»

Thứ sáu, 21/09/2018, 16:42:27 PM (GMT+7)

Cuộc đua thực tế vì môi trường “Thợ xanh thành phố - City Greeners 2017”

(11:35:52 AM 24/09/2017)
(Tin Môi Trường) - Sau hơn hai tháng chuẩn bị, cuộc đua thực tế vì môi trường Thợ xanh thành phố - City Greeners 2017 với chủ đề “Giải cứu biển xanh” chính thức được diễn ra vào 24/09/2017.

[-]Cuộc[-]đua[-]thực[-]tế[-]vì[-]môi[-]trường[-]“Thợ[-]xanh[-]thành[-]phố[-]-[-]City[-]Greeners[-]2017”

 

5 đội chơi chính thức với thành phần là các bạn trẻ trong độ tuổi 18 – 25, đến từ các trường cao đẳng và đại học khác nhau trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ có một ngày trở thành những thợ xanh đi tìm nguyên nhân ô nhiễm và cùng nhau tìm ra các giải pháp gần gũi nhất trong cuộc sống để có thể giải cứu bển xanh.

 
“Thợ xanh thành phố - City Greeners” là một chương trình thường niên của CLB Go Green Hà Nội. Với format chương trình được lấy ý tưởng từ các show truyền hình thực tế như Running man hay Amazing Race, “Thợ xanh thành phố - City Greeners” sẽ mang lại cho các bạn trẻ một ngày “chơi mà học, mệt mà vui” với các chặng đua gây cấn, hài hước và thú vị. Với thông điệp “Vì một biển xanh – xanh tự trong lòng”, City Greeners 2017 hứa hẹn là một cuộc đua đầy ý nghĩa, một môi trường học tập năng động, thực tế, giúp các bạn trẻ có cái nhìn rõ hơn về tác động của bản thân cũng như con người trong việc bảo vệ môi trường biển nói riêng và thiên nhiên nói chung.
 
“Thợ xanh thành phố - City Greeners năm 2017” là một câu chuyện về cuộc đời của biển dài 4 chương, mỗi chương là một chặng đường đời của biển: Chương 1 - “Thanh xuân của biển”, Chương 2 - “Biển bị ốm”, Chương 3 - “Biển đang trong cơn hấp hối” và Chương cuối cùng - “Bí mật kinh hoàng”. Thông qua các trò chơi tại mỗi chặng đường, các đội sẽ có cái nhìn sâu sắc về nguyên nhân trực tiếp cũng như gián tiếp gây nên ô nhiễm, hủy hoại môi trường biển và sự ảnh hưởng của vấn đề này đối với chính cuộc sống của con người. Không những vậy, BTC cũng lồng ghép những thông điệp, giải pháp gần gũi nhất với các bạn trẻ thành phố để có thể hỗ trợ một phần nào trong công cuộc bảo vệ biển. Từ đó, chương trình hy vọng người chơi sẽ có những suy nghĩ thay đổi hành vi của mình và lan tỏa thông điệp “Vì một biển xanh – xanh tự trong lòng” tới cộng đồng.
 
Bên cạnh hoạt động cuộc đua chính diễn ra cả ngày của 5 đội chơi, tại địa điểm tổng kết chương trình cũng diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn dành cho gia đình, các bạn trẻ cũng như các em nhỏ để tìm hiểu về vấn đề môi trường nói chung và môi trường biển nói riêng. Người tham dự sẽ được tự tay làm các sản phẩm tái chế từ nhựa – đây được coi là một trong những loại rác thải chủ yếu gây ô nhiễm biển trầm trọng mà con người đang thải ra môi trường hàng ngày một cách vô thức; được tham gia vào các trò chơi kiến thức cũng như vận động để tìm hiểu về ô nhiễm môi trường biển cũng như các giải pháp trong chính cuộc sống hàng ngày. 
 
“Thợ xanh thành phố - City Greeners 2017” được bảo trợ bởi Trung tâm nghiên cứu phát triển bền vững (CSDS) và tài trợ bởi Quỹ Sáng kiến Thanh niên vì các Mục tiêu Phát triển Bền vững (do Oxfam Việt Nam, CSDS cùng Youth Force 2030 phối hợp thực hiện).
LƯU HÀ TRANG -CLB Go Green
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cuộc đua thực tế vì môi trường “Thợ xanh thành phố - City Greeners 2017”

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tết treo tim mình lên tay áo

Tết treo tim mình lên tay áo

(Tin Môi Trường) - Vậy là Tết. Giữa những ngổn ngang và hoang mang của người trẻ trong cái thế giới thay đổi nhanh như tàu siêu tốc hyperloop, có ai trong chúng ta chợt nhìn thấy cành hoa xuân rồi dừng lại?

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Hạn hán đe dọa nghiêm trọng tới an ninh lương thực ở Trung Mỹ

Hạn hán đe dọa nghiêm trọng tới an ninh lương thực ở Trung Mỹ

(Tin Môi Trường) - Tại Mexico, Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO) và Chương trình Lương thực thế giới (WFP) bày tỏ lo ngại về tình trạng hạn hán, đồng thời cảnh báo các tác động của hiện tượng thời tiết cực đoan El Nino từ nay tới cuối năm sẽ đe dọa nghiêm trọng tới an ninh lương thực và dinh dưỡng tại các quốc gia Trung Mỹ.

Banner QC
 Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng

Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Biến một con hẻm cũ kỹ thành không gian mới là tham vọng mà dự án vẽ bích họa trong phố đang thực hiện tại trung tâm TP Đà Nẵng.

Kết nối yêu thương
 Chung tay bảo vệ môi trường, giải quyết rác thải tại các vùng nông thôn

Chung tay bảo vệ môi trường, giải quyết rác thải tại các vùng nông thôn

(Tin Môi Trường) - Với chủ đề “Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững”, ngày 19/9, tại tỉnh Thái Bình, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Thái Bình tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” năm 2018. Khoảng 1.000 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố Thái Bình tham dự buổi lễ.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI