»

Thứ tư, 18/09/2019, 12:28:26 PM (GMT+7)

TP.HCM: Trao giải cuộc thi “Ý tưởng xanh”

(20:01:14 PM 21/09/2013)
(Tin Môi Trường) - “Mô hình trồng rau thủy canh hoàn lưu sử dụng sản phẩm tái chế” của sinh viên Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM đã giành giải nhất cuộc thi

Ngày 21/9, tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM, Trung tâm Công tác xã hội thuộc Thành đoàn TP.HCM đã tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi thiết kế mô hình từ sản phẩm tái chế “Ý tưởng xanh” với chủ đề “Cùng hành động vì một thành phố không rác”.

 

Trao giải cho các nhóm thi

Nhóm sinh viên ĐH Nông Lâm TP.HCM xuất sắc giành giải nhất

 

Ban tổ chức đã trao giải nhất cho nhóm sinh viên Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM với sản phẩm “Mô hình trồng rau thủy canh hoàn lưu sử dụng sản phẩm tái chế”; giải nhì cho nhóm sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và giải ba cho nhóm đoàn viên thanh niên công tác tại Sở Giao thông Vận tải TP.HCM.

 

Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao giải tập thể cho đơn vị Đoàn thanh niên quận 9 vì có nhiều mô hình, ý tưởng tham gia.

 

Cuộc thi diễn ra từ ngày 25/8 – 15/9, với nhiều hình thức đa dạng và nhận được sự ủng hộ từ nhiều đơn vị.

 

Đây là hoạt động nhằm tạo phong trào thi đua sôi nổi trong thanh niên và xã hội, góp phần nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh thiếu niên và xã hội về bảo vệ môi trường; tạo phong trào thi đua sôi nổi trong thanh niên và xã hội phát huy sáng kiến, ý tưởng, giải pháp, chế tạo các sản phẩm, mô hình từ vật liệu tái chế.

*Nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, chương trình Tái chế cùng Interfood đã bàn giao hai công trình nước sạch cho trẻ em huyện Bình Chánh và huyện Cần Giờ, với mục tiêu mang lại nguồn nước sạch cho trẻ em nông thôn, là một hành động chung đầy ý nghĩa thể hiện sự gắn bó giữa hai nước trong các hoạt động dân sinh, vì sự phát triển bền vững của hai dân tộc.

Hoàng Hải (báo PNO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: TP.HCM: Trao giải cuộc thi “Ý tưởng xanh”

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Còn đâu những lũy tre làng

Còn đâu những lũy tre làng

(Tin Môi Trường) - Lâu rồi tôi mới trở lại quê mẹ, cuộc sống nơi đất khách quay cuồng cứ đẩy tôi xa quê dần. Chiều nay về đi giữa đường làng, bỗng nghe lòng mình một chút gì hụt hẫng. Đâu rồi con đường trải cát mịn quanh co tôi đếm bước ngày xưa. Đâu rồi những mái ngói rêu phong chiều về khói bếp mờ tỏa. Đâu rồi những lũy tre xanh rì ngày nhỏ rợp bóng tuổi thơ tôi…

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 Vẽ tranh tường với các thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã

Vẽ tranh tường với các thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã

(Tin Môi Trường) - WildAid phối hợp cùng CHANGE tổ chức chương trình “Chuyến xe nghệ thuật hoang dã" từ ngày 6/5 đến ngày 27/6 nhằm vẽ tranh tường với các thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã tại những nơi công cộng trong 8 thành phố của Việt Nam bao gồm Cà Mau, Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Vinh, Hạ Long, Móng Cái và TP.HCM để thu hút người dân địa phương và khách du lịch tham quan, trải nghiệm.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI