»

Thứ hai, 22/10/2018, 10:44:34 AM (GMT+7)

28 bạn trẻ yêu môi trường tham gia “Trại Thủ lĩnh Khí hậu Việt Nam”

(15:02:55 PM 03/12/2017)
(Tin Môi Trường) - Sau một thời gian tuyển chọn gắt gao, 28 bạn thủ lĩnh trẻ yêu môi trường xuất sắc nhất đã cùng tập hợp tại Long Xuyên - An Giang từ ngày 28/11 – 02/12/2017 để tham gia chương trình tập huấn thường niên mang tên “Trại Thủ lĩnh Khí hậu Việt Nam” (tên viết tắt: VCLC 2017) do CHANGE và 350.org phối hợp tổ chức nhằm trang bị kiến thức và những kỹ năng thực tế cho các thủ lĩnh trẻ để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu (BĐKH) tại địa phương mình. VCLC 2017 là trại đầu tiên trong chuỗi chương trình này.

28[-]bạn[-]trẻ[-]yêu[-]môi[-]trường[-]tham[-]gia[-]“Trại[-]Thủ[-]lĩnh[-]Khí[-]hậu[-]Việt[-]Nam”

 

28 bạn thủ lĩnh trẻ tham gia “Trại Thủ lĩnh Khí hậu Việt Nam” lần này là 28 cá tính khác biệt với độ tuổi trải dài từ 17 cho đến 28, đến từ các địa phương khác nhau từ Đà Nẵng cho đến Cà Mau, nhưng tựu chung lại, họ đều là những bạn trẻ có tố chất lãnh đạo và có chung một mục đích là muốn biến những ý tưởng, sáng kiến liên quan đến BĐKH, môi trường của mình thành hiện thực trong thời gian sắp tới.
 
Xuyên suốt thời gian hội trại, các thủ lĩnh đã có cơ hôi tìm hiểu những kiến thức cơ bản về BĐKH và năng lượng tái tạo; được chia sẻ các kĩ năng cần thiết để xây dựng một dự án môi trường hiệu quả (kĩ năng làm việc với cộng đồng, chính quyền, nhà tài trơ, kĩ năng xây dựng chiến dịch truyền thông hiệu quả, cùng nhiều các kĩ năng mềm cần thiết khác như lãnh đạo, làm việc nhóm, kể chuyện sáng tạo,…); được tham quan tìm hiểu mô hình năng lượng tái tạo độc đáo và hiệu quả tại An Giang; cuối cùng, các bạn thủ lĩnh đã cùng nhau lập kế hoạch cho các dự án để cùng triển khai sau chương trình. Ngoài những kiến thức và kỹ năng chuyên môn, các bạn thủ lĩnh cũng được hòa mình vào các hoạt động ngoại khóa hấp dẫn tại Rừng tràm Trà Sư cũng như bùng nổ tại đêm hội tìm kiếm những thủ lĩnh tài năng mang tên “VCLC’s Got Talent”.
 
28[-]bạn[-]trẻ[-]yêu[-]môi[-]trường[-]tham[-]gia[-]“Trại[-]Thủ[-]lĩnh[-]Khí[-]hậu[-]Việt[-]Nam”
 
“Đã từng tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa trước đây, mình nhận ra lĩnh vực biến đổi khí hậu chưa nhận được sự quan tâm xứng với mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng của nó đến với xã hội.” – Bạn Nguyễn Ngọc Khánh Vy, 17 tuổi, thành viên nhỏ tuổi nhất của hội trại chia sẻ. “Qua những ngày tham gia hội trại tuyệt vời vừa qua, mình đã được hiểu thêm rất nhiều về BĐKH cũng như học thêm các kỹ năng quan trọng như gây quỹ, lãnh đạo, quản lý dự án,… đó sẽ là những hành trang vững chắc cho mình trên con đường trở thành một nhà hoạt động vì môi trường trong tương lai”.
 
Để truyền cảm hứng mạnh mẽ nhất cho các bạn trẻ, ban tổ chức “Trại Thủ lĩnh Khí hậu” cũng đã chọn ra những diễn giả, huấn luyện viên uy tín trong lĩnh vực môi trường tham gia chia sẻ như hai anh hùng khí hậu chị Hoàng Thị Minh Hồng – người Việt Nam đầu tiên đặt chân lên Nam Cực, Giám đốc CHANGE và Tiến sĩ Dương Văn Ni - Giám đốc Trung tâm Thực nghiệm đa dạng sinh học Hòa An. Ngoài ra, anh Huỳnh Minh Thảo – Giám đốc truyền thông Trung tâm ICS (tổ chức thúc đẩy và bảo vệ quyền LGBTQ Việt Nam) đã hướng dẫn các thủ lĩnh cách xây dựng một kế hoạch truyền thông bài bản và hiệu quả nhất, song song đó là chị Châu Ngọc Cẩm Vân – Phó phòng Thông tin Truyền thông môi trường - Chi cục Bảo vệ Môi trường TP.HCM, người đã trực tiếp hướng dẫn các bạn kỹ năng giao tiếp và làm việc hiệu quả nhất với các cơ quan nhà nước, chính quyền.
 
28[-]bạn[-]trẻ[-]yêu[-]môi[-]trường[-]tham[-]gia[-]“Trại[-]Thủ[-]lĩnh[-]Khí[-]hậu[-]Việt[-]Nam”
 
“Chúng tôi tổ chức “Trại Thủ lĩnh Khí hậu Việt Nam” với niềm tin mạnh mẽ vào giới trẻ và những thay đổi mà họ có thể đem lại cho môi trường trong thời gian sắp tới.” – anh Nguyễn Trần Tùng – Giám đốc Truyền thông CHANGE chia sẻ. “Sau hội trại, tôi mong rằng ý tưởng và kế hoạch sẽ được các thủ lĩnh mang về triển khai tại các địa phương của mình, để những phong trào về biến đổi khí hậu, môi trường không chỉ là việc của các thành phố lớn, mà sẽ lan ra rộng khắp tại Việt Nam”.
 
28 thủ lĩnh trẻ sẽ tiếp tục được kết nối với nhau thông qua mạng xã hội và những buổi gặp gỡ định kì trong thời gian sắp tới. Ngoài ra, những ý tưởng, dự án xuất sắc nhất trong “Trại Thủ lĩnh Khí Hậu Việt Nam” sẽ được ban tổ chức hỗ trợ tài chính cũng như những nguồn lực khác nhau liên quan đến truyền thông, tư vấn và kết nối để giúp các ý tưởng, dự án này đạt được các kết quả khả quan nhất, đem lại nhiều thay đổi tích cực cho môi trường.
 
28[-]bạn[-]trẻ[-]yêu[-]môi[-]trường[-]tham[-]gia[-]“Trại[-]Thủ[-]lĩnh[-]Khí[-]hậu[-]Việt[-]Nam”
 
“Trại Thủ lĩnh Khí hậu Việt Nam” đã nhận được sự ủng hộ của 24 nhà tài trợ cá nhân và đặc biệt sự tài trợ kinh phí từ Công ty Cổ phần Truyền thông và Giải trí Galaxy.
MINH THƯ -Nguồn ảnh:CHANGE
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: 28 bạn trẻ yêu môi trường tham gia “Trại Thủ lĩnh Khí hậu Việt Nam”

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tết treo tim mình lên tay áo

Tết treo tim mình lên tay áo

(Tin Môi Trường) - Vậy là Tết. Giữa những ngổn ngang và hoang mang của người trẻ trong cái thế giới thay đổi nhanh như tàu siêu tốc hyperloop, có ai trong chúng ta chợt nhìn thấy cành hoa xuân rồi dừng lại?

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Ca sĩ Mỹ Linh: Đại sứ môi trường lại đi phá hủy môi trường

Ca sĩ Mỹ Linh: Đại sứ môi trường lại đi phá hủy môi trường

(Tin Môi Trường) - Biệt thự của ca sĩ Mỹ Linh vi phạm xây dựng trên đất rừng đặc dụng từ hơn 10 năm trước nhưng trong chừng đó thời gian, cô vẫn trở thành đại sứ cho nhiều chiến dịch vì môi trường.

Banner QC
 Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng

Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Biến một con hẻm cũ kỹ thành không gian mới là tham vọng mà dự án vẽ bích họa trong phố đang thực hiện tại trung tâm TP Đà Nẵng.

Kết nối yêu thương
 Lan tỏa chiến dịch “Hãy làm sạch biển”

Lan tỏa chiến dịch “Hãy làm sạch biển”

(Tin Môi Trường) - Ngày 12/10, tại thành phố Tuy Hòa (Phú Yên), Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện quốc gia phối hợp với Trung tâm Tin tức VTV24 (Đài truyền hình Việt Nam), Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức tổng kết cao điểm chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018. Qua 3 tháng triển khai, chiến dịch đã có nhiều hoạt động ý nghĩa tạo được sự lan tỏa trong cộng đồng.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI