»

Thứ sáu, 24/11/2017, 07:16:04 AM (GMT+7)

Liên hoan thanh niên Việt Nam - Trung Quốc lần 3/2016: Diễn đàn thanh niên bảo vệ môi trường và phát triển bền vững

(12:43:06 PM 08/11/2016)
(Tin Môi Trường) - Trong khuôn khổ Liên hoan thanh niên Việt Nam – Trung Quốc lần thứ III năm 2016, ngày 8/11, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) đã diễn ra Diễn đàn thanh niên bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Liên[-]hoan[-]thanh[-]niên[-]Việt[-]Nam[-]-[-]Trung[-]Quốc[-]lần[-]3/2016:[-]Diễn[-]đàn[-]thanh[-]niên[-]bảo[-]vệ[-]môi[-]trường[-]và[-]phát[-]triển[-]bền[-]vững[-]

Liên hoan thanh niên Việt Nam - Trung Quốc lần 3/2016: Diễn đàn thanh niên bảo vệ môi trường và phát triển bền vững 

 

Phát biểu tại buổi tọa đàm, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh khẳng định Việt Nam Trung Quốc là hai nước láng giềng, nhân dân hai nước có mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp lâu đờ i. Liên hoan thanh niên Việt Nam Trung Quốc lần thứ III đã thực sự trở thành ngày hội lớn của thanh niên hai nước, góp phần giáo dục thế hệ trẻ hai nước về truyền thống quan hệ láng giềng hữu nghị, quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt – Trung và đặc biệt là cơ hội để thanh niên giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, kiến thức, phương pháp để phát huy vai trò trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở hai nước. Thông qua tọa đàm nhằm tạo cơ hội để thanh niên hai nước cùng thảo luận, trao đổi các kiến thức trong công tác bảo vệ môi trường. 
 
Ông Lý Quốc Dương, Phó Bí thư tỉnh đoàn An Huy (Trung Quốc) cho biết thanh niên có vai trò quan trọng trong bảo vệ môi trường và phát triển bền vững; vì vậy cần tăng cường tuyên truyền giáo dục cho mọi người, nhất là thanh niên để nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Để làm tốt điều này cần có sự tham gia của các cơ quan, ban, ngành trong nước và giữa các nước trong khu vực. 
 
Đại biểu thanh niên Lưu Đơn đến từ thành phố Thiên Tân (Trung Quốc) cho rằng: Việc phát triển kinh tế cần gắn liền với việc bảo vệ môi trường. Ví dụ như áp dụng các phương thức sinh thái trong việc sản xuất sản phẩm nông nghiệp sạch, từ đó giúp cho kinh tế phát triển theo một hướng mới, thân thiện với môi trường. 
 
Đại biểu thanh niên Cung Quân đến thừ thành phố An Huy (Trung Quốc) nhấn mạnh đến sự thay đổi nhận thức của thanh niên Trung Quốc đối với vấn đề bảo vệ môi trường. Cung Quân tin rằng ngày càng có nhiều người tham gia bảo vệ môi trường, từ đó giúp cho hệ sinh thái của thế giới tốt lên, thúc đẩy phát triển bền vững. 
 
Đại biểu Vũ Ngọc Linh, Bí thư Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) cho rằng để xây dựng thành phố Hạ Long trở thành thành phố du lịch văn minh và thân thiện hơn cần tiếp tục nâng cao ý thức của thanh niên và người dân trong các hoạt động du lịch và bảo vệ môi trường sinh thái. Đặc biệt là bảo vệ Di sản Vịnh Hạ Long, kỳ quan thiên nhiên thế giới. 
 
Trước đó, sáng 7/11, Phân Đoàn đại biểu thanh niên Trung Quốc gồm 199 đại biểu đã nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) và đi tham quan chùa Ba Vàng, thành phố Uông Bí (Quảng Ninh) – ngôi chùa có tòa chính điện lớn nhất Việt Nam. 
 
Cũng trong ngày 7/11, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã tiếp xã giao Phân Đoàn đại biểu thanh niên Trung Quốc.
Nguyễn Hoàng
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Liên hoan thanh niên Việt Nam - Trung Quốc lần 3/2016: Diễn đàn thanh niên bảo vệ môi trường và phát triển bền vững

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Ngậm hoa trên môi để "đừng cay độc với phụ nữ"

Ngậm hoa trên môi để "đừng cay độc với phụ nữ" Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Có người bảo ngậm hoa rồi chụp ảnh là "kỳ lắm", nhưng dùng bạo lực với phụ nữ, dù là bằng lời nói, mới là "rất kỳ".

VACNE
 Nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Ngân hàng Chính sách Xã hội đã đến tay hộ nghèo và đối tượng chính sách trong cả nước

Nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Ngân hàng Chính sách Xã hội đã đến tay hộ nghèo và đối tượng chính sách trong cả nước

(Tin Môi Trường) - Sau ba năm thực hiện Chỉ thị 40 của Ban Bí thư TW Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Tổng nguồn vốn dành cho tín dụng chính sách đến nay đạt 179.877 tỷ đồng

Banner QC
Kết nối yêu thương
 Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn”

Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn”

(Tin Môi Trường) - Chiều ngày 22/9, Quỹ Bảo vệ Môi trường Việt Nam tổ chức chương trình thu gom rác thải nơi công cộng, nhằm hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2017.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI