»

Thứ năm, 12/12/2019, 04:44:08 AM (GMT+7)

Đạp xe xuyên Việt vì Việt Nam

(13:05:41 PM 13/07/2012)
(Tin Môi Trường) - “Trên khắp các nẻo đường, tôi đều bắt gặp nụ cười dễ mến và lời chào “Hello, hello” từ người dân VN. Đó là động lực lớn nhất của tôi trong suốt hành trình”, cô gái người Thụy Sĩ Kim McVinnie cười toe.

 

Nhóm bạn New Zealand tại tượng gà trống chín cựa ở huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng - Ảnh nhân vật cung cấp

 

Đó là cách mở đầu về những kỷ niệm nhỏ của Kim trong hành trình đạp xe xuyên Việt vào cuối tháng 6 vừa qua. Kim là một trong bốn thành viên “bị” Sally Hewlett - điều phối viên của Tổ chức phi chính phủ ChildFund New Zealand - “dụ” tham gia chuyến đi này. Sally nảy ra sáng kiến này sau khi tìm hiểu về tình trạng sức khỏe và điều kiện sống của trẻ em VN. Nghĩ là làm ngay, Sally âm thầm chuẩn bị chuyến đạp xe xuyên Việt, cô kêu gọi gia đình, bạn bè và cư dân mạng đóng góp các khoản tiền nho nhỏ. Có năm người thật sự thích thú trước ý định của Sally. Họ quyết định dành thời gian nghỉ phép trong năm cùng cô thực hiện chuyến đi này. Những vòng xe qua trên 2.000 cây số của các bạn sẽ được đổi thành một khoản tiền giúp cải thiện dinh dưỡng cho 1.200 trẻ em ở sáu xã nghèo vùng núi thuộc tỉnh Cao Bằng, VN.

 

Dù đã thử hình dung chuyến đi tại VN, nhưng khi khởi hành từ Hà Nội vào giữa tháng 6, Kim và những người bạn mới vấp phải một số cú sốc nho nhỏ. “Tôi chưa từng phải đạp xe xa như vậy, cũng chưa từng phải chịu nóng hơn 25 độ C nên có những đoạn đường thật sự khủng khiếp. Tinh thần tuột dốc. Những lúc đó mọi người động viên nhau: cố lên!” - Kim kể.

 

Khi đi qua mỗi tỉnh của VN, họ thích thú trải nghiệm lối sống và những món ăn khác lạ. Điều này tạo thêm phấn khởi cho các thành viên trong nhóm. “Tôi ấn tượng với kiểu sống quây quần, gần gũi của người Việt. Suốt chuyến đi, tôi cảm nhận rất rõ cảm giác ấm áp của tình người” - Sally chia sẻ.

 

Kết thúc chuyến đi, nhóm của Sally chuyển số tiền 4.500 đôla được quyên góp cho Tổ chức ChildFund VN nhằm góp phần thực hiện dự án Cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em ở tỉnh Cao Bằng. Dự án sẽ được thực hiện từ nay đến năm 2014.

H.THANH (TTO)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đạp xe xuyên Việt vì Việt Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Còn đâu những lũy tre làng

Còn đâu những lũy tre làng

(Tin Môi Trường) - Lâu rồi tôi mới trở lại quê mẹ, cuộc sống nơi đất khách quay cuồng cứ đẩy tôi xa quê dần. Chiều nay về đi giữa đường làng, bỗng nghe lòng mình một chút gì hụt hẫng. Đâu rồi con đường trải cát mịn quanh co tôi đếm bước ngày xưa. Đâu rồi những mái ngói rêu phong chiều về khói bếp mờ tỏa. Đâu rồi những lũy tre xanh rì ngày nhỏ rợp bóng tuổi thơ tôi…

Tin Môi Trường
 Vinh danh những “người hùng” trong công tác bảo vệ động vật hoang dã

Vinh danh những “người hùng” trong công tác bảo vệ động vật hoang dã

(Tin Môi Trường) - Ngày 2 tháng 12 năm 2019 ,Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) đã tổ chức Lễ trao giải Cống hiến Bảo vệ Động vật Hoang dã nhằm vinh danh những cá nhân, cơ quan thực thi pháp luật có nhiều đóng góp trong công tác bảo vệ động vật hoang dã (ĐVHD). Đây là lần thứ 3 giải thưởng được tổ chức với 5 hạng mục được lựa chọn trao giải.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
 Hàng trăm người xắn tay áo làm sạch đảo Thạnh An

Hàng trăm người xắn tay áo làm sạch đảo Thạnh An Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Vừa nhặt rác vừa nói với nhau, "cái bọc này phải mất 50 năm để phân hủy, chiếc ống hút kia cũng 50 năm mới phân hủy", học sinh đảo Thạnh An (H. Cần Giờ, TP.HCM) cứ thế nhặt được hàng chục bao rác.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI