»

Thứ ba, 19/12/2017, 03:33:21 AM (GMT+7)

Một “Tuổi Thơ Xanh” dành cho gần 1.200 học sinh mầm non

(23:14:28 PM 23/03/2017)
(Tin Môi Trường) - Với mục tiêu khích lệ tình yêu thiên nhiên trong trẻ, từ đó góp phần nâng cao nhận thức và định hình thái độ về bảo vệ môi trường tự nhiên, các loài động vật hoang dã ở Việt Nam, một dự án đặc biệt mang tên “Tuổi Thơ Xanh” do Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn Động vật hoang dã (Save Vietnam’s Wildlife) tổ chức dành cho 1.158 học sinh lớp 5 tuổi của thị trấn Nho Quan, tỉnh Ninh Bình vừa chính thức bắt đầu.

Dự án được tài trợ bởi Tổ chức Welttierschutzgesellschaft e.V. (Đức), dưới sự hỗ trợ hợp tác của Vườn Quốc gia Cúc Phương và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nho Quan.

 
[-]Một[-]“Tuổi[-]Thơ[-]Xanh”[-]dành[-]cho[-]gần[-]1.200[-]học[-]sinh[-]mầm[-]non
Các bé cùng nhau vận động trước khi đi vào rừng
 
“Có một thực trạng dễ dàng nhận thấy là trẻ em Việt Nam nói chung ngày càng ít có cơ hội tiếp xúc với thiên nhiên hoang dã. Hậu quả là trẻ thiếu sự kết nối thực sự với thế giới xung quanh, dẫn tới sự thiếu quan tâm, hiểu biết về thiên nhiên và môi trường ở các độ tuổi lớn hơn. Tuổi Thơ Xanh là một trong chuỗi các dự án giáo dục bảo tồn mà Trung tâm triển khai nhằm cải thiện vấn đề này.” Bà Hồ Thi Kim Lan, Quản lý Giáo dục và Nâng cao nhận thức của Trung tâm cho biết.
 
Đến với “Tuổi Thơ Xanh”, học sinh được tham gia các hoạt động trải nghiệm tại Vườn quốc gia Cúc Phương, tìm hiểu về thiên nhiên và động vật hoang dã cũng như các hoạt động bảo tồn tại Trung tâm Giáo dục Bảo tồn Thú ăn thịt và Tê tê. 49 chuyến tham quan với nội dung hoạt động được thiết kế dành riêng cho lứa tuổi mầm non. Mỗi chuyến tham quan bao gồm khoảng 25 trẻ, với sự tham gia và hỗ trợ quản lý của một đại diện Ban Giám hiệu, hai giáo viên và một đại diện Hội Phụ huynh.
 
[-]Một[-]“Tuổi[-]Thơ[-]Xanh”[-]dành[-]cho[-]gần[-]1.200[-]học[-]sinh[-]mầm[-]non
Tìm hiểu về các loài cây trong vườn
 
Bà Đinh Thị Nhiên, giáo viên trường Mầm Non Cúc Phương chia sẻ sau chuyến tham quan: “Chỉ sau có một ngày hoạt động mà các bé đã tỏ ra hứng thú với thiên nhiên hơn rất nhiều, đặc biệt là cực kỳ yêu thích tê tê. Tôi tin là những hoạt động ý nghĩa như thế này sẽ góp phần gia tăng tình yêu động vật và ý thức bảo vệ thiên nhiên trong trẻ.” 
 
Bà Hoàng Thị Xuân, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nho Quan nhấn mạnh: “Chúng tôi rất vinh dự là đơn vị đầu tiên được chọn để triển khai dự án ý nghĩa này. Hoạt động không chỉ tăng cường sự gắn kết của trẻ với thiên nhiên mà còn giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần cũng như các kỹ năng xã hội thông qua hoạt động tương tác với bạn bè cùng lứa tuổi. Chúng tôi rất hy vọng các hoạt động giáo dục bảo tồn thiên nhiên của Trung tâm sẽ được nhân rộng cho học sinh mọi lứa tuổi trong địa bàn.” 
 
[-]Một[-]“Tuổi[-]Thơ[-]Xanh”[-]dành[-]cho[-]gần[-]1.200[-]học[-]sinh[-]mầm[-]non
Nghe các câu chuyện về các loài vật
 
Trước đó, ngày 10 tháng 3 năm 2017, Trung tâm cũng đã tổ chức hội thảo dành cho 43 Cán bộ Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban Giám hiệu, Giáo viên và đại diện Hội Phụ huynh của 14 Trường Mầm non trong địa bàn nhằm giới thiệu dự án, hoạt động bảo tồn, cũng như vai trò quan trọng của giáo dục trong việc chống lại nạn buôn bán động vật hoang dã. Dự án dự kiến kéo dài đến tháng 12 năm 2017, tổng kết bằng một hội thảo chuyên đề nhằm thảo luận kế hoạch nhân rộng các hoạt động giáo dục bảo tồn động vật hoang dã của Trung tâm vào chương trình học và hoạt động ngoại khóa của trẻ lứa tuổi mầm non. 
 
 
 [-]Một[-]“Tuổi[-]Thơ[-]Xanh”[-]dành[-]cho[-]gần[-]1.200[-]học[-]sinh[-]mầm[-]non
Xem quá trình cho động vật ăn tại trung tâm cứu hộ của Save Vietnam’s Wildlife
Nguyễn Công Pháp -Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn Động vật hoang dã
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Một “Tuổi Thơ Xanh” dành cho gần 1.200 học sinh mầm non

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Ngậm hoa trên môi để "đừng cay độc với phụ nữ"

Ngậm hoa trên môi để "đừng cay độc với phụ nữ" Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Có người bảo ngậm hoa rồi chụp ảnh là "kỳ lắm", nhưng dùng bạo lực với phụ nữ, dù là bằng lời nói, mới là "rất kỳ".

VACNE
Banner QC
Kết nối yêu thương
Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI