»

Thứ sáu, 20/09/2019, 08:44:39 AM (GMT+7)

Ngày hội Trồng Cây HẠNH PHÚC XANH

(22:19:22 PM 18/10/2018)
(Tin Môi Trường) - “Hạnh phúc xanh” là chương trình phát triển cộng đồng, khuyến khích mọi người trồng cây, sống có trách nhiệm, hài hoà với thiên nhiên, từ đó tăng sự kết nối giữa con người và con người, giữa con người và thiên nhiên, xây dựng một cộng đồng hạnh phúc xanh bền vững. Chương trình do Nhà Chống Lũ khởi xướng, kết hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, kéo dài 70 năm, với 3 hợp phần: 1. Cây đô thị; 2. Cây chức năng và 3. Cây rừng.

Ngày[-]hội[-]Trồng[-]Cây[-]HẠNH[-]PHÚC[-]XANH

 

“Ai trồng cây người đó có hạnh phúc” 
 
Mỗi đứa trẻ khi sinh ra và lớn lên cùng cây xanh, sẽ hình thành tình yêu và biết quý trọng thiên nhiên. Xây dựng lòng biết ơn, để sau này khi lớn lên chúng sẽ bảo vệ và không làm tổn hại đến cây xanh. Giữ gìn một môi trường sống thân thiện và bền vững.
 
Với mong muốn đó, dự án Hạnh Phúc Xanh ra đời nhằm tạo ra một cộng đồng sống xanh và có trách nhiệm. Trong đó, trẻ em chính là những nhân tố cốt lõi truyền tải thông điệp. Các bé sẽ là người kể chuyện, là Biệt đội trong Ngày hội trồng cây Hạnh Phúc Xanh tại:

Chương trình tại Hà Nội:
 
Thời gian: 7:30 AM – 12:00 PM, thứ 7 ngày 27/10/2018
 
Địa điểm: Phố đi bộ Trịnh Công Sơn, Quận Tây Hồ, Hà Nội 
 
Đối tượng: Vào cửa tự do 
 
Chương trình tại Hội An:
 
Thời gian: 7:30 AM – 12:00 PM, Chủ Nhật  ngày 28/10/2018
 
Địa điểm: Phố cổ Hội An 
 
Đối tượng: Vào cửa tự do 
 
CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA NGÀY HỘI TẠI HÀ NỘI  27/10/2018
 
Triển lãm Vườn tranh “Mầm xanh”
 
Hoạt động trưng bày 30 bức tranh về thiên nhiên xuất sắc nhất của các hoạ sĩ nhí từ CLB Sắc Xuân của Hoạ sỹ Bình Nhi nhằm gây quỹ cho dự án Hạnh Phúc Xanh.
 
Workshop vẽ tranh ngoài trời Mầm xanh yêu thương được thực hiện vào tháng 8 năm 2018 cho hơn 50 học viên từ 5 tuổi trở lên, với sự hướng dẫn của các họa sỹ trường ĐH Mỹ Thuật Việt Nam tại vườn Bách Thảo Hà Nội.
 
Nhạc kịch CUỘC PHIÊU LƯU CỦA HẠT MẦM XANH 
 
Được nghệ sĩ Đặng Châu Anh dàn dựng với phần biểu diễn của hơn 60 diễn viên nhí từ Trường Nghệ thuật Sol Art và dàn nhạc Maius Philharmonic. 
 
Ca sĩ Hồng Nhung và 2 Tôm Tép, Nghệ sĩ Xuân Bắc và con trai Bi Béo, cùng Ca sĩ Thuỳ Chi sẽ hoá thân thành các nhân vật trong vở nhạc kịch.
 
Hoạt động chạy bộ ‘Run for Trees’
 
Tham gia chạy bộ RUN FOR TREEs, cho một màu xanh lan toả khắp nơi cùng con trẻ. Tăng sự kết nối giữa con người với con người, giữa con người với thiên nhiên. Từ đó xây dựng một cộng đồng xanh bền vững. Chương trình chạy bộ dành cho tất cả bố mẹ thầy cô, nghệ sĩ và những ai quan tâm tới thiên nhiên, yêu lối sống xanh và muốn lan toả một lối sống thân thiện và hoà hợp cùng thiên nhiên.
 
Hoạt động ‘Trồng một cây’ tại Ứng Hoà 
 
100 gia đình và các bé đăng ký ủng hộ sớm, sẽ trồng những cây đầu tiên trên tổng số 1.240 cây tại tuyến đường huyết mạch của huyện Ứng Hoà, Hà Nội. Các bé tự tay trồng cây và gắn bảng tên của mình, cây của bé sẽ được dự án Hạnh Phúc Xanh chăm sóc và giữ gìn. Sau đó, các bé có thể quay lại thăm cây khi muốn, cùng vun đắp tình yêu thiên nhiên và đóng góp cho cộng đồng một bóng mát cây xanh. 
 
CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA NGÀY HỘI TẠI HỘI AN 28/10/2018
 
Hoạt động trồng 5000 cây chắn sóng ven biển Cửa Đại
 
Các thành viên của Biệt Đội Xanh cùng các trẻ em phường Cửa Đại sẽ tham gia trồng cây dương chắn sóng tại bãi biển. Các em sẽ học được những bài học bảo vệ môi trường, trân trọng và biết ơn thiên nhiên từ hoạt động ý nghĩa này.
 
Hoạt động chạy bộ ‘Run for Trees’
 
Tham gia chạy bộ RUN FOR TREEs, tại phố cổ Hội An. Chương trình chạy bộ dành cho tất cả trẻ em, bố mẹ thầy cô, du khách và những ai quan tâm tới thiên nhiên, yêu lối sống xanh và muốn lan toả một lối sống thân thiện và hoà hợp cùng thiên nhiên.
Hạnh Phúc Xanh là một chương trình được khởi xướng và thực hiện bởi Dự án Nhà Chống Lũ (NCL), đồng tổ chức bởi Trung tâm Tình nguyện Quốc Gia – Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và bảo trợ truyền thông bởi VTV6. Đây là chương trình phát triển cộng đồng được triển khai từ tháng 5 năm 2018 và chính thức ra mắt vào tháng 10 năm 2018. Hạnh Phúc Xanh mong muốn thúc đẩy người dân trồng cây, nhằm tăng mật độ cây xanh ở Việt Nam, tăng sự kết nối giữa con người và tự nhiên, gắn chặt kết nối giữa con người và con người, từ đó mang lại hạnh phúc cho mọi người.
 
Hạnh Phúc Xanh kỳ vọng phổ biến rộng rãi chỉ số đo lường Hạnh Phúc Xanh – Green Happiness Index (G.H.I), là chỉ số đo lường hạnh phúc tượng trưng, được tích luỹ khi trồng mỗi cây xanh, trong đó 1 cây bạn trồng sẽ tích luỹ được 1 điểm G.H.I. Đây sẽ trở thành chỉ số quan trọng trong việc đánh giá một cá nhân hay tập thể văn minh, sống bền vững. Trong dài hạn, dự án Hạnh Phúc Xanh mong muốn triển khai ở tất cả các vùng có nguy cơ sạt lở, rừng đầu nguồn, rừng phòng hộ để phát triển và phục hồi hệ thống rừng đầu nguồn có khả năng che chở và bảo vệ con người, giảm thiểu các vấn đề lũ lụt và hạn hán.
THUÝ MỸ - Ban Truyền thông dự án Hạnh Phúc Xanh
Từ khóa liên quan: Ngày hội , Trồng Cây, HẠNH PHÚC XANH,
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ngày hội Trồng Cây HẠNH PHÚC XANH

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Còn đâu những lũy tre làng

Còn đâu những lũy tre làng

(Tin Môi Trường) - Lâu rồi tôi mới trở lại quê mẹ, cuộc sống nơi đất khách quay cuồng cứ đẩy tôi xa quê dần. Chiều nay về đi giữa đường làng, bỗng nghe lòng mình một chút gì hụt hẫng. Đâu rồi con đường trải cát mịn quanh co tôi đếm bước ngày xưa. Đâu rồi những mái ngói rêu phong chiều về khói bếp mờ tỏa. Đâu rồi những lũy tre xanh rì ngày nhỏ rợp bóng tuổi thơ tôi…

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 Vẽ tranh tường với các thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã

Vẽ tranh tường với các thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã

(Tin Môi Trường) - WildAid phối hợp cùng CHANGE tổ chức chương trình “Chuyến xe nghệ thuật hoang dã" từ ngày 6/5 đến ngày 27/6 nhằm vẽ tranh tường với các thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã tại những nơi công cộng trong 8 thành phố của Việt Nam bao gồm Cà Mau, Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Vinh, Hạ Long, Móng Cái và TP.HCM để thu hút người dân địa phương và khách du lịch tham quan, trải nghiệm.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI