»

Thứ bảy, 25/05/2019, 08:15:00 AM (GMT+7)

Trần Lập bị chế giễu vì "đi giày bóng cuốc đất" Tin ảnh

(12:43:42 PM 29/12/2012)
(Tin Môi Trường) - Ngay sau khi những thông tin và hình ảnh của HLV Trần Lập về chuyến trồng cây Tết tại khu vực Đền Hùng quận 9 cùng với các tình nguyện viên của UNESCO vào sáng 27/12 đăng tải trên trang facebook cá nhân của anh thì lập tức roker này nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Trần Lập đã chính thức lên tiếng.

Vào sáng 27/12, Đại sứ của dự án GreenTalk-  HLV Trần Lập đã có mặt tại khu vực Đền Hùng quận 9 cùng với các tình nguyện viên của UNESCO để trồng 400 cây xanh của dự án trồng rừng của TP.HCM.  Đây cũng là hoạt động mở đầu của chuỗi hoạt động chào mừng năm mới của Green Talk – chương trình thuộc UNESCO Văn hóa Giáo dục & Đào tạo.

 
Ngay khi anh đăng tải bức ảnh trồng cây vào sáng 27/12 trên facebook cá nhân, rất nhiều ý kiến bình luận như: "làm việc tốt không cần khoe đâu anh”, "đào đất trồng cây mà sao đôi giày bóng loáng thế kia?”, “cuốc đất mà cũng tạo dáng nữa, phong cách rocker nông dân”…
 

Rất nhiều ý kiến bình luận về hoạt động của Trần Lập

 
Trước những ý kiến này, huấn luyện viên Giọng hát Việt đã phản pháo lại với giọng đầy bức xúc: “Sáng post tấm hình của một nhà quay phim của HTV chụp khi tôi đang cuốc đất trồng cây. Có một số người vào comment những điều rất vớ vẩn. Sống làm được ít điều có ích thì vẫn là có ích. Ngồi đó dỗi hơi tùy tiện chọc chĩa người khác thì có ích hơn không? Tôi mà đi đôi giày bóng loáng hàng tỉ đồng mà dám thọc chân xuống đất bùn với mọi người làm việc thì vẫn hơn người lười nhác. Đằng này đó chỉ là một thứ giày bảo hộ cho dân phượt, lao động. Nghèo khó thì đành chịu chứ nghèo khó không phải là thước đo cho giá trị đạo đức hay sự thành thật. Tôi không phải nông dân nên tôi cầm cuốc không thể giống họ thì đúng rồi nhưng tôi dám cầm cuốc và nhát nào ra nhát đó để góp sức một phần”.
 

Trần Lập bày tỏ bức xúc trên facebook

 
Anh cũng cho biết thêm:“Tôi không còn nhiều thời gian ở TP.HCM, và đây là lần đầu tiên tham gia Green Talk tôi mới được làm một điều cụ thể, hành động rất nhỏ nhưng tác động cụ thể mà có thể nhìn thấy được hiệu quả lâu dài trong chính điều tôi và các bạn làm”. Và đúng là mặc dù bận rộn với một lịch trình dày đặc: Tập luyện với các thí sinh The Voice tại TPHCM, tối lại bay ra Hà Nội để chuẩn bị cho Rock Storm 2012 nhưng HLV Trần Lập vẫn kiên quyết tham gia chương trình.
 

Trần Lập hăng hái cuốc đất trồng cây. Ảnh: chương trình cung cấp


 
"Chúng tôi có thể âm thầm để làm, nhưng đây là chương trình cộng đồng và giáo dục cộng đồng của UNESCO; chúng tôi cần lan tỏa, và nếu âm thầm làm thì chúng tôi làm sao có thể đủ sức mạnh để KHÔNG IM LẶNG?"- Trần Lập đã lên tiếng giải thích khi nhiều người cho rằng làm tình nguyện thì không cần khoe khoang như thế!
 

Anh vui vẻ và hào hứng tham gia cùng các tình nguyện viên của Green Talk. Ảnh: chương trình cung cấp

 
Trước ý kiến cho rằng Trần Lập không biết cuốc đất nhưng vẫn…cố, anh thẳng thắn: Khi các bạn thấy tôi cuốc đất, các bạn nghĩ là tôi đang làm việc không thuộc sở trường của tôi. Điều đó có lẽ bạn chưa biết về tôi:  Tôi vào rừng từ nhỏ, đào đất ủ phân trồng rau, vớt bèo nuôi gia cầm và chăm lo cho nhiều con người, dấu chân tôi đầy các cung đường Việt Nam và bàn tay tôi mạnh mẽ chả kém mấy ai cùng lứa…
 

 

Trần Lập bị cho là "không biết cuốc đất nhưng vẫn cố". Ảnh: chương trình cung cấp

 
Trần Lập cho biết ngay từ nhỏ anh đã vào rừng đào đất trồng rau. Ảnh: chương trình cung cấp
 
 
Anh cũng bày tỏ: có người bảo chúng tôi đang làm những điều như “đội đá vá trời”, nhưng mấy ai nghĩ lại: Nếu tất cả chúng ta, mỗi người đều nghĩ vậy và không làm gì cả, thì,…bạn biết rồi đó, chúng ta sẽ về đâu, con cháu chúng ta sẽ như thế nào? Bạn có nghe thông tin nếu với tình trạng phá rừng, gây ô nhiễm như hiện nay thì trong 50 năm tới chúng ta mất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long rồi chứ, tất cả sẽ là biển! Chúng tôi không thể làm tất cả được, nhưng điều quan trọng của tôi hay những người tham gia cùng là nhân rộng hành động và hình ảnh để tác động tới việc gia nhập của những người có ý thức làm việc cho môi trường.
 

Trần Lập cùng các tình nguyện viên của dự án Green Talk. Ảnh: Chương trình cung cấp

(Theo Minh Nga /NLĐ)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Trần Lập bị chế giễu vì "đi giày bóng cuốc đất"

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mắt truyền thông quốc tế

Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mắt truyền thông quốc tế

(Tin Môi Trường) - Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền tải khái niệm "Phật giáo dấn thân" do mình khởi xướng trong các cuộc phỏng vấn với truyền thông quốc tế.

Tin Môi Trường
 Kỹ sư Địa vật lý Nguyễn Sỹ Phương: Gương sáng điều tra tài nguyên biển

Kỹ sư Địa vật lý Nguyễn Sỹ Phương: Gương sáng điều tra tài nguyên biển

(Tin Môi Trường) - Thời gian công tác chưa hẳn dài nhưng chàng kỹ sư trẻ Nguyễn Sỹ Phương đã kịp ghi dấu ấn với sự năng nổ nhiệt huyết, dám nghĩ dám làm và chấp nhận gian khổ ngoài biển khơi để có được những số liệu từ đáy biển, áp dụng vào thực tế, góp phần không nhỏ vào việc điều tra tài nguyên biển.

VACNE 30 năm
 Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng

Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Biến một con hẻm cũ kỹ thành không gian mới là tham vọng mà dự án vẽ bích họa trong phố đang thực hiện tại trung tâm TP Đà Nẵng.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI