»

Thứ sáu, 10/07/2020, 17:54:02 PM (GMT+7)

CLB Green Viet thu gom rác thải trên bán đảo Sơn Trà Tin ảnh

(20:18:21 PM 15/01/2013)
(Tin Môi Trường) - Sáng ngày 13/0/2013, hơn 70 bạn trẻ là hội viên của CLB yêu thiên nhiên và môi trường TP. Đà Nẵng (GreenViet) và sinh viên thuộc trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng đã cùng thu gom rác thải trên bán đảo Sơn Trà.


 

Đây là hoạt động hưởng ứng phong trào ngày chủ nhật xanh – sạch – đẹp trên địa bàn thành phố Đà và kế hoạch thu gom rác thải định kỳ của CLB GreenViet trên bán đảo Sơn Trà do Tin Môi Trường bảo trợ truyền thông.

 

Hơn 70 bạn là hội viên của CLB GreenViet, Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (Trung tâm GreenViet), nhóm hành động vì Môi trường và Cộng đồng 26 Đà Nẵng, CLB Go Green Đà Nẵng, nhóm Green DTU ĐH Duy Tân, nhóm SV8 trường ĐHKinh tế, tổ chức AIESEC Đà Nẵng, đội Green Arrow và các bạn sinh viên thuôc Khoa Sinh – Môi trường thuộc trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng đã cùng thu gom rác thải trên tuyến đường Hoàng Sa, từ chân bán đảo Sơn Trà đến chùa Linh Ứng với chiều dài hơn 3km.

 

 

Câu lạc bộ yêu thiên nhiên và môi trường thành phố Đà Nẵng (gọi tắt Green Viet) thành lập ngày 18/09/2011 bắt nguồn từ những ý tưởng xây dựng một CLB gắn liền với việc bảo tồn đa dạng sinh học trên bán đảo Sơn Trà thông qua các hoạt động truyền thông và nghiên cứu của sinh viên, cựu sinh viên và cán bộ trẻ khoa Sinh – Môi trường, trường ĐHSP Đà Nẵng. Hiện nay, CLB khoảng 50 thành viên. Hoạt động thường xuyên của CLB là thu gom rác thải trên bán đảo Sơn Trà,Ngoài ra CLB còn tổ chức các hoạt động có ý nghĩa môi trường khác như đạp xe vì môi trường, giờ trái đất, meetting kỷ niệm ngày môi trường, tổ chức seminar về bảo vệ đa dạng sinh học và môi trường...

 

 

Tin Môi Trường giới thiệu một số hình ảnh của các bạn thu gom rác thải trên bán đảo Sơn Trà sáng 13/1/2013:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguyễn Ly Ly
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: CLB Green Viet thu gom rác thải trên bán đảo Sơn Trà

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Nhiếp ảnh gia mê cứu hộ khỉ Sơn Trà

Nhiếp ảnh gia mê cứu hộ khỉ Sơn Trà

(Tin Môi Trường) - Từ những nhiếp ảnh gia yêu thích chụp động vật nhưng lỡ “quấn quít” với đàn khỉ ở Sơn Trà từ năm này qua tháng nọ nên thấy những con vật bị thương, bị tai nạn đến cụt chân, cụt tay đầy đau đớn, chị Nguyễn Bình An và anh Nguyễn Công Hưng đã lập nhóm tình nguyện cứu hộ khỉ.

Tin Môi Trường
 "Hãy làm du lịch có tâm"

"Hãy làm du lịch có tâm"

(Tin Môi Trường) - Hành động ngồi lên rạn san hô để quay clip du lịch của ca sĩ - travel blogger Quang Vinh đang bị chỉ trích dữ dội. Chuyên gia về sinh học biển đến từ Tổ chức Sinh vật biển Việt (Marine Life Vietnam) khuyến cáo khi xây dựng các chương trình thực tế cần phải có nhận thức đúng đắn về việc bảo vệ thiên nhiên và môi trường.

VACNE 30 năm
 Covid là thủ phạm của 7 triệu bà bầu toàn thế giới?

Covid là thủ phạm của 7 triệu bà bầu toàn thế giới?

(Tin Môi Trường) - Theo Quỹ dân số Liên Hiệp Quốc (UNFPA), trong vòng 6 tháng tới, nếu các quốc gia tiếp tục áp dụng lệnh cách ly xã hội có thể khiến hàng chục triệu phụ nữ không thể tiếp cận các phương pháp tránh thai hiện đại. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ có khoảng 7 triệu người mang thai ngoài ý muốn.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 "Đổi rác lấy khẩu trang" trong mùa dịch Covid-19

"Đổi rác lấy khẩu trang" trong mùa dịch Covid-19

(Tin Môi Trường) - Với mục đích chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 và nâng cao nhận thức cộng đồng về tác hại của rác thải nhựa, nhóm Phú Quốc sạch và xanh (H.Phú Quốc, Kiên Giang) phát động chương trình 'Đổi rác lấy khẩu trang'.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI