»

Thứ ba, 17/09/2019, 09:46:34 AM (GMT+7)

Hành trình Tuổi trẻ Bình Thuận với biển, đảo quê hương

(09:52:10 AM 12/05/2018)
(Tin Môi Trường) - Trong 4 ngày, từ ngày 10 - 13/5, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Thuận đã tổ chức hành trình “Tuổi trẻ Bình Thuận với biển, đảo quê hương” tại huyện đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận). Hơn 100 cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu đến từ các huyện, thị, Thành Đoàn tham gia hành trình.

Hành[-]trình[-]Tuổi[-]trẻ[-]Bình[-]Thuận[-]với[-]biển,[-]đảo[-]quê[-]hương[-]

Ảnh: IE

 

Trong suốt hành trình, nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa được tổ chức như: thăm hỏi, tặng quà và giao lưu văn nghệ, thể thao với các đơn vị lực lượng vũ trang và các chiến sĩ lực lượng vũ trang đang làm nhiệm vụ tại đảo Phú Quý; tham quan một số khu di tích, địa danh lịch sử tại đảo… Bên cạnh đó, hành trình còn tổ chức nhiều hoạt động xã hội hướng về cộng đồng như: trao tặng công trình thanh niên là khu vui chơi giải trí cho các thiếu nhi trên đảo, trao tặng học bổng cho các học sinh nghèo hiếu học, tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tổ chức trồng cây xanh tạo cảnh quan khu vực Cột cờ chủ quyền Tổ quốc trên đảo… 
 
Anh Trần Sinh Toàn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bình Thuận cho biết: Hành trình “Tuổi trẻ Bình Thuận với biển, đảo quê hương” là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa góp phần vào việc nâng cao nhận thức của tuổi trẻ về chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia, về vị trí đặc biệt quan trọng của biên giới, biển - đảo trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của đất nước, của tỉnh. Qua đó, khơi dậy tình cảm và ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 
 
Thông qua hành trình lần này, các đại biểu đã có những trải nghiệm sâu sắc về cuộc sống và nhiệm vụ của các chiến sỹ, đồng bào đang bám biển thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế biển và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Từ đó, xây dựng mối gắn kết, giao lưu giữa các bạn trẻ với chiến sỹ, nhân dân tại đảo Phú Quý.
Hồng Hiếu -TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hành trình Tuổi trẻ Bình Thuận với biển, đảo quê hương

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Còn đâu những lũy tre làng

Còn đâu những lũy tre làng

(Tin Môi Trường) - Lâu rồi tôi mới trở lại quê mẹ, cuộc sống nơi đất khách quay cuồng cứ đẩy tôi xa quê dần. Chiều nay về đi giữa đường làng, bỗng nghe lòng mình một chút gì hụt hẫng. Đâu rồi con đường trải cát mịn quanh co tôi đếm bước ngày xưa. Đâu rồi những mái ngói rêu phong chiều về khói bếp mờ tỏa. Đâu rồi những lũy tre xanh rì ngày nhỏ rợp bóng tuổi thơ tôi…

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 Vẽ tranh tường với các thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã

Vẽ tranh tường với các thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã

(Tin Môi Trường) - WildAid phối hợp cùng CHANGE tổ chức chương trình “Chuyến xe nghệ thuật hoang dã" từ ngày 6/5 đến ngày 27/6 nhằm vẽ tranh tường với các thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã tại những nơi công cộng trong 8 thành phố của Việt Nam bao gồm Cà Mau, Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Vinh, Hạ Long, Móng Cái và TP.HCM để thu hút người dân địa phương và khách du lịch tham quan, trải nghiệm.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI