»

Thứ ba, 04/08/2020, 03:12:46 AM (GMT+7)

Tổ chức hoạt động bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy

(20:17:43 PM 01/10/2019)
(Tin Môi Trường) - Ngày 1/10, tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy, xã Giao Thiện, huyện Giao Thủy (Nam Định), Công ty SK Innovation (Hàn Quốc) phối hợp với Tổng Công ty Thăm dò khai thác dầu khí Việt Nam (PVEP) - đối tác kinh doanh khai thác dầu khí tại Việt Nam tổ chức Chương trình hành động vì môi trường “I Green We Green Vietnam”.

Tổ[-]chức[-]hoạt[-]động[-]bảo[-]vệ[-]môi[-]trường,[-]chống[-]rác[-]thải[-]nhựa[-]tại[-]Vườn[-]Quốc[-]gia[-]Xuân[-]Thủy

Ảnh: TTXVN

 
Đây là hoạt động ý nghĩa hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa, hướng đến mục tiêu đến năm 2025 không sử dụng đồ nhựa dùng một lần.
 
Hơn 100 thành viên là cán bộ, nhân viên của Công ty SK Innovation và PVEP; sinh viên, giảng viên Trường Đại học Quốc gia Hà Nội; cán bộ Vườn Quốc gia Xuân Thủy tham gia chương trình đã cùng trao đổi những vấn đề về ô nhiễm môi trường, tác động của rác thải, nhất là rác thải nhựa đến môi trường sống và trồng hơn 500 cây bần tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy.
 
Theo ông Shin Sang Yeol - Tùy viên khoa học và truyền thông Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, thế giới đang hứng chịu những biến đổi bất thường của khí hậu như hạn hán, lũ lụt. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự biến đổi khí hậu. Đồ nhựa dùng một lần không được kiểm soát đang đe dọa đến sự phát triển của sinh vật biển và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống. Những năm gần đây, Chính phủ Việt Nam đã thực thi nhiều chính sách bảo vệ và phát triển môi trường nói chung, rừng ngập mặn nói riêng nhưng thực trạng xói lở, suy giảm rừng ngập mặn vẫn diễn ra phức tạp. Các hoạt động nuôi trồng, khai thác nguồn lợi thủy sản không ngừng tăng lên trong khi ý thức chăm sóc, bảo vệ rừng ngập mặn còn hạn chế. Do đó, việc hạn chế sử dụng đồ nhựa dùng một lần, tích cực trồng cây xanh, bảo vệ môi trường là nền tảng cho sự phát triển bền vững.
 
Ông Lim Su Kil - Trưởng bộ phận quan hệ công chúng Công ty SK Innovation cho biết, với trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp nước ngoài có các hoạt động hợp tác, đầu tư tại Việt Nam, Công ty SK Innovation đã có sáng kiến thúc đẩy việc phục hồi rừng ngập mặn tại Việt Nam từ năm 2018 đến nay. Công ty SK Innovation cam kết sẽ cùng Việt Nam giải quyết các vấn đề liên quan đến môi trường, trồng rừng ngập mặn tại các địa phương ven biển.
Nguyễn Lành
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tổ chức hoạt động bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Thảo Cầm Viên bị tố bỏ đói động vật, dân mạng lên tiếng bảo vệ

Thảo Cầm Viên bị tố bỏ đói động vật, dân mạng lên tiếng bảo vệ

(Tin Môi Trường) - Hình ảnh gấu chó ở Thảo Cầm Viên (TP.HCM) sống ở điều kiện nuôi nhốt tồi tàn gây tranh cãi trong cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng thông tin trên sai lệch, thiếu kiểm chứng.

Tin Môi Trường
 VNPT hỗ trợ cước data chung tay cùng Đà Nẵng chống dịch

VNPT hỗ trợ cước data chung tay cùng Đà Nẵng chống dịch

(Tin Môi Trường) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) chính thức công bố chương trình hỗ trợ đặc biệt dành tặng cho các cán bộ, nhân viên y tế và người dân thành phố Đà Nẵng. Đây là hành động thiết thực của VNPT cùng với cả nước hướng về Đà Nẵng cùng tiếp sức “chiến đấu” với dịch Covid-19.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
 "Đổi rác lấy khẩu trang" trong mùa dịch Covid-19

"Đổi rác lấy khẩu trang" trong mùa dịch Covid-19

(Tin Môi Trường) - Với mục đích chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 và nâng cao nhận thức cộng đồng về tác hại của rác thải nhựa, nhóm Phú Quốc sạch và xanh (H.Phú Quốc, Kiên Giang) phát động chương trình 'Đổi rác lấy khẩu trang'.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI