ trẻ sống thân thiện với thiên nhiên.
 
Chương trình là một chuyến đi trải nghiệm kéo dài hai ngày tại Vườn rau hữu cơ Thanh Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội. Tại đây, các bạn trẻ sẽ được hoà mình vào thiên nhiên, học tập và sinh hoạt theo lối sống sinh thái như tập làm các sản phẩm từ tự nhiên, lao động tại vườn rau hữu cơ, hay tự mình thực hiện và thưởng thức những món ăn chay,…
 
TRẢI NGHIỆM XANH 2016 đóng vai trò như một môi trường học tập năng động và thực tế, góp phần tạo dựng cộng đồng người trẻ sống có cảm hứng, khoa học, lành mạnh và văn minh, hướng tới lối sống sinh thái và thân thiện hơn với môi trường. Sau chương trình, các bạn trẻ sẽ có một cách tiếp cận mới về sống xanh và cách áp dụng nó trong chính cộng đồng của mình.
PHƯƠNG KHANH/Tin Môi Trường
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Trãi nghiệm xanh 2016- Mang người trẻ tới gần hơn với lối sống sinh thái

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tết treo tim mình lên tay áo

Tết treo tim mình lên tay áo

(Tin Môi Trường) - Vậy là Tết. Giữa những ngổn ngang và hoang mang của người trẻ trong cái thế giới thay đổi nhanh như tàu siêu tốc hyperloop, có ai trong chúng ta chợt nhìn thấy cành hoa xuân rồi dừng lại?

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Các tổ chức nhân đạo bị phanh phui là những ổ bê bối tình dục

Các tổ chức nhân đạo bị phanh phui là những ổ bê bối tình dục

(Tin Môi Trường) - Tổ chức Oxfam ở Anh đang tiếp tục điều tra 26 vụ nhân viên Oxfam có thái độ ứng xử không phù hợp về tình dục sau tiết lộ động trời của báo The Times. Các tổ chức nhân đạo khác cũng thừa nhận có tình trạng tương tự.

Banner QC
 Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng

Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Biến một con hẻm cũ kỹ thành không gian mới là tham vọng mà dự án vẽ bích họa trong phố đang thực hiện tại trung tâm TP Đà Nẵng.

Kết nối yêu thương
 Hình ảnh khu phố trung tâm của Đà Lạt ngập rác sau Tết và bài học về ý thức tự giác

Hình ảnh khu phố trung tâm của Đà Lạt ngập rác sau Tết và bài học về ý thức tự giác Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Những bức ảnh Đà Lạt ngập rác được anh Huỳnh Thanh Tâm chia sẻ trên trang cá nhân gần đây một lần nữa khiến nhiều người suy ngẫm về ý thức giữ gìn vệ sinh nơi công cộng.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI