»

Chủ nhật, 22/07/2018, 00:10:52 AM (GMT+7)

Bắc Ninh: Chung tay bảo vệ môi trường đồng ruộng

(20:47:16 PM 04/06/2017)
(Tin Môi Trường) - Ngày 4/6, tại xã Phú Hòa, huyện Lương Tài (tỉnh Bắc Ninh) Tỉnh đoàn Bắc Ninh tổ chức ra quân thực hiện chương trình: Tuổi trẻ Bắc Ninh chung tay làm sạch ruộng đồng, góp phần bảo vệ môi trường.

Tuổi[-]trẻ[-]Bắc[-]Ninh[-]chung[-]tay[-]làm[-]sạch[-]ruộng[-]đồng

Tuổi trẻ Bắc Ninh chung tay làm sạch ruộng đồng

 
Tại chương trình, đoàn viên, thanh niên tham gia dọn vệ sinh đồng ruộng, cắt cỏ, nạo vét kênh mương và thu gom rác thải, đặc biệt là thu gom các loại chai lọ, bao bì hóa chất bảo vệ thực vật do người dân sử dụng trong canh tác nông nghiệp, hiện vỏ chai còn vương vãi ở ruộng đồng và đường giao thông. Trong khuôn khổ chương trình còn có hoạt động tuyên truyền đến các đoàn viên, thanh niên và nhân dân về việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, giảm các loại rác thải không cần thiết ra môi trường trong quá trình sản xuất, canh tác nông nghiệp và tác hại của ô nhiễm môi trường đối với sức khỏe con người nếu rác thải không được thu gom, xử lý đúng quy định… 
 
Anh Nguyễn Nhân Chinh, Bí thư Tỉnh đoàn Bắc Ninh cho biết: Hoạt động này là cách làm mới được Tỉnh đoàn Bắc Ninh thực hiện trong chiến dịch tình nguyện hè năm 2017, thông qua đó, góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên và nhân dân trong việc thu gom, xử lý rác thải nội đồng, từ đó, làm thay đổi hành động mỗi cá nhân với công tác bảo vệ môi trường với mục tiêu “Thay đổi nhỏ - kết quả lớn” nhằm bảo vệ sức khỏe con người, duy trì giống nòi và sự phát triển bền vững của đất nước. 
 
Dịp này, Tỉnh đoàn Bắc Ninh đẩy mạnh công tác truyền thông về giữ gìn vệ sinh môi trường; xây dựng mô hình tổ, đội, nhóm thanh niên tham gia bảo vệ môi trường đồng ruộng. Đặc biệt, hàng tháng thanh niên trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đều tổ chức các hoạt động ra quân thu gom rác thải trên đồng ruộng, làm gọn các điểm tập kết rác thải, vớt bèo, khơi thông dòng chảy kênh mương. Mỗi địa phương đều xây dựng mô hình điểm, rút kinh nghiệm và nhân rộng trên địa bàn. 
 
Bên cạnh đó, tuổi trẻ Bắc Ninh còn có các mô hình, tổ, đội, nhóm thanh niên tham gia bảo vệ môi trường đồng ruộng; phối hợp với ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn, khoa học và công nghệ, công thương tiến hành chuyển giao khoa học kỹ thuật, công nghệ sinh học, áp dụng các phương thức, kỹ thuật sản xuất nông nghiệp tiên tiến cho thanh niên, từ đó giảm việc sử dụng hóa chất trong sản xuất nông nghiệp; xây dựng điểm thu gom rác thải tại khu vực đồng ruộng. 
 
Ngoài ra, với chủ đề “Tuổi trẻ Bắc Ninh chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”, trong chiến dịch tình nguyện hè năm 2017, Đoàn thanh niên tỉnh Bắc Ninh sẽ sửa chữa, xây "mái ấm thanh niên" cho người nghèo, gia đình chính sách, người có công; khánh thành 10 km đường điện “Thắp sáng đường quê”; tư vấn, tập huấn và chuyển giao kỹ thuật cho 1.000 đoàn viên, thanh niên; 100% cơ sở đoàn tổ chức ít nhất 3 ngày thứ 7 tình nguyện, 3 ngày chủ nhật xanh; khám và cấp phát thuốc miễn phí cho ít nhất 1.000 đối tượng chính sách…
 
Thanh Thương -TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bắc Ninh: Chung tay bảo vệ môi trường đồng ruộng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tết treo tim mình lên tay áo

Tết treo tim mình lên tay áo

(Tin Môi Trường) - Vậy là Tết. Giữa những ngổn ngang và hoang mang của người trẻ trong cái thế giới thay đổi nhanh như tàu siêu tốc hyperloop, có ai trong chúng ta chợt nhìn thấy cành hoa xuân rồi dừng lại?

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
 Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng

Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Biến một con hẻm cũ kỹ thành không gian mới là tham vọng mà dự án vẽ bích họa trong phố đang thực hiện tại trung tâm TP Đà Nẵng.

Kết nối yêu thương
 Dân Quảng Ngãi bức xúc vì rác tràn ngập khắp thành phố

Dân Quảng Ngãi bức xúc vì rác tràn ngập khắp thành phố

(Tin Môi Trường) - Trung bình mỗi ngày có trên 270 tấn rác thải nhưng không được thu gom trong mấy ngày qua khiến rác tràn ngập khắp TP Quảng Ngãi, cuộc sống người dân đảo lộn.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI