»

Thứ sáu, 24/11/2017, 07:14:28 AM (GMT+7)

Đạp xe khám phá Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà, Đà Nẵng

(13:21:18 PM 25/12/2016)
(Tin Môi Trường) - Ngày 25/12, tại Công viên Biển Đông, thành phố Đà Nẵng, Sở Tài Nguyên và Môi trường phối hợp với Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) Việt Nam và Sở Du lịch, UBND quận Sơn Trà tổ chức “Tour xe đạp - hành trình khám phá Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà, Đà Nẵng”. Đối tượng tham gia cuộc thi là các tình nguyện viên thuộc các Sở, ban ngành, trường đại học, hội đoàn thể và Hội xe đạp thể thao Đà Nẵng; du khách trong và ngoài nước, cộng đồng…

Đạp[-]xe[-]khám[-]phá[-]Khu[-]bảo[-]tồn[-]thiên[-]nhiên[-]Sơn[-]Trà,[-]Đà[-]Nẵng[-]

Vooc Chà Vá ở Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà, Đà Nẵng 
 
Đoạn đường thực hiện khoảng 35km (30km đường núi, 05km đường bằng), theo tuyến đường; xuất phát tại Công viên Biển Đông, đường Võ Nguyên Giáp - Chùa Linh ứng, Intercontinental, Hố Sâu, Tiên Sa, Yết Kiêu, Lê Đức Thọ. Tour xe đạp chia làm các chặng: Chặng 1 xuất phát từ công viên Biển Đông và dừng lại Intercontinental, đoàn được hướng dẫn một số điều lưu ý khi lên Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà, các quy định bảo vệ môi trường; được giới thiệu về đa dạng sinh học liên quan đến Khu bảo tàng thiên nhiên Sơn Trà, ăn giữa buổi và tiếp tục cuộc hành trình. Chặng 2 xuất phát từ Intercontinental đến ngã 3 Hố Sâu, Đỉnh Bàn Cờ và Tiên Sa. Đây là điểm xuất phát tính danh hiệu “Vua xe đạp”. Chặng về đích Nhà Vọng cảnh. 
 
Chương trình “Thành phố Xanh quốc tế” là một sáng kiến của Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (gọi tắt là WWF), nhằm kêu gọi các thành phố trên khắp thế giới hãy hành động và hướng tới một hành tinh tương lai thân thiện với môi trường, đồng thời xây dựng và thực hiện các kế hoạch để giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu. Tại Việt Nam, Chương trình được thực hiện với mục tiêu tập trung vào giao thông bền vững, phát triển xanh, thân thiện môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu. Năm 2016, Huế là thành phố đầu tiên của Việt Nam tham gia Chương trình và trở thành Thành phố Xanh quốc gia của năm 2016. Hiện nay, thành phố Đà Nẵng đã đăng ký tham gia Chương trình “Thành phố Xanh” cho giai đoạn 2017 - 2018. 
 
Thông qua hành trình đi xe đạp nhằm nâng cao nhận thức, xây dựng thói quen cho cộng đồng về giao thông xanh, bền vững, bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học thành phố, đặc biệt là bảo tồn Voọc Chà vá chân nâu, loài sinh vật đặc hữu của thành phố. Tour xe đạp sẽ mở ra một “sân chơi” thu hút sự tham gia của cộng đồng thành phố, du khách, doanh nghiệp và những người có sở thích đi xe đạp, đồng thời là đội ngũ tuyên truyền tích cực trong hoạt động bảo vệ môi trường, cảnh quan và đa dạng sinh học trong lộ trình xây dựng thành phố môi trường. Về lâu dài, hình thành các “Tour xe đạp” thường xuyên do cộng đồng và doanh nghiệp lữ hành tổ chức như một hình thức du lịch mới của thành phố có gắn kết các giá trị văn hóa, môi trường và bảo vệ đa dạng sinh học.
Văn Sơn
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đạp xe khám phá Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà, Đà Nẵng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Ngậm hoa trên môi để "đừng cay độc với phụ nữ"

Ngậm hoa trên môi để "đừng cay độc với phụ nữ" Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Có người bảo ngậm hoa rồi chụp ảnh là "kỳ lắm", nhưng dùng bạo lực với phụ nữ, dù là bằng lời nói, mới là "rất kỳ".

VACNE
 Nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Ngân hàng Chính sách Xã hội đã đến tay hộ nghèo và đối tượng chính sách trong cả nước

Nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Ngân hàng Chính sách Xã hội đã đến tay hộ nghèo và đối tượng chính sách trong cả nước

(Tin Môi Trường) - Sau ba năm thực hiện Chỉ thị 40 của Ban Bí thư TW Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Tổng nguồn vốn dành cho tín dụng chính sách đến nay đạt 179.877 tỷ đồng

Banner QC
Kết nối yêu thương
 Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn”

Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn”

(Tin Môi Trường) - Chiều ngày 22/9, Quỹ Bảo vệ Môi trường Việt Nam tổ chức chương trình thu gom rác thải nơi công cộng, nhằm hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2017.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI