»

Thứ sáu, 22/06/2018, 16:30:27 PM (GMT+7)

Đạp xe khám phá Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà, Đà Nẵng

(13:21:18 PM 25/12/2016)
(Tin Môi Trường) - Ngày 25/12, tại Công viên Biển Đông, thành phố Đà Nẵng, Sở Tài Nguyên và Môi trường phối hợp với Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) Việt Nam và Sở Du lịch, UBND quận Sơn Trà tổ chức “Tour xe đạp - hành trình khám phá Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà, Đà Nẵng”. Đối tượng tham gia cuộc thi là các tình nguyện viên thuộc các Sở, ban ngành, trường đại học, hội đoàn thể và Hội xe đạp thể thao Đà Nẵng; du khách trong và ngoài nước, cộng đồng…

Đạp[-]xe[-]khám[-]phá[-]Khu[-]bảo[-]tồn[-]thiên[-]nhiên[-]Sơn[-]Trà,[-]Đà[-]Nẵng[-]

Vooc Chà Vá ở Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà, Đà Nẵng 
 
Đoạn đường thực hiện khoảng 35km (30km đường núi, 05km đường bằng), theo tuyến đường; xuất phát tại Công viên Biển Đông, đường Võ Nguyên Giáp - Chùa Linh ứng, Intercontinental, Hố Sâu, Tiên Sa, Yết Kiêu, Lê Đức Thọ. Tour xe đạp chia làm các chặng: Chặng 1 xuất phát từ công viên Biển Đông và dừng lại Intercontinental, đoàn được hướng dẫn một số điều lưu ý khi lên Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà, các quy định bảo vệ môi trường; được giới thiệu về đa dạng sinh học liên quan đến Khu bảo tàng thiên nhiên Sơn Trà, ăn giữa buổi và tiếp tục cuộc hành trình. Chặng 2 xuất phát từ Intercontinental đến ngã 3 Hố Sâu, Đỉnh Bàn Cờ và Tiên Sa. Đây là điểm xuất phát tính danh hiệu “Vua xe đạp”. Chặng về đích Nhà Vọng cảnh. 
 
Chương trình “Thành phố Xanh quốc tế” là một sáng kiến của Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (gọi tắt là WWF), nhằm kêu gọi các thành phố trên khắp thế giới hãy hành động và hướng tới một hành tinh tương lai thân thiện với môi trường, đồng thời xây dựng và thực hiện các kế hoạch để giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu. Tại Việt Nam, Chương trình được thực hiện với mục tiêu tập trung vào giao thông bền vững, phát triển xanh, thân thiện môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu. Năm 2016, Huế là thành phố đầu tiên của Việt Nam tham gia Chương trình và trở thành Thành phố Xanh quốc gia của năm 2016. Hiện nay, thành phố Đà Nẵng đã đăng ký tham gia Chương trình “Thành phố Xanh” cho giai đoạn 2017 - 2018. 
 
Thông qua hành trình đi xe đạp nhằm nâng cao nhận thức, xây dựng thói quen cho cộng đồng về giao thông xanh, bền vững, bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học thành phố, đặc biệt là bảo tồn Voọc Chà vá chân nâu, loài sinh vật đặc hữu của thành phố. Tour xe đạp sẽ mở ra một “sân chơi” thu hút sự tham gia của cộng đồng thành phố, du khách, doanh nghiệp và những người có sở thích đi xe đạp, đồng thời là đội ngũ tuyên truyền tích cực trong hoạt động bảo vệ môi trường, cảnh quan và đa dạng sinh học trong lộ trình xây dựng thành phố môi trường. Về lâu dài, hình thành các “Tour xe đạp” thường xuyên do cộng đồng và doanh nghiệp lữ hành tổ chức như một hình thức du lịch mới của thành phố có gắn kết các giá trị văn hóa, môi trường và bảo vệ đa dạng sinh học.
Văn Sơn
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đạp xe khám phá Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà, Đà Nẵng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tết treo tim mình lên tay áo

Tết treo tim mình lên tay áo

(Tin Môi Trường) - Vậy là Tết. Giữa những ngổn ngang và hoang mang của người trẻ trong cái thế giới thay đổi nhanh như tàu siêu tốc hyperloop, có ai trong chúng ta chợt nhìn thấy cành hoa xuân rồi dừng lại?

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Đến nơi ở của những người điều tra tài nguyên, môi trường biển

Đến nơi ở của những người điều tra tài nguyên, môi trường biển Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Họ là những người thợ. Nơi làm việc của họ chủ yếu trên những con tàu ngoài biển khơi. Nhiệm vụ chính của họ là điều tra tài nguyên, môi trường biển. Dấu chân họ đã có ở khắp vùng biển trên mọi miền của Tổ quốc.

Banner QC
 Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng

Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Biến một con hẻm cũ kỹ thành không gian mới là tham vọng mà dự án vẽ bích họa trong phố đang thực hiện tại trung tâm TP Đà Nẵng.

Kết nối yêu thương
 8 triệu tấn chất thải nhựa đổ ra đại dương mỗi năm

8 triệu tấn chất thải nhựa đổ ra đại dương mỗi năm

(Tin Môi Trường) - “Rác thải nhựa sẽ gây tổn thương hệ sinh thái, đe dọa các hệ động vật biển. Hãy cùng bảo vệ môi trường sống của chúng ta trước khi quá muộn”, tổ chức IUCN cảnh báo.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI