»

Thứ hai, 18/12/2017, 04:20:15 AM (GMT+7)

Thanh niên tiên phong ứng phó BĐKH vùng đồng bằng sông Hồng

(11:35:43 AM 01/12/2017)
(Tin Môi Trường) - Hơn 100 thanh niên từ 4 tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng bao gồm Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình và thủ đô Hà Nội, cùng với các chuyên gia, các nhà quản lý và các đại diện tổ chức xã hội hoạt động trong lĩnh vực môi trường và biến đổi khí hậu (BĐKH) đã tham gia Diễn đàn thanh niên tiên phong ứng phó BĐKH vùng đồng bằng sông Hồng (ĐBSH).

Thanh[-]niên[-]tiên[-]phong[-]ứng[-]phó[-]BĐKH[-]vùng[-]đồng[-]bằng[-]sông[-]Hồng

Ứng phó BĐKH vùng đồng bằng sông Hồng -Ảnh:IE

 

Đây là cơ hội cho các đoàn viên thanh niên trong khu vực trao đổi, học hỏi các kiến thức, kinh nghiệm về ứng phó BĐKH, đồng thời thúc đẩy đoàn viên thanh niên phát triển các ý tưởng sáng tạo và chủ động thực hiện các sáng kiến tại quê hương mình. Các thanh niên ưu tú từ 4 tỉnh đã tham gia tọa đàm, bày tỏ sự hiểu biết về chủ đề BĐKH, về vai trò của thanh niên và hơn hết là tinh thần tiên phong trong các nố lực ứng phó, và các cách thức mà thanh niên có thể tham gia, đóng góp cho địa phương... 

 

Cũng tại Diễn đàn đã diễn ra lễ công bố và trao giải cuộc thi “Thanh niên tìm hiểu về sáng kiến thích ứng biến đổi khí hậu khu vực đồng bằng sông Hồng”. Cuộc thi được Ban quản lý khu dự trữ sinh quyển liên tỉnh đồng bằng sông Hồng phát động từ cuối tháng 8/2017, thu hút hơn 500 đoàn viên thanh niên tham gia trực tuyến. Nhiều sáng kiến thích ứng BĐKH được các ban trẻ đề xuất về các chủ đề thiết thực và thể hiện tính sáng tạo cao, như truyền thông nâng cao nhận thức, bảo vệ và phát triển rừng ngâp mặn, sinh kế nông ngư nghiệp, cải thiện nguồn nước. Ban tổ chức đã công bố những bài dự thi xuất sắc được bình chọn và trao giải, gồm 5 giải khuyến khích sáng tạo, 5 giải B và 3 giải A.  
 
Đại diện tỉnh đoàn Nam Định, bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Bí Thư Tỉnh đoàn Nam Định nói 
 
“Chúng tôi tự hào khi là tổ chức đại diện đoàn viên thanh niên đã tham gia tổ chức Diễn đàn và tôn vinh các sáng kiến thích ứng BĐKH do các bạn thanh niên thực hiện, thúc đẩy học tập và nhân rộng các hành động thích ứng BĐKH trong thanh niên; và quan trọng hơn cả là thúc đẩy quá trình phát triển ý tưởng sáng tạo và triển khai các sáng kiến thích ứng BĐKH tại vùng ĐBSH”
 
Diễn đàn và Cuộc thi nằm trong khuôn khổ dự án “Thúc đẩy vai trò tiên phong của thanh niên trong thích ứng BĐKH vùng ĐBSH” (dự án READY) do Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển Cộng đồng (MCD) và Tỉnh đoàn Nam Định phối hợp tổ chức.
HỒNG MINH
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thanh niên tiên phong ứng phó BĐKH vùng đồng bằng sông Hồng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Ngậm hoa trên môi để "đừng cay độc với phụ nữ"

Ngậm hoa trên môi để "đừng cay độc với phụ nữ" Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Có người bảo ngậm hoa rồi chụp ảnh là "kỳ lắm", nhưng dùng bạo lực với phụ nữ, dù là bằng lời nói, mới là "rất kỳ".

VACNE
 Những điểm đến trân trọng người khuyết tật

Những điểm đến trân trọng người khuyết tật

(Tin Môi Trường) - Văn minh, lịch thiệp trong từng hành động nhỏ nhất, những khu du lịch trong hệ thống Sun World đang bền bỉ từng ngày xây dựng lòng tin và sự yêu mến trong du khách bốn phương.

Banner QC
Kết nối yêu thương
Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI