»

Thứ tư, 21/11/2018, 07:17:41 AM (GMT+7)

Ngày hội Trồng Cây HẠNH PHÚC XANH

(22:19:22 PM 18/10/2018)
(Tin Môi Trường) - “Hạnh phúc xanh” là chương trình phát triển cộng đồng, khuyến khích mọi người trồng cây, sống có trách nhiệm, hài hoà với thiên nhiên, từ đó tăng sự kết nối giữa con người và con người, giữa con người và thiên nhiên, xây dựng một cộng đồng hạnh phúc xanh bền vững. Chương trình do Nhà Chống Lũ khởi xướng, kết hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, kéo dài 70 năm, với 3 hợp phần: 1. Cây đô thị; 2. Cây chức năng và 3. Cây rừng.

Ngày[-]hội[-]Trồng[-]Cây[-]HẠNH[-]PHÚC[-]XANH

 

“Ai trồng cây người đó có hạnh phúc” 
 
Mỗi đứa trẻ khi sinh ra và lớn lên cùng cây xanh, sẽ hình thành tình yêu và biết quý trọng thiên nhiên. Xây dựng lòng biết ơn, để sau này khi lớn lên chúng sẽ bảo vệ và không làm tổn hại đến cây xanh. Giữ gìn một môi trường sống thân thiện và bền vững.
 
Với mong muốn đó, dự án Hạnh Phúc Xanh ra đời nhằm tạo ra một cộng đồng sống xanh và có trách nhiệm. Trong đó, trẻ em chính là những nhân tố cốt lõi truyền tải thông điệp. Các bé sẽ là người kể chuyện, là Biệt đội trong Ngày hội trồng cây Hạnh Phúc Xanh tại:

Chương trình tại Hà Nội:
 
Thời gian: 7:30 AM – 12:00 PM, thứ 7 ngày 27/10/2018
 
Địa điểm: Phố đi bộ Trịnh Công Sơn, Quận Tây Hồ, Hà Nội 
 
Đối tượng: Vào cửa tự do 
 
Chương trình tại Hội An:
 
Thời gian: 7:30 AM – 12:00 PM, Chủ Nhật  ngày 28/10/2018
 
Địa điểm: Phố cổ Hội An 
 
Đối tượng: Vào cửa tự do 
 
CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA NGÀY HỘI TẠI HÀ NỘI  27/10/2018
 
Triển lãm Vườn tranh “Mầm xanh”
 
Hoạt động trưng bày 30 bức tranh về thiên nhiên xuất sắc nhất của các hoạ sĩ nhí từ CLB Sắc Xuân của Hoạ sỹ Bình Nhi nhằm gây quỹ cho dự án Hạnh Phúc Xanh.
 
Workshop vẽ tranh ngoài trời Mầm xanh yêu thương được thực hiện vào tháng 8 năm 2018 cho hơn 50 học viên từ 5 tuổi trở lên, với sự hướng dẫn của các họa sỹ trường ĐH Mỹ Thuật Việt Nam tại vườn Bách Thảo Hà Nội.
 
Nhạc kịch CUỘC PHIÊU LƯU CỦA HẠT MẦM XANH 
 
Được nghệ sĩ Đặng Châu Anh dàn dựng với phần biểu diễn của hơn 60 diễn viên nhí từ Trường Nghệ thuật Sol Art và dàn nhạc Maius Philharmonic. 
 
Ca sĩ Hồng Nhung và 2 Tôm Tép, Nghệ sĩ Xuân Bắc và con trai Bi Béo, cùng Ca sĩ Thuỳ Chi sẽ hoá thân thành các nhân vật trong vở nhạc kịch.
 
Hoạt động chạy bộ ‘Run for Trees’
 
Tham gia chạy bộ RUN FOR TREEs, cho một màu xanh lan toả khắp nơi cùng con trẻ. Tăng sự kết nối giữa con người với con người, giữa con người với thiên nhiên. Từ đó xây dựng một cộng đồng xanh bền vững. Chương trình chạy bộ dành cho tất cả bố mẹ thầy cô, nghệ sĩ và những ai quan tâm tới thiên nhiên, yêu lối sống xanh và muốn lan toả một lối sống thân thiện và hoà hợp cùng thiên nhiên.
 
Hoạt động ‘Trồng một cây’ tại Ứng Hoà 
 
100 gia đình và các bé đăng ký ủng hộ sớm, sẽ trồng những cây đầu tiên trên tổng số 1.240 cây tại tuyến đường huyết mạch của huyện Ứng Hoà, Hà Nội. Các bé tự tay trồng cây và gắn bảng tên của mình, cây của bé sẽ được dự án Hạnh Phúc Xanh chăm sóc và giữ gìn. Sau đó, các bé có thể quay lại thăm cây khi muốn, cùng vun đắp tình yêu thiên nhiên và đóng góp cho cộng đồng một bóng mát cây xanh. 
 
CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA NGÀY HỘI TẠI HỘI AN 28/10/2018
 
Hoạt động trồng 5000 cây chắn sóng ven biển Cửa Đại
 
Các thành viên của Biệt Đội Xanh cùng các trẻ em phường Cửa Đại sẽ tham gia trồng cây dương chắn sóng tại bãi biển. Các em sẽ học được những bài học bảo vệ môi trường, trân trọng và biết ơn thiên nhiên từ hoạt động ý nghĩa này.
 
Hoạt động chạy bộ ‘Run for Trees’
 
Tham gia chạy bộ RUN FOR TREEs, tại phố cổ Hội An. Chương trình chạy bộ dành cho tất cả trẻ em, bố mẹ thầy cô, du khách và những ai quan tâm tới thiên nhiên, yêu lối sống xanh và muốn lan toả một lối sống thân thiện và hoà hợp cùng thiên nhiên.
Hạnh Phúc Xanh là một chương trình được khởi xướng và thực hiện bởi Dự án Nhà Chống Lũ (NCL), đồng tổ chức bởi Trung tâm Tình nguyện Quốc Gia – Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và bảo trợ truyền thông bởi VTV6. Đây là chương trình phát triển cộng đồng được triển khai từ tháng 5 năm 2018 và chính thức ra mắt vào tháng 10 năm 2018. Hạnh Phúc Xanh mong muốn thúc đẩy người dân trồng cây, nhằm tăng mật độ cây xanh ở Việt Nam, tăng sự kết nối giữa con người và tự nhiên, gắn chặt kết nối giữa con người và con người, từ đó mang lại hạnh phúc cho mọi người.
 
Hạnh Phúc Xanh kỳ vọng phổ biến rộng rãi chỉ số đo lường Hạnh Phúc Xanh – Green Happiness Index (G.H.I), là chỉ số đo lường hạnh phúc tượng trưng, được tích luỹ khi trồng mỗi cây xanh, trong đó 1 cây bạn trồng sẽ tích luỹ được 1 điểm G.H.I. Đây sẽ trở thành chỉ số quan trọng trong việc đánh giá một cá nhân hay tập thể văn minh, sống bền vững. Trong dài hạn, dự án Hạnh Phúc Xanh mong muốn triển khai ở tất cả các vùng có nguy cơ sạt lở, rừng đầu nguồn, rừng phòng hộ để phát triển và phục hồi hệ thống rừng đầu nguồn có khả năng che chở và bảo vệ con người, giảm thiểu các vấn đề lũ lụt và hạn hán.
THUÝ MỸ - Ban Truyền thông dự án Hạnh Phúc Xanh
Từ khóa liên quan: Ngày hội , Trồng Cây, HẠNH PHÚC XANH,
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ngày hội Trồng Cây HẠNH PHÚC XANH

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mắt truyền thông quốc tế

Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mắt truyền thông quốc tế

(Tin Môi Trường) - Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền tải khái niệm "Phật giáo dấn thân" do mình khởi xướng trong các cuộc phỏng vấn với truyền thông quốc tế.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Dường như mùa Đông đã về…

Dường như mùa Đông đã về…

(Tin Môi Trường) - Thời tiết đã chuyển mùa, sáng sớm đi làm đã thấy những chiếc áo gió nhiều màu, những bộ vest công sở mùa Đông ngày một nhiều trên các con phố. Chợt nhìn lên tờ lịch tường, hóa ra đã lập Đông được mấy ngày.

Banner QC
 Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng

Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Biến một con hẻm cũ kỹ thành không gian mới là tham vọng mà dự án vẽ bích họa trong phố đang thực hiện tại trung tâm TP Đà Nẵng.

Kết nối yêu thương
 Lan tỏa chiến dịch “Hãy làm sạch biển”

Lan tỏa chiến dịch “Hãy làm sạch biển”

(Tin Môi Trường) - Ngày 12/10, tại thành phố Tuy Hòa (Phú Yên), Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện quốc gia phối hợp với Trung tâm Tin tức VTV24 (Đài truyền hình Việt Nam), Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức tổng kết cao điểm chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018. Qua 3 tháng triển khai, chiến dịch đã có nhiều hoạt động ý nghĩa tạo được sự lan tỏa trong cộng đồng.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI