»

Thứ sáu, 22/06/2018, 16:30:22 PM (GMT+7)

Hoàng tử Anh William kêu gọi hành động quyết liệt hơn vì tê giác

(22:38:49 PM 17/11/2016)
(Tin Môi Trường) - Trong khuôn khổ Hội nghị Quốc tế về chống Buôn bán Trái phép Động thực vật hoang dã với sự tham gia của đại biểu đến từ 50 quốc gia đã diễn ra tại Hà Nội, hoàng tử Anh William đã dành thời gian để tìm hiểu thông tin về các chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức về ngăn chặn nạn mua bán, sử dụng các sản phẩm từ động vật hoang dã

Hoàng[-]tử[-]Anh[-]William[-]kêu[-]gọi[-]hành[-]động[-]quyết[-]liệt[-]hơn[-]vì[-]tê[-]giác

Hoàng tử Anh William chụp hình với mascot tê giác mang thông điệp “Cứu tê giác”

 
Trong khuôn khổ hội nghị, hoàng tử William đã thẳng thắn chia sẻ: “Dù đã có nhiều nỗ lực nhằm giải quyết vấn nạn này, tê giác, voi, tê tê, sư tử đều đang bị tàn sát với số lượng khủng khiếp. Chúng ta phải thừa nhận chúng ta đang tuột lại phía sau so với tốc độ tuyệt chủng của các động vật hoang dã. Nhiều người hỏi vì sao vẫn còn tình trạng khủng hoảng này. Đó là vì còn hành vi buôn bán, sử dụng trái pháp luật các động vật này. Đây là hành vi nghiêm trọng cần phải chấm dứt. Mọi người cần nhận thức rõ, động vật hoang dã sẽ bị tuyệt chủng và chính nhu cầu sử dụng là động lực cho việc buôn bán trái phép”
 
Cùng chia sẻ trăn trở này với hoàng tử Williams, các chiến dịch nâng cao nhận thức công chúng, nhằm giảm nhu cầu tiêu thụ động vật hoang dã đã diễn ra. Chiến dịch “Chấm dứt sử dụng sừng tê” và “Cứu tê tê” phát động trong ba năm trở lại đây đã gây được nhiều tiếng vang, và nhận được nhiều hưởng ứng của cộng đồng.
 
Trong thời gian ngắn vừa qua, hơn 100 lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam ký tên cam kết không mua bán sử dụng sừng tê cũng như tiên phong trong việc bảo vệ thiên nhiên hoang dã; chia sẻ thông tin về chuyến đi đến Kenya của MC Phan Anh để tìm hiểu về đời sống của các loài động vật hoang dã cũng như những mối đe dọa với chúng; đồng thời triển khai nhiều hoạt động truyền thông trực tuyến và tổ chức hai cuộc tập huấn nhằm nâng cao năng lực của các cơ quan thực thi pháp luật từ nhiều tỉnh thành về bảo vệ và cứu hộ tê tê….
 
Sắp tới, với mong muốn đưa các thông điệp của hội nghị và truyền cảm hứng về bảo vệ các loài hoang dã nguy cấp tới đông đảo người dân, đặc biệt là giới trẻ Việt Nam, lễ hội “Lạc vào hoang dã” sẽ được diễn ra vào ngày 24/11/2016 tại TPHCM. 
PHƯƠNG MAI/Tin Môi Trường
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hoàng tử Anh William kêu gọi hành động quyết liệt hơn vì tê giác

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tết treo tim mình lên tay áo

Tết treo tim mình lên tay áo

(Tin Môi Trường) - Vậy là Tết. Giữa những ngổn ngang và hoang mang của người trẻ trong cái thế giới thay đổi nhanh như tàu siêu tốc hyperloop, có ai trong chúng ta chợt nhìn thấy cành hoa xuân rồi dừng lại?

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Đến nơi ở của những người điều tra tài nguyên, môi trường biển

Đến nơi ở của những người điều tra tài nguyên, môi trường biển Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Họ là những người thợ. Nơi làm việc của họ chủ yếu trên những con tàu ngoài biển khơi. Nhiệm vụ chính của họ là điều tra tài nguyên, môi trường biển. Dấu chân họ đã có ở khắp vùng biển trên mọi miền của Tổ quốc.

Banner QC
 Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng

Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Biến một con hẻm cũ kỹ thành không gian mới là tham vọng mà dự án vẽ bích họa trong phố đang thực hiện tại trung tâm TP Đà Nẵng.

Kết nối yêu thương
 8 triệu tấn chất thải nhựa đổ ra đại dương mỗi năm

8 triệu tấn chất thải nhựa đổ ra đại dương mỗi năm

(Tin Môi Trường) - “Rác thải nhựa sẽ gây tổn thương hệ sinh thái, đe dọa các hệ động vật biển. Hãy cùng bảo vệ môi trường sống của chúng ta trước khi quá muộn”, tổ chức IUCN cảnh báo.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI