»

Thứ bảy, 25/11/2017, 10:53:04 AM (GMT+7)

NSƯT Trung Anh và NSƯT Xuân Bắc kêu gọi cộng đồng không sử dụng mật gấu Tin video

(14:55:25 PM 15/11/2017)
(Tin Môi Trường) - Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên Việt Nam (ENV) mới ra mắt phim ngắn truyền thông với sự tham gia của NSƯT Trung Anh và NSƯT Xuân Bắc để kêu gọi cộng đồng không sử dụng mật gấu – một hành vi đã lỗi thời trong xã hội hiện đại.

NSƯT[-]Trung[-]Anh[-]và[-]NSƯT[-]Xuân[-]Bắc[-]kêu[-]gọi[-]cộng[-]đồng[-]không[-]sử[-]dụng[-]mật[-]gấu[-]

 
Trong phim, vị doanh nhân giàu có đã đề nghị chiêu đãi khách khứa bằng rượu mật gấu và sau đó vô cùng bẽ bàng trước phản ứng sửng sốt của mọi người. Khi đó, vợ ông đã khéo léo “nhắc nhở” về việc mật gấu đã lỗi thời và người thành đạt không còn sử dụng mật gấu nữa.
 
Phim ngắn mới nhất có sự tham gia của NSƯT Trung Anh (từng rất thành công với vai Lương Bổng trong bộ phim Người Phán Xử) lần này đảm nhận vai diễn vị doanh nhân giàu có và NSƯT Xuân Bắc trong vai nhân viên phục vụ nhà hàng. Phim ngắn một lần nữa khẳng định việc tiêu thụ mật gấu đã lỗi thời, không còn phù hợp với nhịp sống hiện đại và tiến bộ của Việt Nam hiện nay. 
 
Nhu cầu sử dụng mật gấu khiến số lượng gấu trong tự nhiên sụt giảm. Gấu bị săn bắt từ tự nhiên và bán cho các cơ sở nuôi nhốt. Tại đây, gấu bị trích hút mật nhằm phục vụ nhu cầu của con người. Đỉnh điểm vào năm 2005, các cơ quan chức năng đã ghi nhận hơn 4,300 cá thể gấu bị nuôi nhốt tại hàng trăm cơ sở tư nhân trên cả nước. Trong hơn 10 năm qua, nhờ những nỗ lực của các cơ quan chức năng, các tổ chức phi chính phủ cùng cộng đồng, công tác bảo vệ gấu đã đạt được những thành tựu đáng kể. Nhu cầu tiêu thụ mật gấu đã giảm 61% so với thời điểm năm 2009 (theo nghiên cứu của ENV công bố vào năm 2015). Theo số liệu của Cục Kiểm lâm, tính đến thời điểm tháng 10/2017, số lượng gấu nuôi nhốt tại các cơ sở tư nhân cũng đã giảm xuống còn 936 cá thể.
 
NSƯT[-]Trung[-]Anh[-]và[-]NSƯT[-]Xuân[-]Bắc[-]kêu[-]gọi[-]cộng[-]đồng[-]không[-]sử[-]dụng[-]mật[-]gấu[-]
Diễn viên Trung Anh trong vai một vị doanh nhân giàu có
 
Tuy nhiên, cuộc chiến bảo vệ gấu sẽ không thể kết thúc thắng lợi nếu nhu cầu tiêu thụ mật gấu vẫn còn tồn tại. Chỉ khi nhu cầu tiêu thụ mật gấu không còn, tình trạng nuôi nhốt và khai thác mật gấu mới có thể chấm dứt. Có như vậy, các quần thể gấu tự nhiên mới có cơ hội phục hồi và phát triển mà không phải đối mặt với tình trạng săn bắt, giết hại phục vụ nhu cầu tiêu thụ mật gấu ở Việt Nam.
 
Theo bà Nguyễn Phương Dung, Phó Giám đốc ENV: “Việt Nam đang ngày một phát triển, hiện đại và văn minh hơn. Việc tiêu thụ mật gấu không chỉ tàn nhẫn và trái pháp luật, mà còn khiến số lượng gấu trong tự nhiên sụt giảm. Hơn thế nữa, sử dụng mật gấu là hoàn toàn không cần thiết khi trên thị tường có rất nhiều phương thuốc y học hiện đại mà tác dụng đã được khoa học chứng minh. Cộng đồng và nhiều nghệ sỹ nổi tiếng như Trung Anh, Xuân Bắc, Mỹ Linh đều quay lưng lại với hành động này. Việc tiêu thụ mật gấu trở nên lỗi thời là điều tất yếu”.
 
NSƯT[-]Trung[-]Anh[-]và[-]NSƯT[-]Xuân[-]Bắc[-]kêu[-]gọi[-]cộng[-]đồng[-]không[-]sử[-]dụng[-]mật[-]gấu[-]
 
Phim ngắn truyền thông này là một phần trong chiến dịch bảo vệ gấu của ENV, hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức, khuyến khích cộng đồng không sử dụng mật gấu và các sản phẩm từ gấu nhằm góp phần chấm dứt tình trạng nuôi nhốt gấu và bảo vệ gấu tự nhiên trong khu vực.
Xem video về:NSƯT Trung Anh và NSƯT Xuân Bắc kêu gọi cộng đồng không sử dụng mật gấu
PHƯƠNG KHANH - Nguồn ảnh, video: Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: NSƯT Trung Anh và NSƯT Xuân Bắc kêu gọi cộng đồng không sử dụng mật gấu

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Ngậm hoa trên môi để "đừng cay độc với phụ nữ"

Ngậm hoa trên môi để "đừng cay độc với phụ nữ" Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Có người bảo ngậm hoa rồi chụp ảnh là "kỳ lắm", nhưng dùng bạo lực với phụ nữ, dù là bằng lời nói, mới là "rất kỳ".

VACNE
 Nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Ngân hàng Chính sách Xã hội đã đến tay hộ nghèo và đối tượng chính sách trong cả nước

Nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Ngân hàng Chính sách Xã hội đã đến tay hộ nghèo và đối tượng chính sách trong cả nước

(Tin Môi Trường) - Sau ba năm thực hiện Chỉ thị 40 của Ban Bí thư TW Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Tổng nguồn vốn dành cho tín dụng chính sách đến nay đạt 179.877 tỷ đồng

Banner QC
Kết nối yêu thương
 Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn”

Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn”

(Tin Môi Trường) - Chiều ngày 22/9, Quỹ Bảo vệ Môi trường Việt Nam tổ chức chương trình thu gom rác thải nơi công cộng, nhằm hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2017.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI