»

Thứ tư, 18/07/2018, 21:46:59 PM (GMT+7)

Hành trình Tuổi trẻ Bình Thuận với biển, đảo quê hương

(09:52:10 AM 12/05/2018)
(Tin Môi Trường) - Trong 4 ngày, từ ngày 10 - 13/5, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Thuận đã tổ chức hành trình “Tuổi trẻ Bình Thuận với biển, đảo quê hương” tại huyện đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận). Hơn 100 cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu đến từ các huyện, thị, Thành Đoàn tham gia hành trình.

Hành[-]trình[-]Tuổi[-]trẻ[-]Bình[-]Thuận[-]với[-]biển,[-]đảo[-]quê[-]hương[-]

Ảnh: IE

 

Trong suốt hành trình, nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa được tổ chức như: thăm hỏi, tặng quà và giao lưu văn nghệ, thể thao với các đơn vị lực lượng vũ trang và các chiến sĩ lực lượng vũ trang đang làm nhiệm vụ tại đảo Phú Quý; tham quan một số khu di tích, địa danh lịch sử tại đảo… Bên cạnh đó, hành trình còn tổ chức nhiều hoạt động xã hội hướng về cộng đồng như: trao tặng công trình thanh niên là khu vui chơi giải trí cho các thiếu nhi trên đảo, trao tặng học bổng cho các học sinh nghèo hiếu học, tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tổ chức trồng cây xanh tạo cảnh quan khu vực Cột cờ chủ quyền Tổ quốc trên đảo… 
 
Anh Trần Sinh Toàn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bình Thuận cho biết: Hành trình “Tuổi trẻ Bình Thuận với biển, đảo quê hương” là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa góp phần vào việc nâng cao nhận thức của tuổi trẻ về chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia, về vị trí đặc biệt quan trọng của biên giới, biển - đảo trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của đất nước, của tỉnh. Qua đó, khơi dậy tình cảm và ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 
 
Thông qua hành trình lần này, các đại biểu đã có những trải nghiệm sâu sắc về cuộc sống và nhiệm vụ của các chiến sỹ, đồng bào đang bám biển thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế biển và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Từ đó, xây dựng mối gắn kết, giao lưu giữa các bạn trẻ với chiến sỹ, nhân dân tại đảo Phú Quý.
Hồng Hiếu -TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hành trình Tuổi trẻ Bình Thuận với biển, đảo quê hương

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tết treo tim mình lên tay áo

Tết treo tim mình lên tay áo

(Tin Môi Trường) - Vậy là Tết. Giữa những ngổn ngang và hoang mang của người trẻ trong cái thế giới thay đổi nhanh như tàu siêu tốc hyperloop, có ai trong chúng ta chợt nhìn thấy cành hoa xuân rồi dừng lại?

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Phú Yên: Di dời 71 hộ dân trong vùng ô nhiễm đến nơi ở mới

Phú Yên: Di dời 71 hộ dân trong vùng ô nhiễm đến nơi ở mới

(Tin Môi Trường) - Liên quan đến việc bãi rác Thọ Vức gây ô nhiễm, ảnh hưởng nghiêm trọng đời sống người dân xã Hòa Kiến (thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên), ông Võ Ngọc Kha, Chủ tịch UBND thành phố Tuy Hòa cho biết chậm nhất đến cuối tháng 9 năm nay sẽ hoàn thành việc di dời toàn bộ 71 hộ đến nơi ở mới.

Banner QC
 Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng

Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Biến một con hẻm cũ kỹ thành không gian mới là tham vọng mà dự án vẽ bích họa trong phố đang thực hiện tại trung tâm TP Đà Nẵng.

Kết nối yêu thương
 Dân Quảng Ngãi bức xúc vì rác tràn ngập khắp thành phố

Dân Quảng Ngãi bức xúc vì rác tràn ngập khắp thành phố

(Tin Môi Trường) - Trung bình mỗi ngày có trên 270 tấn rác thải nhưng không được thu gom trong mấy ngày qua khiến rác tràn ngập khắp TP Quảng Ngãi, cuộc sống người dân đảo lộn.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI