»

Thứ sáu, 22/06/2018, 16:29:38 PM (GMT+7)

Chương trình YouthSpeak Forum 2016 tại TP HCM

(11:11:47 AM 16/10/2016)
(Tin Môi Trường) - Sáng ngày 15/10/2016, tại Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh đã khai mạc hoạt động thứ 3 trong chuỗi chương trình “Giới trẻ vì mục tiêu phát triển bền vững - YOUTHSPEAK 2016”: Diễn đàn"Thế hệ hướng tới hành động"

Diễn[-]đàn"Thế[-]hệ[-]hướng[-]tới[-]hành[-]động"[-]

Lương Thế Huy - Đại sứ YouthSpeak mở đầu chương trình

 

Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, diễn đàn mong muốn giới thiệu 17 Mục tiêu phát triển bền vững (17 Sustainable Development Goals - Liên Hợp Quốc) và mang lại một cái nhìn tổng quát về thực trạng phát triển bền vững tại Việt Nam, từ đó tạo cảm hứng và khuyến khích giới trẻ hành động thông qua những câu chuyện thực tế, những góc nhìn đa chiều cũng như  những câu chuyện truyền cảm hứng đến từ những hình mẫu thành công. Và hơn hết, thông qua Diễn đàn, YOUTHSPEAK hi vọng có thể mang lại cho người trẻ Việt một không gian để chủ động nói lên tiếng nói của mình và hành động hướng tới hoàn thành các “Mục tiêu phát triển bền vững”.
 
Chương trình kéo dài trong gần 9 giờ đồng hồ với 4 hoạt động chính: Những bài nói truyền cảm hứng đến từ các khách mời có tầm ảnh hưởng lớn trong giới trẻ, Phiên thảo luận “Bạn tài năng, vậy thì sao?”, Phòng chuyên đề phân tích các vấn đề xã hội và Không gian hành động để giới trẻ cùng tìm ra những giải pháp cho các vấn đề phát triển bền vững.
 
Những bài nói truyền cảm hứng đề cập chủ yếu đến các vấn đề được giới trẻ dành nhiều quan tâm gần đây như “Chúng ta có đang nhìn nhận đúng về thế giới?”, "Gặp gỡ Thế giới năm 2030 - Meet to meet the SDG", "Sức mạnh của người trẻ” hay "Hạnh phúc để phát triển - Phát triển để hạnh phúc",… Các sứ giả truyền cảm hứng của diễn đàn năm nay gồm có: Ông Nguyễn Quang Vinh - Phó Tổng Thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, Thầy Vũ Thế Dũng - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa TP. HCM, Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang - Phó Giám đốc trung tâm Hỗ trợ cộng đồng và Nghiên cứu phát triển (CECODES) và ông Eric Sidgwick - Giám đốc Ngân hàng phát triển ADB Việt Nam. Thông qua những bài phát biểu, những lời chia sẻ đến từ khách mời, YOUTHSPEAK mong muốn mang lại cho người trẻ Việt cái nhìn toàn diện hơn về thế giới chúng ta đang sống và truyền cảm hứng để các bạn bắt tay vào hành động giải quyết các vấn đề xã hội.
 
Những vấn đề được đưa ra tại Phiên thảo luận “Bạn tài năng, vậy thì sao?” là một điểm nhấn của chương trình tạo cơ hội tương tác giữa các bạn trẻ cùng với các chuyên gia đã tạo ra một không gian mở cho các bạn trẻ được tự do phát biểu suy nghĩ, tự do nói lên ý kiến cá nhân cũng như tìm thấy những người cùng quan điểm và chí hướng với mình.
 
Diễn[-]đàn"Thế[-]hệ[-]hướng[-]tới[-]hành[-]động"[-]
Ông Dominic Mellor - Chuyên gia kinh tế tại ngân hàng ADB - Phát biểu về con đường phát triển bền bững của Việt Nam
 
Khách mời cũng như giữa các bạn sinh viên với nhau về chủ đề “Bạn tài năng, vậy thì sao?”. Đây là hoạt động được YOUTHSPEAK tạo ra nhằm đem đến một không gian “mở” cho các bạn trẻ được tự do phát biểu suy nghĩ, tự do nói lên ý kiến cá nhân cũng như tìm thấy những người có cùng quan điểm và cùng chí hướng với mình.
 
Các Phòng chuyên đề được dẫn dắt bởi anh Hoàng Đức Minh - Top 30 Gương mặt trẻ nổi bật dưới 30 tuổi do Forbes bình chọn, anh Nguyễn Đình Toàn - Chuyên gia Marketing lĩnh vực Ngành hàng tiêu dùng nhanh, đại diện đến từ các tổ chức Phi chính phủ và các doanh nghiệp đồng hành với Diễn đàn năm nay như Unilever, Prudential, Amway,… Đây là cơ hội giúp các bạn sinh viên tương tác, đối thoại trực tiếp với khách mời, các Doanh nghiệp và Tổ chức nhằm phân tích những vấn đề xã hội thuộc một Mục tiêu Phát Triển Bền Vững nhất định.
 
Tại Không gian hành động các bạn sinh viên được “đưa vào” 8 không gian hành động khác nhau để cùng nhau đề xuất các phương án giải quyết thử thách đến từ các doanh nghiệp và tổ chức, cùng tìm ra những giải pháp cho các vấn đề phát triển bền vững nhằm hướng tới một Việt Nam đáng sống hơn nói riêng và một Thế giới tốt đẹp hơn nói chung.

AIESEC là Tổ chức Sinh viên lớn nhất thế giới được thành lập vào năm 1948, có mặt trên 125 Quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 86,000 thành viên. Tại Việt Nam, AIESEC được thành lập từ năm 2006 ở 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng, và TP. Hồ Chí Minh với hơn 1,000 thành viên.

 
Thu hút được sự quan tâm và tham dự của hàng ngàn sinh viên đến từ hầu hết các trường đại học ở TP. Hồ Chí Minh, với sứ mệnh truyền lửa cho thế hệ trẻ Việt Nam trong việc quan tâm và giải quyết những vấn đề xã hội, Dự án “Giới trẻ vì mục tiêu phát triển bền vững - YouthSpeak 2016” và tổ chức AIESEC Việt Nam trở thành một sân chơi bổ ích để các bạn trẻ không chỉ phát triển bản thân mà còn đóng góp tiếng nói và sáng kiến của mình, cùng nhau hành động vì cộng đồng.
LÊ PHƯƠNG KHANH - Tin Môi Trường
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Chương trình YouthSpeak Forum 2016 tại TP HCM

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tết treo tim mình lên tay áo

Tết treo tim mình lên tay áo

(Tin Môi Trường) - Vậy là Tết. Giữa những ngổn ngang và hoang mang của người trẻ trong cái thế giới thay đổi nhanh như tàu siêu tốc hyperloop, có ai trong chúng ta chợt nhìn thấy cành hoa xuân rồi dừng lại?

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Đến nơi ở của những người điều tra tài nguyên, môi trường biển

Đến nơi ở của những người điều tra tài nguyên, môi trường biển Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Họ là những người thợ. Nơi làm việc của họ chủ yếu trên những con tàu ngoài biển khơi. Nhiệm vụ chính của họ là điều tra tài nguyên, môi trường biển. Dấu chân họ đã có ở khắp vùng biển trên mọi miền của Tổ quốc.

Banner QC
 Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng

Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Biến một con hẻm cũ kỹ thành không gian mới là tham vọng mà dự án vẽ bích họa trong phố đang thực hiện tại trung tâm TP Đà Nẵng.

Kết nối yêu thương
 8 triệu tấn chất thải nhựa đổ ra đại dương mỗi năm

8 triệu tấn chất thải nhựa đổ ra đại dương mỗi năm

(Tin Môi Trường) - “Rác thải nhựa sẽ gây tổn thương hệ sinh thái, đe dọa các hệ động vật biển. Hãy cùng bảo vệ môi trường sống của chúng ta trước khi quá muộn”, tổ chức IUCN cảnh báo.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI