»

Thứ bảy, 16/02/2019, 06:33:53 AM (GMT+7)

Hành trình Tuổi trẻ Bình Thuận với biển, đảo quê hương

(09:52:10 AM 12/05/2018)
(Tin Môi Trường) - Trong 4 ngày, từ ngày 10 - 13/5, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Thuận đã tổ chức hành trình “Tuổi trẻ Bình Thuận với biển, đảo quê hương” tại huyện đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận). Hơn 100 cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu đến từ các huyện, thị, Thành Đoàn tham gia hành trình.

Hành[-]trình[-]Tuổi[-]trẻ[-]Bình[-]Thuận[-]với[-]biển,[-]đảo[-]quê[-]hương[-]

Ảnh: IE

 

Trong suốt hành trình, nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa được tổ chức như: thăm hỏi, tặng quà và giao lưu văn nghệ, thể thao với các đơn vị lực lượng vũ trang và các chiến sĩ lực lượng vũ trang đang làm nhiệm vụ tại đảo Phú Quý; tham quan một số khu di tích, địa danh lịch sử tại đảo… Bên cạnh đó, hành trình còn tổ chức nhiều hoạt động xã hội hướng về cộng đồng như: trao tặng công trình thanh niên là khu vui chơi giải trí cho các thiếu nhi trên đảo, trao tặng học bổng cho các học sinh nghèo hiếu học, tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tổ chức trồng cây xanh tạo cảnh quan khu vực Cột cờ chủ quyền Tổ quốc trên đảo… 
 
Anh Trần Sinh Toàn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bình Thuận cho biết: Hành trình “Tuổi trẻ Bình Thuận với biển, đảo quê hương” là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa góp phần vào việc nâng cao nhận thức của tuổi trẻ về chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia, về vị trí đặc biệt quan trọng của biên giới, biển - đảo trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của đất nước, của tỉnh. Qua đó, khơi dậy tình cảm và ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 
 
Thông qua hành trình lần này, các đại biểu đã có những trải nghiệm sâu sắc về cuộc sống và nhiệm vụ của các chiến sỹ, đồng bào đang bám biển thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế biển và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Từ đó, xây dựng mối gắn kết, giao lưu giữa các bạn trẻ với chiến sỹ, nhân dân tại đảo Phú Quý.
Hồng Hiếu -TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hành trình Tuổi trẻ Bình Thuận với biển, đảo quê hương

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mắt truyền thông quốc tế

Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mắt truyền thông quốc tế

(Tin Môi Trường) - Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền tải khái niệm "Phật giáo dấn thân" do mình khởi xướng trong các cuộc phỏng vấn với truyền thông quốc tế.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
 Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng

Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Biến một con hẻm cũ kỹ thành không gian mới là tham vọng mà dự án vẽ bích họa trong phố đang thực hiện tại trung tâm TP Đà Nẵng.

Kết nối yêu thương
 Sự kiện “Cá Xanh” của Go Green Club chính thức quay trở lại

Sự kiện “Cá Xanh” của Go Green Club chính thức quay trở lại

(Tin Môi Trường) - Từng diễn ra thành công vào năm 2013 và 2016, với mong muốn giảm thiểu việc sử dụng túi nilon đựng cá trong dịp ông Công ông Táo, sự kiện mang tên “Cá Xanh 2019” của Câu lạc bộ Go Green sẽ chính thức quay lại vào Chủ nhật 27/01/2019 (tức ngày 22 Âm lịch).

Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI