»

Chủ nhật, 08/12/2019, 03:12:25 AM (GMT+7)

CLB Green Viet thu gom rác thải trên bán đảo Sơn Trà Tin ảnh

(20:18:21 PM 15/01/2013)
(Tin Môi Trường) - Sáng ngày 13/0/2013, hơn 70 bạn trẻ là hội viên của CLB yêu thiên nhiên và môi trường TP. Đà Nẵng (GreenViet) và sinh viên thuộc trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng đã cùng thu gom rác thải trên bán đảo Sơn Trà.


 

Đây là hoạt động hưởng ứng phong trào ngày chủ nhật xanh – sạch – đẹp trên địa bàn thành phố Đà và kế hoạch thu gom rác thải định kỳ của CLB GreenViet trên bán đảo Sơn Trà do Tin Môi Trường bảo trợ truyền thông.

 

Hơn 70 bạn là hội viên của CLB GreenViet, Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (Trung tâm GreenViet), nhóm hành động vì Môi trường và Cộng đồng 26 Đà Nẵng, CLB Go Green Đà Nẵng, nhóm Green DTU ĐH Duy Tân, nhóm SV8 trường ĐHKinh tế, tổ chức AIESEC Đà Nẵng, đội Green Arrow và các bạn sinh viên thuôc Khoa Sinh – Môi trường thuộc trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng đã cùng thu gom rác thải trên tuyến đường Hoàng Sa, từ chân bán đảo Sơn Trà đến chùa Linh Ứng với chiều dài hơn 3km.

 

 

Câu lạc bộ yêu thiên nhiên và môi trường thành phố Đà Nẵng (gọi tắt Green Viet) thành lập ngày 18/09/2011 bắt nguồn từ những ý tưởng xây dựng một CLB gắn liền với việc bảo tồn đa dạng sinh học trên bán đảo Sơn Trà thông qua các hoạt động truyền thông và nghiên cứu của sinh viên, cựu sinh viên và cán bộ trẻ khoa Sinh – Môi trường, trường ĐHSP Đà Nẵng. Hiện nay, CLB khoảng 50 thành viên. Hoạt động thường xuyên của CLB là thu gom rác thải trên bán đảo Sơn Trà,Ngoài ra CLB còn tổ chức các hoạt động có ý nghĩa môi trường khác như đạp xe vì môi trường, giờ trái đất, meetting kỷ niệm ngày môi trường, tổ chức seminar về bảo vệ đa dạng sinh học và môi trường...

 

 

Tin Môi Trường giới thiệu một số hình ảnh của các bạn thu gom rác thải trên bán đảo Sơn Trà sáng 13/1/2013:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguyễn Ly Ly
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: CLB Green Viet thu gom rác thải trên bán đảo Sơn Trà

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Còn đâu những lũy tre làng

Còn đâu những lũy tre làng

(Tin Môi Trường) - Lâu rồi tôi mới trở lại quê mẹ, cuộc sống nơi đất khách quay cuồng cứ đẩy tôi xa quê dần. Chiều nay về đi giữa đường làng, bỗng nghe lòng mình một chút gì hụt hẫng. Đâu rồi con đường trải cát mịn quanh co tôi đếm bước ngày xưa. Đâu rồi những mái ngói rêu phong chiều về khói bếp mờ tỏa. Đâu rồi những lũy tre xanh rì ngày nhỏ rợp bóng tuổi thơ tôi…

Tin Môi Trường
 Vinh danh những “người hùng” trong công tác bảo vệ động vật hoang dã

Vinh danh những “người hùng” trong công tác bảo vệ động vật hoang dã

(Tin Môi Trường) - Ngày 2 tháng 12 năm 2019 ,Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) đã tổ chức Lễ trao giải Cống hiến Bảo vệ Động vật Hoang dã nhằm vinh danh những cá nhân, cơ quan thực thi pháp luật có nhiều đóng góp trong công tác bảo vệ động vật hoang dã (ĐVHD). Đây là lần thứ 3 giải thưởng được tổ chức với 5 hạng mục được lựa chọn trao giải.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
 Hàng trăm người xắn tay áo làm sạch đảo Thạnh An

Hàng trăm người xắn tay áo làm sạch đảo Thạnh An Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Vừa nhặt rác vừa nói với nhau, "cái bọc này phải mất 50 năm để phân hủy, chiếc ống hút kia cũng 50 năm mới phân hủy", học sinh đảo Thạnh An (H. Cần Giờ, TP.HCM) cứ thế nhặt được hàng chục bao rác.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI