»

Thứ hai, 13/07/2020, 15:46:37 PM (GMT+7)

Cà Mau: Phát động Xây dựng “Văn hóa đọc sách” trong thanh thiếu niên và Ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2018- 2020

(11:05:50 AM 11/09/2018)
(Tin Môi Trường) - Lễ phát động Xây dựng “Văn hóa đọc sách” trong thanh thiếu niên và Ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2018- 2020 diễn ra vào ngày 10/08/2018 tại Cà Mau do Hội liên hiệp Thanh thiếu niên Việt Nam tỉnh Cà Mau cùng với Công ty Cổ phần Phân bón và Dầu khí Cà Mau và Dự án Sách và Hành động TPHCM tổ chức.

Hiện nay công nghệ thông tin quá phát triển làm cho một bộ phận không nhỏ giới trẻ chịu ảnh hưởng tiêu cực của các trang mạng xã hội, mà dần mất đi thói quen đọc sách. Thực trạng giới trẻ đọc sách hiện nay đang rơi vào tình trạng đáng báo động.

 

Cà[-]Mau:[-]Phát[-]động[-]Xây[-]dựng[-]“Văn[-]hóa[-]đọc[-]sách”[-]trong[-]thanh[-]thiếu[-]niên[-]và[-]Ký[-]kết[-]chương[-]trình[-]phối[-]hợp[-]giai[-]đoạn[-]2018-[-]2020
Đại diện 3 bên đặt bút vào lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2018 - 2020.
 
Nhận thấy tầm quan trọng của vấn đề này, Hội Liên hiệp Thanh thiếu niên tỉnh Cà Mau, phối hợp cùng với Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau và Dự án Sách và Hành động Thành phố Hồ Chí Minh phát động phong trào “Xây dựng Văn hóa đọc sách” trong thanh thiếu niên Cà Mau. Sự kiện lễ phát động như phát súng đầu tiên vang lên, nhằm kết nối cộng đồng những người trẻ yêu sách và lan tỏa thông điệp về tầm quan trọng của sách đến đông đảo học sinh, sinh viên TP Cà Mau.

 
Tại Lễ phát động, anh Nguyễn Chí Công - Ủy viên Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Phó bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Cà Mau nhấn mạnh sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương dành cho việc phát triển phong trào “văn hóa đọc sách”. Các hoạt động bước đầu đã được triển khai, tuy nhiên còn mang tính tự phát, nhỏ lẻ và chưa đem lại hiệu quả đáng kể. Anh coi đây là một cơ hội tốt để xây dựng phong trào một cách tập trung, triệt để, mang lại hiệu quả cao nhất.
 
Anh Nguyễn Anh Trực - cụm trưởng cụm Tây Nam Bộ, Bí thư Đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau lại chia sẻ góc nhìn của đơn vị doanh nghiệp mong muốn đóng góp cho sự phát triển của quê hương. Anh khẳng định Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau sẽ tiếp tục hỗ trợ phong trào xây dựng văn hóa đọc tại địa bàn tỉnh Cà Mau để tạo ra những hiệu quả thiết thực.
 
Cà[-]Mau:[-]Phát[-]động[-]Xây[-]dựng[-]“Văn[-]hóa[-]đọc[-]sách”[-]trong[-]thanh[-]thiếu[-]niên[-]và[-]Ký[-]kết[-]chương[-]trình[-]phối[-]hợp[-]giai[-]đoạn[-]2018-[-]2020
Chị Đỗ Ngọc Đoan - Chủ nhiệm Dự án Sách và Hành động TPHCM phát biểu tại buổi lễ.
 
Điểm nhấn của buổi lễ là bài chia sẻ của Giáo sư Phan Văn Trường, cựu cố vấn chính phủ Pháp, tác giả sách “Một đời thương thuyết”, “Một đời quản trị”. Thầy Trường đã chia sẻ về những cuốn sách mà thầy yêu thích, qua đó khơi gợi niềm say mê đọc sách của các bạn trẻ. Thầy nhấn mạnh “Thú đọc sách phải tới một cách êm đềm, ngấm vào người như một thói quen.”
 
Phần quan trọng nhất của buổi lễ, 3 đơn vị Hội Liên hiệp Thanh thiếu niên tỉnh Cà Mau, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau và Dự án Sách và Hành động TPHCM đã đặt bút ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2018 - 2020. Theo đó, các Câu lạc bộ Sách và Hành động - Đạm Cà Mau sẽ được xây dựng tại các trường ĐH, THPT, THCS để làm nòng cốt phát triển văn hóa đọc. Các hoạt động bên lề như hội sách, cuộc thi tìm hiểu sách cũng được tổ chức đều đặn nhằm tạo điều kiện để thói quen đọc sách được ươm mầm và lan tỏa mạnh mẽ.
Sách và Hành động: một dự án phi lợi nhuận với sứ mệnh phát triển hai giá trị cho giới trẻ: Văn hóa đọc và Tinh thần hành động. Hoạt động chính của dự án là thành lập các CLB Sách và Hành động trực thuộc các trường Đại học, Cao đẳng, THPT. Mỗi CLB sở hữu một kho sách cho mượn miễn phí để phát triển văn hóa đọc cho học sinh, sinh viên của trường. Ngoài ra, CLB tổ chức các chiến dịch hành động nhầm ứng dụng kiến thức trong sách, thực thi tinh thần hành động như: Chiến dịch học tập, thi hung biện, chạy bộ vì môi trường, quyên góp quỹ học bổng cho học sinh nghèo trong trường, làm thiện nguyện,…
NGUYỄN THUẬN
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cà Mau: Phát động Xây dựng “Văn hóa đọc sách” trong thanh thiếu niên và Ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2018- 2020

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Nhiếp ảnh gia mê cứu hộ khỉ Sơn Trà

Nhiếp ảnh gia mê cứu hộ khỉ Sơn Trà

(Tin Môi Trường) - Từ những nhiếp ảnh gia yêu thích chụp động vật nhưng lỡ “quấn quít” với đàn khỉ ở Sơn Trà từ năm này qua tháng nọ nên thấy những con vật bị thương, bị tai nạn đến cụt chân, cụt tay đầy đau đớn, chị Nguyễn Bình An và anh Nguyễn Công Hưng đã lập nhóm tình nguyện cứu hộ khỉ.

Tin Môi Trường
 "Hãy làm du lịch có tâm"

"Hãy làm du lịch có tâm"

(Tin Môi Trường) - Hành động ngồi lên rạn san hô để quay clip du lịch của ca sĩ - travel blogger Quang Vinh đang bị chỉ trích dữ dội. Chuyên gia về sinh học biển đến từ Tổ chức Sinh vật biển Việt (Marine Life Vietnam) khuyến cáo khi xây dựng các chương trình thực tế cần phải có nhận thức đúng đắn về việc bảo vệ thiên nhiên và môi trường.

VACNE 30 năm
 Sau 18 lần thanh tra, phát hiện 4kg trái cây không xuất xứ nguồn gốc

Sau 18 lần thanh tra, phát hiện 4kg trái cây không xuất xứ nguồn gốc

(Tin Môi Trường) - Công tác thanh tra giúp môi trường kinh doanh được minh bạch, công bằng, ổn định hơn khi kịp thời phát hiện và xử lý những doanh nghiệp làm ăn sai trái. Tuy vậy, đôi khi có trường hợp thanh tra... quá đà. Như một doanh nghiệp bị thanh tra tới 18 lần trong 1 quý, kết quả chỉ phát hiện 4kg hoa quả không xuất xứ nguồn gốc, phạt 18 triệu đồng.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 "Đổi rác lấy khẩu trang" trong mùa dịch Covid-19

"Đổi rác lấy khẩu trang" trong mùa dịch Covid-19

(Tin Môi Trường) - Với mục đích chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 và nâng cao nhận thức cộng đồng về tác hại của rác thải nhựa, nhóm Phú Quốc sạch và xanh (H.Phú Quốc, Kiên Giang) phát động chương trình 'Đổi rác lấy khẩu trang'.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI