»

Thứ tư, 15/07/2020, 01:30:12 AM (GMT+7)

Đạp xe xuyên Việt vì Việt Nam

(13:05:41 PM 13/07/2012)
(Tin Môi Trường) - “Trên khắp các nẻo đường, tôi đều bắt gặp nụ cười dễ mến và lời chào “Hello, hello” từ người dân VN. Đó là động lực lớn nhất của tôi trong suốt hành trình”, cô gái người Thụy Sĩ Kim McVinnie cười toe.

 

Nhóm bạn New Zealand tại tượng gà trống chín cựa ở huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng - Ảnh nhân vật cung cấp

 

Đó là cách mở đầu về những kỷ niệm nhỏ của Kim trong hành trình đạp xe xuyên Việt vào cuối tháng 6 vừa qua. Kim là một trong bốn thành viên “bị” Sally Hewlett - điều phối viên của Tổ chức phi chính phủ ChildFund New Zealand - “dụ” tham gia chuyến đi này. Sally nảy ra sáng kiến này sau khi tìm hiểu về tình trạng sức khỏe và điều kiện sống của trẻ em VN. Nghĩ là làm ngay, Sally âm thầm chuẩn bị chuyến đạp xe xuyên Việt, cô kêu gọi gia đình, bạn bè và cư dân mạng đóng góp các khoản tiền nho nhỏ. Có năm người thật sự thích thú trước ý định của Sally. Họ quyết định dành thời gian nghỉ phép trong năm cùng cô thực hiện chuyến đi này. Những vòng xe qua trên 2.000 cây số của các bạn sẽ được đổi thành một khoản tiền giúp cải thiện dinh dưỡng cho 1.200 trẻ em ở sáu xã nghèo vùng núi thuộc tỉnh Cao Bằng, VN.

 

Dù đã thử hình dung chuyến đi tại VN, nhưng khi khởi hành từ Hà Nội vào giữa tháng 6, Kim và những người bạn mới vấp phải một số cú sốc nho nhỏ. “Tôi chưa từng phải đạp xe xa như vậy, cũng chưa từng phải chịu nóng hơn 25 độ C nên có những đoạn đường thật sự khủng khiếp. Tinh thần tuột dốc. Những lúc đó mọi người động viên nhau: cố lên!” - Kim kể.

 

Khi đi qua mỗi tỉnh của VN, họ thích thú trải nghiệm lối sống và những món ăn khác lạ. Điều này tạo thêm phấn khởi cho các thành viên trong nhóm. “Tôi ấn tượng với kiểu sống quây quần, gần gũi của người Việt. Suốt chuyến đi, tôi cảm nhận rất rõ cảm giác ấm áp của tình người” - Sally chia sẻ.

 

Kết thúc chuyến đi, nhóm của Sally chuyển số tiền 4.500 đôla được quyên góp cho Tổ chức ChildFund VN nhằm góp phần thực hiện dự án Cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em ở tỉnh Cao Bằng. Dự án sẽ được thực hiện từ nay đến năm 2014.

H.THANH (TTO)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đạp xe xuyên Việt vì Việt Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Nhiếp ảnh gia mê cứu hộ khỉ Sơn Trà

Nhiếp ảnh gia mê cứu hộ khỉ Sơn Trà

(Tin Môi Trường) - Từ những nhiếp ảnh gia yêu thích chụp động vật nhưng lỡ “quấn quít” với đàn khỉ ở Sơn Trà từ năm này qua tháng nọ nên thấy những con vật bị thương, bị tai nạn đến cụt chân, cụt tay đầy đau đớn, chị Nguyễn Bình An và anh Nguyễn Công Hưng đã lập nhóm tình nguyện cứu hộ khỉ.

Tin Môi Trường
 "Hãy làm du lịch có tâm"

"Hãy làm du lịch có tâm"

(Tin Môi Trường) - Hành động ngồi lên rạn san hô để quay clip du lịch của ca sĩ - travel blogger Quang Vinh đang bị chỉ trích dữ dội. Chuyên gia về sinh học biển đến từ Tổ chức Sinh vật biển Việt (Marine Life Vietnam) khuyến cáo khi xây dựng các chương trình thực tế cần phải có nhận thức đúng đắn về việc bảo vệ thiên nhiên và môi trường.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
 "Đổi rác lấy khẩu trang" trong mùa dịch Covid-19

"Đổi rác lấy khẩu trang" trong mùa dịch Covid-19

(Tin Môi Trường) - Với mục đích chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 và nâng cao nhận thức cộng đồng về tác hại của rác thải nhựa, nhóm Phú Quốc sạch và xanh (H.Phú Quốc, Kiên Giang) phát động chương trình 'Đổi rác lấy khẩu trang'.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI