»

Thứ năm, 23/05/2019, 08:45:51 AM (GMT+7)

Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 10 năm chiến dịch Giờ Trái đất Việt Nam

(20:34:49 PM 21/03/2018)
(Tin Môi Trường) - Các hoạt động của chiến dịch Giờ Trái đất 2018 đã và đang bước vào tuần cao điểm để hướng đến hưởng ứng ngày sự kiện chính 24/03 - kỉ niệm 10 năm hoạt động sắp tới

Sôi[-]nổi[-]các[-]hoạt[-]động[-]hưởng[-]ứng[-]kỷ[-]niệm[-]10[-]năm[-]chiến[-]dịch[-]Giờ[-]Trái[-]đất[-]Việt[-]Nam[-]

Đạp xe tuyên truyền hưởng ứng giờ trái đất 

 

Tiêu biểu có hoạt động ra quân của dự án Điểm đến xanh do công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TP.HCM hỗ trợ tổ chức tại khu vực cầu tàu Rạch Miễu (quận Phú Nhuận) vào sáng ngày 17/03, nhằm cho các bạn tình nguyện viên được trải nghiệm hoạt động vớt rác làm sạch kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè và được giới thiệu kỹ hơn về dòng kênh những ngày trước và sau khi cải tạo, giới thiệu nội dung dự án và thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường dọc theo tuyến kênh. 

 
Dự án Điểm đến xanh đã thu hút hơn 500 tình nguyện viên tham gia. Đây cũng là dự án được Chiến dịch Giờ trái đất thế giới chọn vào top dự án tiêu biểu của 200 quốc gia và đưa vào TVC giới thiệu toàn cầu trong năm 2018. Dự án được chính thức khởi động từ năm 2016, theo đó, tình nguyện viên phối hợp lực lượng công nhân vệ sinh thuộc Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị thực hiện vớt rác hệ thống kênh rạch, tập trung chủ yếu làm sạch kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, Tàu Hủ  - Bến Nghé. Đến năm 2017, dự án được mở rộng hơn khi có sự tham gia của đông đảo du khách quốc tế khi đến du lịch, tham quan và làm việc tại Việt Nam.
 
Nhiều du khách và tình nguyện viên tham gia thực hiện dự án này mong muốn gửi thông điệp đến với cộng đồng là bảo vệ môi trường đơn giản chỉ cần không xả rác xuống kênh rạch, chung tay góp phần làm xanh, sạch dòng kênh. Kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè sau một thời gian “hồi sinh” đang bị đe dọa ô nhiễm trở lại do rác người dân xả xuống kênh và lượng cá dưới kênh bị câu bắt trái phép. Trung bình mỗi ngày có đến 7 tấn rác và lục bình vớt được từ lực lượng vệ sinh vớt dọc tuyến kênh. Dù đã có bảng “Cấm đánh bắt cá dưới mọi hình thức” nhưng vẫn rất nhiều người thả cần câu bừa bãi từ sáng tới khuya. Vì vậy, cần phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động các hộ gia đình, hộ sản xuất kinh doanh, khách vãng lai nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, không đổ rác xuống kênh, không câu bắt cá trên kênh tại dọc 2 bên bờ kênh theo tuyến đường Hoàng Sa – Trường Sa để giữ được màu xanh lâu dài cho kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè.
 
Sôi[-]nổi[-]các[-]hoạt[-]động[-]hưởng[-]ứng[-]kỷ[-]niệm[-]10[-]năm[-]chiến[-]dịch[-]Giờ[-]Trái[-]đất[-]Việt[-]Nam[-]
Tình nguyện viên vớt rác trên Kênh Nhiêu Lộc
 
Bên cạnh việc xuống trải nghiệm làm sạch kênh, các tình nguyện viên của dự án đồng thời thực hiện song song việc tuyên tuyền vận động các hộ gia đình, hộ sản xuất kinh doanh sinh sống dọc 2 bên bờ kênh và khách vãng lai nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, không đổ rác xuống kênh, không câu bắt cá trên kênh. 
 
Cũng trong khuôn khổ dự án Điểm đến xanh, chiều ngày 19/03 tại trường THPT Nguyễn Tất Thành, quận 6, các em học sinh khối 11 của trường đã được tham gia cuộc thi kiến thức về môi trường thật hấp dẫn. Từ đó bản thân các em có thể trang bị cách tự chung tay góp sức bảo vệ môi trường trong những hành động nhỏ nhất phù hợp với lứa tuổi của mình. Các dự án khác như Chuyển động xanh (đạp xe và đứng tại ngã từ kêu gọi tắt máy khi dừng đèn đỏ trên 25s); Cộng đồng xanh (liên kết tuyên truyền đến các toà nhà, quán cafe; thực hiện quay vox-pop về chiến dịch cũng như kết hợp lan toả thông tin) vẫn đang tiếp tục hoạt động và đã thu về nhiều kết quả đáng ghi nhận: gần 100 quán café và toà nhà nhận lời cam kết tắt điện kết hợp hoạt động khuyến mãi cho khách khi đến quán vào ngày 24/03; thu về hơn 2.000 clip phỏng vấn với đa dạng các đối tượng người dân trên địa bàn TP.HCM…
 
Bên cạnh đó, nhiều quốc gia khác cũng đang đếm ngược từng ngày đến đêm sự kiện Tắt đèn và tích cực hưởng ứng thông điệp Connect2Earth theo thông tin cập nhật từ Giờ Trái đất Thế giới.
LƯƠNG MỸ DUYÊN -Nguồn ảnh: BTC
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 10 năm chiến dịch Giờ Trái đất Việt Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mắt truyền thông quốc tế

Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mắt truyền thông quốc tế

(Tin Môi Trường) - Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền tải khái niệm "Phật giáo dấn thân" do mình khởi xướng trong các cuộc phỏng vấn với truyền thông quốc tế.

Tin Môi Trường
 Thủ tướng kêu gọi cả nước chung tay giải quyết vấn đề rác thải nhựa

Thủ tướng kêu gọi cả nước chung tay giải quyết vấn đề rác thải nhựa

(Tin Môi Trường) - Trong bức thư ngỏ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định giải quyết vấn đề rác thải nhựa là nhiệm vụ cấp bách đòi hỏi phải thực hiện thường xuyên, có sự tham gia của nhiều cấp, nhiều ngành và của toàn xã hội.

VACNE 30 năm
 Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng

Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Biến một con hẻm cũ kỹ thành không gian mới là tham vọng mà dự án vẽ bích họa trong phố đang thực hiện tại trung tâm TP Đà Nẵng.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI