»

Thứ hai, 09/12/2019, 19:28:22 PM (GMT+7)

Tổ chức hoạt động bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy

(20:17:43 PM 01/10/2019)
(Tin Môi Trường) - Ngày 1/10, tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy, xã Giao Thiện, huyện Giao Thủy (Nam Định), Công ty SK Innovation (Hàn Quốc) phối hợp với Tổng Công ty Thăm dò khai thác dầu khí Việt Nam (PVEP) - đối tác kinh doanh khai thác dầu khí tại Việt Nam tổ chức Chương trình hành động vì môi trường “I Green We Green Vietnam”.

Tổ[-]chức[-]hoạt[-]động[-]bảo[-]vệ[-]môi[-]trường,[-]chống[-]rác[-]thải[-]nhựa[-]tại[-]Vườn[-]Quốc[-]gia[-]Xuân[-]Thủy

Ảnh: TTXVN

 
Đây là hoạt động ý nghĩa hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa, hướng đến mục tiêu đến năm 2025 không sử dụng đồ nhựa dùng một lần.
 
Hơn 100 thành viên là cán bộ, nhân viên của Công ty SK Innovation và PVEP; sinh viên, giảng viên Trường Đại học Quốc gia Hà Nội; cán bộ Vườn Quốc gia Xuân Thủy tham gia chương trình đã cùng trao đổi những vấn đề về ô nhiễm môi trường, tác động của rác thải, nhất là rác thải nhựa đến môi trường sống và trồng hơn 500 cây bần tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy.
 
Theo ông Shin Sang Yeol - Tùy viên khoa học và truyền thông Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, thế giới đang hứng chịu những biến đổi bất thường của khí hậu như hạn hán, lũ lụt. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự biến đổi khí hậu. Đồ nhựa dùng một lần không được kiểm soát đang đe dọa đến sự phát triển của sinh vật biển và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống. Những năm gần đây, Chính phủ Việt Nam đã thực thi nhiều chính sách bảo vệ và phát triển môi trường nói chung, rừng ngập mặn nói riêng nhưng thực trạng xói lở, suy giảm rừng ngập mặn vẫn diễn ra phức tạp. Các hoạt động nuôi trồng, khai thác nguồn lợi thủy sản không ngừng tăng lên trong khi ý thức chăm sóc, bảo vệ rừng ngập mặn còn hạn chế. Do đó, việc hạn chế sử dụng đồ nhựa dùng một lần, tích cực trồng cây xanh, bảo vệ môi trường là nền tảng cho sự phát triển bền vững.
 
Ông Lim Su Kil - Trưởng bộ phận quan hệ công chúng Công ty SK Innovation cho biết, với trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp nước ngoài có các hoạt động hợp tác, đầu tư tại Việt Nam, Công ty SK Innovation đã có sáng kiến thúc đẩy việc phục hồi rừng ngập mặn tại Việt Nam từ năm 2018 đến nay. Công ty SK Innovation cam kết sẽ cùng Việt Nam giải quyết các vấn đề liên quan đến môi trường, trồng rừng ngập mặn tại các địa phương ven biển.
Nguyễn Lành
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tổ chức hoạt động bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Còn đâu những lũy tre làng

Còn đâu những lũy tre làng

(Tin Môi Trường) - Lâu rồi tôi mới trở lại quê mẹ, cuộc sống nơi đất khách quay cuồng cứ đẩy tôi xa quê dần. Chiều nay về đi giữa đường làng, bỗng nghe lòng mình một chút gì hụt hẫng. Đâu rồi con đường trải cát mịn quanh co tôi đếm bước ngày xưa. Đâu rồi những mái ngói rêu phong chiều về khói bếp mờ tỏa. Đâu rồi những lũy tre xanh rì ngày nhỏ rợp bóng tuổi thơ tôi…

Tin Môi Trường
 Vinh danh những “người hùng” trong công tác bảo vệ động vật hoang dã

Vinh danh những “người hùng” trong công tác bảo vệ động vật hoang dã

(Tin Môi Trường) - Ngày 2 tháng 12 năm 2019 ,Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) đã tổ chức Lễ trao giải Cống hiến Bảo vệ Động vật Hoang dã nhằm vinh danh những cá nhân, cơ quan thực thi pháp luật có nhiều đóng góp trong công tác bảo vệ động vật hoang dã (ĐVHD). Đây là lần thứ 3 giải thưởng được tổ chức với 5 hạng mục được lựa chọn trao giải.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
 Hàng trăm người xắn tay áo làm sạch đảo Thạnh An

Hàng trăm người xắn tay áo làm sạch đảo Thạnh An Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Vừa nhặt rác vừa nói với nhau, "cái bọc này phải mất 50 năm để phân hủy, chiếc ống hút kia cũng 50 năm mới phân hủy", học sinh đảo Thạnh An (H. Cần Giờ, TP.HCM) cứ thế nhặt được hàng chục bao rác.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI