»

Thứ sáu, 22/06/2018, 16:29:56 PM (GMT+7)

Chiến dịch “Chúng tôi không muốn sừng tê giác!”: 6.300 chữ ký trong tuần đầu phát động Tin ảnh

(12:56:03 PM 12/03/2017)
(Tin Môi Trường) - Hoạt động ký tên do tổ chức bảo vệ động vật hoang dã Born Free khởi xướng, nhằm phản đối dự thảo luật cho phép buôn bán sừng tê giác nội địa của Chính phủ Nam Phi đã và đang được đón nhận và hưởng ứng vô cùng tích cực.


Chiến[-]dịch[-]“Chúng[-]tôi[-]không[-]muốn[-]sừng[-]tê[-]giác!”:[-]6.300[-]chữ[-]ký[-]trong[-]tuần[-]đầu[-]phát[-]động[-]

 
 
Ngay khi thông tin này được công bố, một làn sóng phản đối đã được dấy lên trong giới bảo tồn và những người yêu quý động vật hoang dã. Đồng hành cùng nhiều tổ chức như Humane Society International, Save the Rhino International, International Rhino Foundation, The Species Survival Network (SSN)…, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) và tổ chức Born Free đã ngay lập tức hưởng ứng bằng việc tạo ra đường link ký tên phản đối dự thảo  http://bit.ly/wedontwantyourrhinohorn và khuyến khích mọi người tham gia. Chỉ với các bước điền thông tin đơn giản, mỗi người đã có thể đóng góp tiếng nói của mình trong chiến dịch này.
 
Chiến[-]dịch[-]“Chúng[-]tôi[-]không[-]muốn[-]sừng[-]tê[-]giác!”:[-]6.300[-]chữ[-]ký[-]trong[-]tuần[-]đầu[-]phát[-]động[-]
 
Sau 1 tuần phát động, chiến dịch mang tên “We don’t want your rhino horn” này đã và đang thu hút được đông đảo các tầng lớp tham gia, với hơn 6,300 chữ ký.
 
Trên trang  cá nhân của mình, MC Phan Anh chia sẻ: “Dù biết rằng ngay xung quanh chúng ta, ở chính đất nước chúng ta còn có quá nhiều việc cần phải quan tâm, lên tiếng, nhưng tôi vẫn mong các bạn có thể dành đôi phút để bày tỏ thái độ của mình với vấn đề bảo vệ tê giác, bảo vệ động vật hoang dã trước nguy cơ tuyệt chủng, bảo vệ sự cân bằng tự nhiên của trái đất bằng cách ký vào bức thư đề nghị chính phủ Nam Phi bác bỏ dự thảo hợp thức hoá việc buôn bán sừng tê giác. […] Hành động này chứng minh việc Việt Nam bị mang tiếng là nguyên nhân gây ra việc sát hại dã man tê giác để lấy sừng chỉ ở một bộ phận nhỏ những người thiếu hiểu biết!...”
 
Chiến[-]dịch[-]“Chúng[-]tôi[-]không[-]muốn[-]sừng[-]tê[-]giác!”:[-]6.300[-]chữ[-]ký[-]trong[-]tuần[-]đầu[-]phát[-]động[-]
 
Lời kêu gọi của Diva Hồng Nhung, nghệ sĩ Thanh Bùi, MC Phan Anh, Á hậu Huyền My, ca sĩ Đoan Trang, BTV Hoài Anh, hotboy Rocker Nguyễn cũng đã thu hút hàng trăm lượt Like, Share.
 
Thêm vào đó, mạng lưới tình nguyện viên (TNV) bảo vệ động vật hoang dã của ENV tại 15 tỉnh thành lớn cũng là lực lượng nòng cốt trong chiến dịch. Nhiều hoạt động kêu gọi ký tên tại các trường đại học, khu ký túc xá, khu dân cư  đang được triển khai tại các địa phương. Tại Hà Nội, hàng ngàn sinh viên trường Đại học Lâm nghiệp, Đại học Thủy lợi đã nhiệt tình hưởng ứng chiến dịch. Được truyền cảm hứng từ các bạn trẻ, số lượng người tham gia chiến dịch vẫn đang tăng lên không ngừng.  
 
Chiến[-]dịch[-]“Chúng[-]tôi[-]không[-]muốn[-]sừng[-]tê[-]giác!”:[-]6.300[-]chữ[-]ký[-]trong[-]tuần[-]đầu[-]phát[-]động[-]
 
Sự góp sức của mọi tầng lớp nhân dân đã và đang đưa chiến dịch “We don’t want your rhino horn” lan tỏa rộng hơn trong cộng đồng. Những kết quả thu được trong bước đầu của chiến dịch tại Việt Nam đã được tổ chức Born Free gửi tới Bộ Các vấn đề về Môi trường Nam Phi (Department of Environmental Affairs - DEA). Mặc dù, trong một thông báo mới đây của DEA, số lượng tê giác bị giết hại tại quốc gia này đã giảm hơn 10% so với năm ngoái, việc hợp pháp hóa buôn bán sừng tê giác sẽ hủy hoại những thành công ban đầu này, và có thể số tê giác bị giết hại mỗi ngày sẽ không ngừng tăng lên. Chiến dịch cần hơn nữa sự chung tay của cộng đồng để đảm bảo tương lai cho loài tê giác và củng cố hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.
 
Chiến[-]dịch[-]“Chúng[-]tôi[-]không[-]muốn[-]sừng[-]tê[-]giác!”:[-]6.300[-]chữ[-]ký[-]trong[-]tuần[-]đầu[-]phát[-]động[-]
 Hoạt động ký tên do tổ chức bảo vệ động vật hoang dã Born Free khởi xướng, nhằm phản đối dự thảo luật cho phép buôn bán sừng tê giác nội địa của Chính phủ Nam Phi đã và đang được đón nhận và hưởng ứng vô cùng tích cực.
PHƯƠNG MAI
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Chiến dịch “Chúng tôi không muốn sừng tê giác!”: 6.300 chữ ký trong tuần đầu phát động

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tết treo tim mình lên tay áo

Tết treo tim mình lên tay áo

(Tin Môi Trường) - Vậy là Tết. Giữa những ngổn ngang và hoang mang của người trẻ trong cái thế giới thay đổi nhanh như tàu siêu tốc hyperloop, có ai trong chúng ta chợt nhìn thấy cành hoa xuân rồi dừng lại?

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Đến nơi ở của những người điều tra tài nguyên, môi trường biển

Đến nơi ở của những người điều tra tài nguyên, môi trường biển Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Họ là những người thợ. Nơi làm việc của họ chủ yếu trên những con tàu ngoài biển khơi. Nhiệm vụ chính của họ là điều tra tài nguyên, môi trường biển. Dấu chân họ đã có ở khắp vùng biển trên mọi miền của Tổ quốc.

Banner QC
 Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng

Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Biến một con hẻm cũ kỹ thành không gian mới là tham vọng mà dự án vẽ bích họa trong phố đang thực hiện tại trung tâm TP Đà Nẵng.

Kết nối yêu thương
 8 triệu tấn chất thải nhựa đổ ra đại dương mỗi năm

8 triệu tấn chất thải nhựa đổ ra đại dương mỗi năm

(Tin Môi Trường) - “Rác thải nhựa sẽ gây tổn thương hệ sinh thái, đe dọa các hệ động vật biển. Hãy cùng bảo vệ môi trường sống của chúng ta trước khi quá muộn”, tổ chức IUCN cảnh báo.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI