»

Thứ sáu, 24/11/2017, 07:15:46 AM (GMT+7)

Hoàng tử Anh William kêu gọi hành động quyết liệt hơn vì tê giác

(22:38:49 PM 17/11/2016)
(Tin Môi Trường) - Trong khuôn khổ Hội nghị Quốc tế về chống Buôn bán Trái phép Động thực vật hoang dã với sự tham gia của đại biểu đến từ 50 quốc gia đã diễn ra tại Hà Nội, hoàng tử Anh William đã dành thời gian để tìm hiểu thông tin về các chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức về ngăn chặn nạn mua bán, sử dụng các sản phẩm từ động vật hoang dã

Hoàng[-]tử[-]Anh[-]William[-]kêu[-]gọi[-]hành[-]động[-]quyết[-]liệt[-]hơn[-]vì[-]tê[-]giác

Hoàng tử Anh William chụp hình với mascot tê giác mang thông điệp “Cứu tê giác”

 
Trong khuôn khổ hội nghị, hoàng tử William đã thẳng thắn chia sẻ: “Dù đã có nhiều nỗ lực nhằm giải quyết vấn nạn này, tê giác, voi, tê tê, sư tử đều đang bị tàn sát với số lượng khủng khiếp. Chúng ta phải thừa nhận chúng ta đang tuột lại phía sau so với tốc độ tuyệt chủng của các động vật hoang dã. Nhiều người hỏi vì sao vẫn còn tình trạng khủng hoảng này. Đó là vì còn hành vi buôn bán, sử dụng trái pháp luật các động vật này. Đây là hành vi nghiêm trọng cần phải chấm dứt. Mọi người cần nhận thức rõ, động vật hoang dã sẽ bị tuyệt chủng và chính nhu cầu sử dụng là động lực cho việc buôn bán trái phép”
 
Cùng chia sẻ trăn trở này với hoàng tử Williams, các chiến dịch nâng cao nhận thức công chúng, nhằm giảm nhu cầu tiêu thụ động vật hoang dã đã diễn ra. Chiến dịch “Chấm dứt sử dụng sừng tê” và “Cứu tê tê” phát động trong ba năm trở lại đây đã gây được nhiều tiếng vang, và nhận được nhiều hưởng ứng của cộng đồng.
 
Trong thời gian ngắn vừa qua, hơn 100 lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam ký tên cam kết không mua bán sử dụng sừng tê cũng như tiên phong trong việc bảo vệ thiên nhiên hoang dã; chia sẻ thông tin về chuyến đi đến Kenya của MC Phan Anh để tìm hiểu về đời sống của các loài động vật hoang dã cũng như những mối đe dọa với chúng; đồng thời triển khai nhiều hoạt động truyền thông trực tuyến và tổ chức hai cuộc tập huấn nhằm nâng cao năng lực của các cơ quan thực thi pháp luật từ nhiều tỉnh thành về bảo vệ và cứu hộ tê tê….
 
Sắp tới, với mong muốn đưa các thông điệp của hội nghị và truyền cảm hứng về bảo vệ các loài hoang dã nguy cấp tới đông đảo người dân, đặc biệt là giới trẻ Việt Nam, lễ hội “Lạc vào hoang dã” sẽ được diễn ra vào ngày 24/11/2016 tại TPHCM. 
PHƯƠNG MAI/Tin Môi Trường
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hoàng tử Anh William kêu gọi hành động quyết liệt hơn vì tê giác

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Ngậm hoa trên môi để "đừng cay độc với phụ nữ"

Ngậm hoa trên môi để "đừng cay độc với phụ nữ" Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Có người bảo ngậm hoa rồi chụp ảnh là "kỳ lắm", nhưng dùng bạo lực với phụ nữ, dù là bằng lời nói, mới là "rất kỳ".

VACNE
 Nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Ngân hàng Chính sách Xã hội đã đến tay hộ nghèo và đối tượng chính sách trong cả nước

Nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Ngân hàng Chính sách Xã hội đã đến tay hộ nghèo và đối tượng chính sách trong cả nước

(Tin Môi Trường) - Sau ba năm thực hiện Chỉ thị 40 của Ban Bí thư TW Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Tổng nguồn vốn dành cho tín dụng chính sách đến nay đạt 179.877 tỷ đồng

Banner QC
Kết nối yêu thương
 Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn”

Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn”

(Tin Môi Trường) - Chiều ngày 22/9, Quỹ Bảo vệ Môi trường Việt Nam tổ chức chương trình thu gom rác thải nơi công cộng, nhằm hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2017.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI