»

Thứ hai, 13/07/2020, 13:58:17 PM (GMT+7)

Phát hành video ca nhạc hưởng ứng phong trào toàn cầu về khí hậu “Rise for Climate” Tin ảnhTin video

(17:23:10 PM 08/09/2018)
(Tin Môi Trường) - Hưởng ứng RISE, CHANGE đã hợp tác cùng các đơn vị bảo trợ để sản xuất video ca nhạc (MV) “Rise for Climate” với sự tham gia của Thanh Bùi, Hoàng Bách, Bích Ngọc, Benjamin James, Quán quân Giọng hát Việt nhí 2013 Ngọc Duy, Nhóm P336 Band, Bảo Thanh cùng các học viên nhí của Học viện Âm nhạc và Trình diễn Nghệ thuật Soul.

Cuối tuần này, hàng trăm ngàn người tại hơn 90 quốc gia trên khắp thế giới sẽ cùng hành động để hưởng ứng phong trào toàn cầu “Rise for Climate - Đứng lên vì Khí hậu” (gọi tắt là RISE), có mục tiêu nhấn mạnh tính cấp bách của cuộc khủng hoảng khí hậu toàn cầu, và kêu gọi các nhà lãnh đạo có những hành động khẩn thiết hơn để giải quyết cuộc khủng hoảng này. Để hưởng ứng RISE, CHANGE đã hợp tác cùng các đơn vị bảo trợ để sản xuất video ca nhạc (MV) “Rise for Climate” với sự tham gia của Thanh Bùi, Hoàng Bách, Bích Ngọc, Benjamin James, Quán quân Giọng hát Việt nhí 2013 Ngọc Duy, Nhóm P336 Band, Bảo Thanh cùng các học viên nhí của Học viện Âm nhạc và Trình diễn Nghệ thuật Soul. 

 
Phát[-]hàng[-]video[-]ca[-]nhạc[-]hưởng[-]ứng[-]phong[-]trào[-]toàn[-]cầu[-]về[-]khí[-]hậu[-]“Rise[-]for[-]Climate”[-]
VN gửi thông điệp RISE đến cộng đồng quốc tế tại Đồi Cát Bay Mũi Né
 
“Toàn cầu hóa, công nghệ và biến đổi khí hậu là 3 yếu tố lớn nhất mà tôi tin rằng sẽ ảnh hưởng đến thế hệ tương lai, trong đó có các con của tôi,” nhạc sĩ Thanh Bùi trăn trở. “Việt Nam phải góp một phần vào cuộc đối thoại toàn cầu về Biến đổi khí hậu khi ảnh hưởng tiêu cực của Biến đổi khí hậu đang ngay càng lan rộng trên khắp đất nước chúng ta. Tôi hy vọng rằng bài hát của chúng tôi, 'Rise for Climate', sẽ tạo ra một cú hích quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của cộng đồng đối với vấn đề này, và kêu gọi được sự chung tay tham gia của tất cả người dân Việt Nam, cùng nhau hướng tới một xã hội “sạch hơn” và “không cac-bon.”
 
“Đến thời điểm này, 826 sự kiện RISE đã và đang được tổ chức tại 91 quốc gia trên thế giới. RISE Việt Nam với rất nhiều hoạt động đa dạng và sáng tạo, hiện đang nằm trong số các chiến dịch nổi bật nhất trong phong trào toàn cầu. Chúng tôi tự hào là hình ảnh của RISE Việt Nam đang được cộng đồng quốc tế chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, và các bạn đang nóng lòng đón chờ MV Rise for Climate của Việt Nam,” bà Hoàng Thị Minh Hồng – Giám đốc CHANGE chia sẻ. “Việc nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn đề biến đổi khí hậu là một thử thách rất lớn, chúng tôi luôn phải tìm cách để các thông điệp của mình được thú vị và truyền cảm hứng, và với MV “Rise for Cimate”, chúng tôi sẽ làm được điều đó, chúng tôi sẽ chạm được đến trái tim của cả cộng đồng của Việt Nam và quốc tế. Tôi rất cảm kích về sự tham gia nhiệt tình của nhạc sĩ Thanh Bùi và các nghệ sĩ tham gia MV này.”
 
Song song với việc phát hành MV “Rise for Climate””, CHANGE đã truyền cảm hứng và tập huấn cho hàng chục thủ lĩnh biến đổi khí hậu (BĐKH) các tỉnh phía Nam thông qua chương trinh “Trại Thủ lĩnh Khí hậu” để các bạn tự đứng ra tổ chức các hoạt động cộng đồng hưởng ứng phong trào toàn cầu này. Hơn 10 hoạt động sôi nổi, từ các hội thảo về khí hậu và năng lượng tại nhiều trường đại học, các hoạt động truyền thông trên mạng xã hội, tới hoạt động nhảy flashmob với nón lá truyền thống, đã diễn ra trong suốt tuần vừa qua tại TPHCM, An Giang, Cần Thơ, và nhiều tỉnh thành khác. 
 
Ngoài ra, để bài hát “Rise for Climate” được phố biển rộng rãi hơn trong cộng đồng, CHANGE sẽ phối hợp với Học viện Âm nhạc Soul Academy tổ chức cuộc thi “Hát vì khí hậu” nhằm kêu gọi các bạn trẻ tham gia hát và quay lại video phần trình diễn của mình cho bài hát này để tham gia dự thi từ ngày 10 -23/9/2018. Thông tin chi tiết về thể lệ cuộc thi sẽ được công bố trên trang fan page của CHANGE vào ngày 10/9/2018.
 
Ca sĩ Hoàng Bách, sau khi tham gia MV cũng đã nhận lời làm ban giám khảo cho cuộc thi, chia sẻ: “Tôi rất vui khi được tham gia những hoạt động cộng đồng thú vị như thế này, để có thể góp tiếng nói của mình cho một tương lai tốt đẹp hơn. Và tôi rất hy vọng sẽ có nhiều bạn trẻ tham gia cuộc thi, để giúp lan toả thông điệp của chương trình, và giúp đưa một hình ảnh tích cực về đất nước Việt Nam đến cộng đồng quốc tế.”
 
Chiến dịch RISE toàn cầu do 350.org quốc tế phát động, với sự hỗ trợ của hàng trăm tổ chức đối tác (trong đó có CHANGE), nhân dịp Hội nghị Thượng đỉnh Toàn cầu Hành động vì Khí hậu (Global Climate Action Summit) diễn ra từ 12 - 14/9/2018 tại bang California của Mỹ. Được tổ chức chỉ vài ngày trước Hội nghị này, với ngày hành động chính là thứ Bảy, 08 tháng Chín, RISE là cơ hội để cộng đồng trên khắp thế giới gây sức ép lên các nhà lãnh đạo tham gia Hội nghị, từ đó gây sức ép lên các chính phủ, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng, để họ có những hành động khẩn cấp và thiết thực hơn để cứu khí hậu, điển hình là thông qua việc giảm thiểu nhiên liệu hoá thạch và hướng tới việc chuyển dịch sang 100% năng lượng tái tạo cho một tương lai bền vững hơn cho tất cả mọi người.
 
Tại San Francisco nơi diễn ra Hội nghị, hàng chục ngàn người sẽ xuống đường, và dùng các hình thức nghệ thuật đường phố như tranh tường đưa thông điệp đại diện cho các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, hạn hán, và ô nhiễm do nhiên liệu hoá thạch gây ra. Ở Nam Mỹ, các cộng đồng ở Peru sẽ tạo nên một hình tượng “cánh rừng di chuyển”, để nói đến tác động nghiêm trọng của BĐKH nơi đây. Tại Brazil, các cộng đồng sẽ có các hoạt động để vận động Thị trưởng thành phố Curitiba cam kết trở thành thành phố không các-bon đầu tiên của Brazil. Các quốc gia ở châu Phi bị ảnh hưởng nhiều bởi BĐKH như Nam Phi, Nigeria, Senegal cũng sẽ tổ chức các hội nghị về khí hậu khu vực, để các nhà lãnh đạo có cơ hội lắng nghe tiếng nói từ các cộng đồng bị ảnh hưởng và thảo luận các kế hoạch xây dựng các hệ thống năng lượng bền vững cho các cộng đồng này. Cộng đồng các quốc gia châu Âu, như Pháp, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ, Bồ Đào Nha, Ukraine cũng sẽ tổ chức rầm rộ các hoạt động để kêu gọi chính phủ cam kết với mục tiêu 100% NLTT. Còn các quốc gia châu Á như Ấn Độ, Thái Lan, Philippines, Nepal, các hoạt động chủ yếu xoay quanh vấn đề nhức nhối nhất của khu vực này, là ô nhiễm không khí. 
Xem video về:Phát hành video ca nhạc hưởng ứng phong trào toàn cầu về khí hậu “Rise for Climate”
NHẬT VIÊN - Nguồn ảnh, clip: CHANGE
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phát hành video ca nhạc hưởng ứng phong trào toàn cầu về khí hậu “Rise for Climate”

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Nhiếp ảnh gia mê cứu hộ khỉ Sơn Trà

Nhiếp ảnh gia mê cứu hộ khỉ Sơn Trà

(Tin Môi Trường) - Từ những nhiếp ảnh gia yêu thích chụp động vật nhưng lỡ “quấn quít” với đàn khỉ ở Sơn Trà từ năm này qua tháng nọ nên thấy những con vật bị thương, bị tai nạn đến cụt chân, cụt tay đầy đau đớn, chị Nguyễn Bình An và anh Nguyễn Công Hưng đã lập nhóm tình nguyện cứu hộ khỉ.

Tin Môi Trường
 "Hãy làm du lịch có tâm"

"Hãy làm du lịch có tâm"

(Tin Môi Trường) - Hành động ngồi lên rạn san hô để quay clip du lịch của ca sĩ - travel blogger Quang Vinh đang bị chỉ trích dữ dội. Chuyên gia về sinh học biển đến từ Tổ chức Sinh vật biển Việt (Marine Life Vietnam) khuyến cáo khi xây dựng các chương trình thực tế cần phải có nhận thức đúng đắn về việc bảo vệ thiên nhiên và môi trường.

VACNE 30 năm
 Sau 18 lần thanh tra, phát hiện 4kg trái cây không xuất xứ nguồn gốc

Sau 18 lần thanh tra, phát hiện 4kg trái cây không xuất xứ nguồn gốc

(Tin Môi Trường) - Công tác thanh tra giúp môi trường kinh doanh được minh bạch, công bằng, ổn định hơn khi kịp thời phát hiện và xử lý những doanh nghiệp làm ăn sai trái. Tuy vậy, đôi khi có trường hợp thanh tra... quá đà. Như một doanh nghiệp bị thanh tra tới 18 lần trong 1 quý, kết quả chỉ phát hiện 4kg hoa quả không xuất xứ nguồn gốc, phạt 18 triệu đồng.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 "Đổi rác lấy khẩu trang" trong mùa dịch Covid-19

"Đổi rác lấy khẩu trang" trong mùa dịch Covid-19

(Tin Môi Trường) - Với mục đích chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 và nâng cao nhận thức cộng đồng về tác hại của rác thải nhựa, nhóm Phú Quốc sạch và xanh (H.Phú Quốc, Kiên Giang) phát động chương trình 'Đổi rác lấy khẩu trang'.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI