»

Thứ hai, 22/10/2018, 01:45:16 AM (GMT+7)

TP HCM: Ra quân phát động chiến dịch Giờ Trái đất 2018

(14:32:09 PM 10/03/2018)
(Tin Môi Trường) - Sáng ngày 10/ 03/2018, tại Nhà văn hóa Thanh niên (số 4 Phạm Ngọc Thạch, quận 1, TP.HCM), báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp cùng Sở Tài Nguyên và Môi Trường, Sở Công thương TP.HCM, Thành Đoàn TP.HCM và Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Sài Gòn Co.op) đã tổ chức Lễ ra quân phát động chiến dịch Giờ Trái đất 2018.

TP[-]HCM:[-]Lễ[-]ra[-]quân[-]phát[-]động[-]chiến[-]dịch[-]Giờ[-]Trái[-]đất[-]2018

Các tinh nguyện viên xếp hàng logo Giờ trái đất thế giới

 

Chiến dịch Giờ Trái đất 2018 với chủ đề Connect to Earth – cũng là chủ đề chung của Giờ Trái đất thế giới, đánh dấu cột mốc lần thứ 10 Việt Nam tham gia hưởng ứng hoạt động này từ năm 2009 đến nay. Buổi lễ có sự góp mặt của hơn 2.000 tình nguyện viên (TNV), đại diện các doanh nghiệp xanh và đặc biệt là đại sứ - ca sĩ, diễn viên Isaac – một gương mặt quen thuộc với giới trẻ, cũng là đại sứ chiến dịch năm 2017. Năm nay, bên cạnh các hoạt động truyền thống tại TP.HCM, chiến dịch tiếp tục nhận được sự ủng hộ đông đảo từ các tỉnh thành khác, và một lượng lớn tình nguyện viên online giúp chương trình lan tỏa đến khắp 64 tỉnh thành trên cả nước và kết nối với gần 200 quốc gia trên toàn thế giới.
 
Nhìn lại chặng đường 10 năm hoạt động, từ những năm đầu là do các Câu lạc bộ - Đội nhóm môi trường riêng lẻ tổ chức hưởng ứng chủ yếu tại 2 thành phố lớn - Hà Nội và TP.HCM, cho đến nay đã lớn mạnh cả về quy mô tổ chức lẫn số lượng người tham gia và biết đến chương trình trên khắp Việt Nam, đó là thành quả của sự cố gắng đồng lòng từ tập thể ban tổ chức và tình nguyện viên đông đảo qua rất nhiều năm, là sức trẻ cống hiến với mong muốn góp phần thay đổi cho cộng đồng ngày càng tốt đẹp hơn.
 
Bước vào năm cuối cùng trong lộ trình 3 năm “Thách thức – Vượt qua – Thay đổi”, chiến dịch tiếp tục duy trì và đổi mới thêm các hoạt động gồm dự án Chuyển động xanh – Cộng đồng xanh – Điểm đến xanh – Bước nhảy xanh - Đội hình Cải tạo hệ thống điện miễn phí cho các hộ gia đình khó khăn, và đặc biệt phát huy hơn nữa kết quả thành công ngoài mong đợi của dự án Kết nối xanh từ năm trước, góp phần lan tỏa mạnh mẽ thêm tinh thần của chiến dịch đến sâu rộng hơn các đối tượng ở nhiều độ tuổi, ngành nghề, môi trường sống khác nhau trong xã hội... Với phương châm ngày càng nâng cao chất lượng chương trình thông qua việc gia tăng các hoạt động thực tế khác ngoài tuyên truyền kêu gọi, tăng số lượng TNV tham gia và đối tượng thụ hưởng thành quả trực tiếp từ các dự án, đã cho thấy bước phát triển và nỗ lực thay đổi, làm mới mình qua mỗi năm của chiến dịch, để hoàn thiện và đưa hoạt động bảo vệ môi trường, hoạt động cộng đồng trở nên gần gũi, thiết thực hơn bao giờ hết.
 
TP[-]HCM:[-]Lễ[-]ra[-]quân[-]phát[-]động[-]chiến[-]dịch[-]Giờ[-]Trái[-]đất[-]2018
Đổi Cover Facebook trong Giờ trái đất
 
Ông Huỳnh Minh Nhựt - Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TP.HCM, một trong những đơn vị tham gia đồng hành hỗ trợ nhiều năm cho chiến dịch nhấn mạnh, hoạt động của chiến dịch đã từng bước tạo nên cộng đồng những người yêu môi trường và bảo vệ môi trường lớn nhất Việt Nam. Việc công ty đồng hành cùng chiến dịch cũng mong muốn đóng góp vai trò nhất định vào việc chung tay cùng cộng đồng bảo vệ môi trường, góp phần vào mục tiêu phát triển chung của thành phố là nhanh và bền vững. Sáng ngày 17/03 tới đây, công ty sẽ phối hợp cùng chiến dịch tổ chức lễ ra quân dự án Điểm đến xanh tại Kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè.
 
Đại sứ chiến dịch, ca sĩ - diễn viên Isaac chia sẻ: “Isaac rất lấy làm vinh hạnh khi có thể 2 năm liên tiếp trở thành đại sứ của Giờ Trái đất Việt Nam. Năm ngoái còn nhiều lạ lẫm nhưng năm nay thì háo hức mong chờ những điều mới mẻ từ hoạt động của chiến dịch, được gặp gỡ và cháy hết mình với các bạn tình nguyện viên khiến Isaac thấy mình như trẻ ra thêm nhiều, như được sống lại thời sinh viên của mình - cái thời mà chưa có nhiều hoạt động nâng cao ý thức bảo vệ môi trường như bây giờ, nên Isaac càng thấy mình đang làm điều có ích cho cộng đồng”. 
 
Trong buổi lễ ra quân sáng ngày 10/03, hai hoạt động điểm nhấn là kỷ lục đồng loạt 2.000 TNV đổi avatar và cover facebook cá nhân theo sự kiện đã đăng ký trên website của Giờ Trái đất thế giới, và cùng hòa nhịp trong bài nhảy Flashmob – Nối vòng tay lớn, mang tinh thần kết nối rộng lớn của 10 thế hệ tình nguyện viên qua 10 năm hưởng ứng cùng thế giới. Tiếp theo sau, dự án Chuyển động xanh ra quân với hoạt động đạp xe tuyên truyền quen thuộc trên các tuyến đường trung tâm thành phố, có sự tham gia của đại sứ chiến dịch cùng lực lượng gần 1000 thanh niên tình nguyện từ các đơn vị đồng hành - mở đầu cho chuỗi ngày đạp xe diễu hành qua nhiều quận huyện trên địa bàn thành phố trong 2 tuần từ ngày 10 đến ngày 24/03, để kêu gọi người dân tắt điện không chỉ trong một giờ. 
Các hoạt động xung kích tình nguyện vì an sinh xã hội, thực hiện tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu do Thành Đoàn TP.HCM phát động với sự tham gia của hơn 500 thanh niên tình nguyện, cụ thể gồm:
 
1. Dự án Chuyển động xanh:
 
- Tập huấn cho thanh niên tình nguyện tuyên truyền về Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018 và các kiến thức về sử dụng tiết kiệm điện năng (ngày 17/03/2018).
 
- Đội hình đạp xe tuyên truyền - Tổ chức đạp xe diễu hành, tuyên truyền hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018, phát tờ rơi, vận động đăng ký tắt đèn tại các toà nhà cao ốc, khách sạn, siêu thị, các hộ kinh doanh,… trên địa bàn Thành phố.
 
2. Hoạt động xung kích tình nguyện vì an sinh xã hội, thực hiện tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biển đổi khí hậu:
 
- Công trình “Nguồn sáng an toàn, văn minh tiết kiệm vì an sinh xã hội” thực hiện sửa chữa, cải tạo lại hệ thống điện cho 100 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, các nơi tập trung các khu dân cư có nguy cơ về cháy nổ và mất an toàn về điện tại Quận 8.
 
- Công trình “Chung cư văn minh, sạch đẹp, an toàn” thực hiện cải tạo hệ thống điện hành lang, bó gọn dây cáp điện, dây thông tin, thay thế đèn chiếu sáng tại 04 chung cư (Chung cư Nguyễn Văn Lượng 3, Đường Thống Nhất, Phường 16, Quận Gò Vấp; Chung cư 48 An Dương Vương, Phường 9, Quận 5; Chung cư Phường 8, đường Nguyễn Hữu Hào và Chung cư Ngô Văn Sở, Phường 13, Quận 4).
 
- Công trình “Tuyến hẻm có hệ thống điện an toàn, mỹ quan, tiết kiệm” thực hiện cải tạo hệ thống lưới điện, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng dân lập góp phần nâng cao đời sống sinh hoạt, đảm bảo mỹ quan, an toàn điện cho người dân tại 03 tuyến hẻm (Hẻm 1163 Lê Đức Thọ, Quận Gò Vấp; Hẻm 475A và 475B, Phường Phước Long B, Quận 9).
 
- Công trình “Cùng bạn sử dụng điện an toàn và tiết kiệm” thực hiện tuyên truyền tập huấn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm cho các em học sinh tại 10 điểm trường trên địa bàn Thành phố.
LƯƠNG MỸ DUYÊN -Ảnh: BTC
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: TP HCM: Ra quân phát động chiến dịch Giờ Trái đất 2018

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tết treo tim mình lên tay áo

Tết treo tim mình lên tay áo

(Tin Môi Trường) - Vậy là Tết. Giữa những ngổn ngang và hoang mang của người trẻ trong cái thế giới thay đổi nhanh như tàu siêu tốc hyperloop, có ai trong chúng ta chợt nhìn thấy cành hoa xuân rồi dừng lại?

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Ca sĩ Mỹ Linh: Đại sứ môi trường lại đi phá hủy môi trường

Ca sĩ Mỹ Linh: Đại sứ môi trường lại đi phá hủy môi trường

(Tin Môi Trường) - Biệt thự của ca sĩ Mỹ Linh vi phạm xây dựng trên đất rừng đặc dụng từ hơn 10 năm trước nhưng trong chừng đó thời gian, cô vẫn trở thành đại sứ cho nhiều chiến dịch vì môi trường.

Banner QC
 Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng

Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Biến một con hẻm cũ kỹ thành không gian mới là tham vọng mà dự án vẽ bích họa trong phố đang thực hiện tại trung tâm TP Đà Nẵng.

Kết nối yêu thương
 Lan tỏa chiến dịch “Hãy làm sạch biển”

Lan tỏa chiến dịch “Hãy làm sạch biển”

(Tin Môi Trường) - Ngày 12/10, tại thành phố Tuy Hòa (Phú Yên), Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện quốc gia phối hợp với Trung tâm Tin tức VTV24 (Đài truyền hình Việt Nam), Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức tổng kết cao điểm chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018. Qua 3 tháng triển khai, chiến dịch đã có nhiều hoạt động ý nghĩa tạo được sự lan tỏa trong cộng đồng.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI