»

Thứ hai, 23/07/2018, 11:06:29 AM (GMT+7)

Thanh niên tiên phong ứng phó BĐKH vùng đồng bằng sông Hồng

(11:35:43 AM 01/12/2017)
(Tin Môi Trường) - Hơn 100 thanh niên từ 4 tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng bao gồm Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình và thủ đô Hà Nội, cùng với các chuyên gia, các nhà quản lý và các đại diện tổ chức xã hội hoạt động trong lĩnh vực môi trường và biến đổi khí hậu (BĐKH) đã tham gia Diễn đàn thanh niên tiên phong ứng phó BĐKH vùng đồng bằng sông Hồng (ĐBSH).

Thanh[-]niên[-]tiên[-]phong[-]ứng[-]phó[-]BĐKH[-]vùng[-]đồng[-]bằng[-]sông[-]Hồng

Ứng phó BĐKH vùng đồng bằng sông Hồng -Ảnh:IE

 

Đây là cơ hội cho các đoàn viên thanh niên trong khu vực trao đổi, học hỏi các kiến thức, kinh nghiệm về ứng phó BĐKH, đồng thời thúc đẩy đoàn viên thanh niên phát triển các ý tưởng sáng tạo và chủ động thực hiện các sáng kiến tại quê hương mình. Các thanh niên ưu tú từ 4 tỉnh đã tham gia tọa đàm, bày tỏ sự hiểu biết về chủ đề BĐKH, về vai trò của thanh niên và hơn hết là tinh thần tiên phong trong các nố lực ứng phó, và các cách thức mà thanh niên có thể tham gia, đóng góp cho địa phương... 

 

Cũng tại Diễn đàn đã diễn ra lễ công bố và trao giải cuộc thi “Thanh niên tìm hiểu về sáng kiến thích ứng biến đổi khí hậu khu vực đồng bằng sông Hồng”. Cuộc thi được Ban quản lý khu dự trữ sinh quyển liên tỉnh đồng bằng sông Hồng phát động từ cuối tháng 8/2017, thu hút hơn 500 đoàn viên thanh niên tham gia trực tuyến. Nhiều sáng kiến thích ứng BĐKH được các ban trẻ đề xuất về các chủ đề thiết thực và thể hiện tính sáng tạo cao, như truyền thông nâng cao nhận thức, bảo vệ và phát triển rừng ngâp mặn, sinh kế nông ngư nghiệp, cải thiện nguồn nước. Ban tổ chức đã công bố những bài dự thi xuất sắc được bình chọn và trao giải, gồm 5 giải khuyến khích sáng tạo, 5 giải B và 3 giải A.  
 
Đại diện tỉnh đoàn Nam Định, bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Bí Thư Tỉnh đoàn Nam Định nói 
 
“Chúng tôi tự hào khi là tổ chức đại diện đoàn viên thanh niên đã tham gia tổ chức Diễn đàn và tôn vinh các sáng kiến thích ứng BĐKH do các bạn thanh niên thực hiện, thúc đẩy học tập và nhân rộng các hành động thích ứng BĐKH trong thanh niên; và quan trọng hơn cả là thúc đẩy quá trình phát triển ý tưởng sáng tạo và triển khai các sáng kiến thích ứng BĐKH tại vùng ĐBSH”
 
Diễn đàn và Cuộc thi nằm trong khuôn khổ dự án “Thúc đẩy vai trò tiên phong của thanh niên trong thích ứng BĐKH vùng ĐBSH” (dự án READY) do Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển Cộng đồng (MCD) và Tỉnh đoàn Nam Định phối hợp tổ chức.
HỒNG MINH
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thanh niên tiên phong ứng phó BĐKH vùng đồng bằng sông Hồng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tết treo tim mình lên tay áo

Tết treo tim mình lên tay áo

(Tin Môi Trường) - Vậy là Tết. Giữa những ngổn ngang và hoang mang của người trẻ trong cái thế giới thay đổi nhanh như tàu siêu tốc hyperloop, có ai trong chúng ta chợt nhìn thấy cành hoa xuân rồi dừng lại?

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Muốn vào “làng” biệt thự phải... chèo thuyền

Muốn vào “làng” biệt thự phải... chèo thuyền Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Hàng loạt dãy nhà phố liền kề và biệt thự thuộc khu đô thị mới Lê Trọng Tấn-Geleximco ngập trong biển nước sau cơn mưa kéo dài tại Hà Nội.

Banner QC
 Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng

Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Biến một con hẻm cũ kỹ thành không gian mới là tham vọng mà dự án vẽ bích họa trong phố đang thực hiện tại trung tâm TP Đà Nẵng.

Kết nối yêu thương
 Dân Quảng Ngãi bức xúc vì rác tràn ngập khắp thành phố

Dân Quảng Ngãi bức xúc vì rác tràn ngập khắp thành phố

(Tin Môi Trường) - Trung bình mỗi ngày có trên 270 tấn rác thải nhưng không được thu gom trong mấy ngày qua khiến rác tràn ngập khắp TP Quảng Ngãi, cuộc sống người dân đảo lộn.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI