»

Thứ hai, 11/12/2017, 12:57:53 PM (GMT+7)

Khởi động “Thử thách ăn chay cùng tê giác” nhân ngày Tê giác thế giới 22/09

(10:56:52 AM 22/09/2017)
(Tin Môi Trường) - Ngày 21 tháng 9 năm 2017, trong khuôn khổ chiến dịch “Chấm dứt sử dụng sừng tê”, CHANGE phối hợp cùng WildAid và AWF chính thức phát động chiến dịch truyền thông xã hội và gây quỹ cộng đồng mang tên “Thử thách ăn chay cùng tê giác” nhân Ngày Tê giác Thế giới 22/09.

Khởi[-]động[-]“Thử[-]thách[-]ăn[-]chay[-]cùng[-]tê[-]giác”[-]nhân[-]ngày[-]Tê[-]giác[-]thế[-]giới[-]22/09

 
Tê giác là loài động vật chỉ ăn cỏ, lá cây và trái cây chín, vì thế tê giác được xếp là loài động vật ăn chay1. Tuy nhiên, xuất phát từ niềm tin hoang đường về tác dụng thần kỳ của sừng tê, loài vật hiền lành và đáng yêu này đang đứng trước bờ vực tuyệt chủng. Ước tính hơn 1.000 con tê giác bị săn bắn và giết hại dã man mỗi năm để lấy sừng, trong đó, Việt Nam và Trung Quốc là hai quốc gia dẫn đầu về nhu cầu sừng tê giác.
 
Chiến dịch “Thử thách ăn chay cùng tê giác” kéo dài từ ngày 22 tháng 9 đến ngày 30 tháng 9 năm 2017 với mục đích (1) truyền thông những thông điệp đúng đắn đến công chúng nhằm giảm thiểu nhu cầu sử dụng sừng tê giác tại Việt Nam (2) khuyến khích công chúng thực hành ăn chay nhằm tăng cường sức khỏe, bảo vệ môi trường (3) gây quỹ cộng đồng cho những chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức bảo vệ loài tê giác trong thời gian sắp tới.
 
Các đại sứ thiện chí và nghệ sỹ ủng hộ của CHANGE và WildAid cũng sẽ đồng loạt hưởng ứng chiến dịch vào ngày 22/09 bao gồm: Ca – Nhạc sĩ Thanh Bùi, Ca sĩ Thu Minh, Ca sĩ Đông Nhi, MC Phan Anh, Ca sĩ Phương Vy, Diễn viên Diễm My 9X, Nghệ sỹ múa Đỗ Hải Anh, Nhà báo Trác Thúy Miêu, Đạo diễn – Diễn viên Hồng Ánh, Nhà thiết kế Thủy Nguyễn, MC Anh Quân.
 
Bữa ăn chay do người tham dự tự chuẩn bị hoặc ăn tại nhà hàng chay và thực hiện theo các bước bao gồm:
 
Bước 1: Chụp hình lại bữa ăn chay của mình.
 
Bước 2: Đăng tải lên Facebook (hay bất cứ mạng xã hội nào khác như Instagram, Twitter,..) với các từ khóa (hashtag) #AnChayCungTeGiac #RhinoVeganChallenge
 
Bước 3: Đánh dấu (tag) tên 5 người bạn và thách đố họ thực hiện thử thách này. 
 
Nếu không hoàn thành thử thách, người tham gia hoặc người được thách đố được khuyến khích đóng góp vào Quỹ Truyền thông Bảo vệ Tê giác của CHANGE tại đường dẫn: http://www.changevn.org/donate/.

Nhiều nhà hàng chay nổi tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh cũng đồng hành cùng chiến dịch. Danh sách các nhà hàng đối tác bao gồm:

 
- Hum Vegetarian  (32 Võ Văn Tần, P.6, Quận 3; 2 Thi Sách, P. Bến Nghé, Quận 1; 32 D10, P. Thảo Điền, Quận 2) 
 
- Loving Hut Hoa Đăng  (38 Huỳnh Khương Ninh,  Quận 1)
 
- The Organic ( 54 Lý Văn Phức, P. Tân Định, Quận 1 )
 
- Nhà hàng chay Mandala (110 Sương Nguyệt Ánh, P. Bến Thành,  Quận 1)
 
- Nhà hàng chay Here & Now ( 89E Nguyễn Công Hoan, P. 7,  Quận Phú Nhuận )
 
- Việt An Vegetarian Chay ( 11 Trần Nhật Duật,  Quận 1)
 
- Quán chay Saigon Vegan ( 378/3 Võ Văn Tần, P.5, Quận 3 )
 
- Nhà hàng 3 Lá Chay  (32A, Cao Bá Nhạ, Quận 1)
 
- Veggie Saigon ( 92B Lê Lai, Quận 1 )
 
- Cơm chay Mani  (291/2Võ Văn Tần, P.5, Quận 3;  66/5 Pham Ngoc Thach, Quận 3)
 
- Nhà hàng chay Đóa Sen Vàng  (253/8 Nguyễn Văn Trỗi, P10, Q. Phú Nhuận; Số 5, Trần Hưng Đạo, P.Tân Thành, Q. Tân Phú)
 
- Lẩu nấm chay An Nhiên  (502 Lê Quang Định P.1 Q.Gò Vấp; 70 Nguyễn Phi Khanh, P. Tân Định, Q.1; 94 nguyễn Văn Thủ, P. Đa Cao, Q.1).
 
Nguyễn Trần Tùng – CHANGE/WildAid Vietnam
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Khởi động “Thử thách ăn chay cùng tê giác” nhân ngày Tê giác thế giới 22/09

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Ngậm hoa trên môi để "đừng cay độc với phụ nữ"

Ngậm hoa trên môi để "đừng cay độc với phụ nữ" Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Có người bảo ngậm hoa rồi chụp ảnh là "kỳ lắm", nhưng dùng bạo lực với phụ nữ, dù là bằng lời nói, mới là "rất kỳ".

VACNE
 INTEL cùng WWF mở rộng mục tiêu khôi phục rừng và đảm bảo sinh kế tại Láng Sen

INTEL cùng WWF mở rộng mục tiêu khôi phục rừng và đảm bảo sinh kế tại Láng Sen

(Tin Môi Trường) - Sau nỗ lực tái trồng hơn 12.000 cây tại những khoản rừng bị suy thoái trong Khu bảo tồn Đất ngập nước Láng Sen năm 2016, công ty Intel Products Vietnam (Intel) và WWF tiếp tục hỗ trợ khôi phục sinh cảnh hoang dã địa phương, với dự án trồng thêm 7.000 cây vào cuối năm 2017.

Banner QC
Kết nối yêu thương
Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI