»

Thứ sáu, 09/12/2022, 22:47:21 PM (GMT+7)

Quái dị với "thần dược" được cho là tăng sức mạnh quý ông Tin ảnh

(08:33:18 AM 06/12/2012)
(Tin Môi Trường) - Đó là những món ăn có giá trên giời hoặc cực hiếm và quái dị mà chỉ có những quý ông "thừa tiền" mới kham nổi.

Từ xa xưa, óc khỉ sống được lưu truyền ở Á Đông như một món đại bổ dành cho các quý ông. Ngày nay món ăn này đã bị cả thế giới lên án, và các nhà khoa học cũng chứng minh rằng việc ăn óc khỉ sống là nguy cơ mang đến nhiều loại bệnh tật nguy hiểm. Tuy vậy, do thiếu hiểu biết, không ít người ở Việt Nam vẫn sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền lớn để thưởng thức món ăn ghê rợn này.
Huyết rắn pha rượu được coi là một liều thuốc cường dương mạnh, trong đó huyết rắn hổ mang chúa là loại công dụng cao nhất và có giá cao nhất. Dù loài rắn này đã được nhà nước liệt vào danh sách cấm săn bắt, nuôi giữ và sử dụng khi chưa có giấy phép, nhiều nhà hàng vẫn lén lút phục vụ những con vật này.
Vốn được coi là món ăn dành cho vua chúa, vi (vây) cá mập ngày nay có giá hàng chục triệu đồng /kg ở dạng tươi. Con số này cao hơn vài lần nếu là vi cá mập khô. Súp vây cá mập có giá trên 1 triệu đồng cho suất 1 người ăn, được coi là món ăn thể hiện đẳng cấp "đại gia".
Tay gấu hầm thuốc Bắc được cho là món ăn sẽ giúp người đàn ông "khỏe như gấu" trong chuyện phòng the. Ít người biết rằng tay gấu được bán (lén lút) ở thị trường hầu hết là phế phẩm từ gấu đã chết. Bởi vì gấu được nuôi với mục đích chính là để lấy mật, đến khi gấu chết, không thể khai thác mật được nữa, người ta mới tiến hành xẻ thịt để tận thu. Trước đó cơ thể gấu đã mang rất nhiều mầm bệnh do điều kiện vệ sinh tồi tàn, đồng thời chứa rất nhiều hóa chất có hại cho con người, được tiêm cho chúng để kéo dài sự sống nhằm trục lợi.
Cháo pín (dương vật) hổ được ca tụng như một món ăn giúp cải thiện sinh lực đàn ông. "Của quý" của hổ nhỏ bé tẹo, nhưng cái giá của nó sẽ khiến nhiều người sốc: 5.000 USD cho một "cái". Vì cái giá trên trời như vậy mà nhiều kẻ bất lương đã làm giả pín cọp để lừa những người thừa tiền nhưng thiếu hiểu biết.
Theo quan niệm của những người sùng bái "pín" thú vật, chỉ có pín của "tiên cá" mới sánh được với pín hổ. Tiên cá là biệt danh của dugong, một loài thú có vú sống ở vùng biển miền Nam Việt Nam. Vì số lượng dugong trên thực tế còn rất ít nên phải đến 99.99% lượng pín dugong được rao bán trên thị trường thực chất là pín bò "cải trang".
Dư luận Việt Nam từng bị sốc khi một một tờ báo phản ánh rằng có đại gia đã vung tiền cho một bữa ăn lên tới 150 triệu đồng chỉ có 3 con rùa. Đó chính là loài rùa hộp ba vạch, còn gọi là rùa vàng, gần như đã tuyệt chủng ở Viêt Nam, nhưng đang được nhân nuôi lan tràn ở nhiều trang trại Trung Quốc. Thiên hạ đồn rằng loài rùa này là một món ăn đại bổ, thậm chí ăn chúng còn vào còn chữa được cả bệnh ung thư.
Bào thai rắn là thứ biệt dược chỉ dành cho các đại gia. Thực khách phải dùng đũa chọc vỡ lớp màng nhày bao bọc phía ngoài và gắp bào thai rắn còn ngoe nguẩy nhúng qua nước sôi để thưởng thức.
Từ hàng nghìn năm trước, tổ yến đã được coi là sản vật chỉ dành cho bậc đế vương. Không chỉ có hương vị tuyệt vời, chúng còn được coi là một thứ xuân dược hữu hiệu. Giá tổ yến hiện tạo dao động từ 60-120 triệu đồng/kg, tùy theo loại thô hay tinh chế.
Sừng tê giác đứng đầu bảng cả về công dụng lẫn giá trị trong danh mục các thứ "chồng dùng, vợ sướng". Nhưng các nhà khoa học khẳng định giá trị thực tế của chúng chẳng cao hơn các loại thuốc vitamin là bao, và những người tin vào công dụng thần kỳ của sừng tê giác đều là những người huyễn tưởng.

 

Theo Kiến Thức
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Quái dị với "thần dược" được cho là tăng sức mạnh quý ông

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 “Xây dựng tình yêu thương hiệu từ cái tâm” - Vinamilk gây ấn tượng mạnh với câu chuyện về sữa bột Dielac tại Hội nghị sữa Châu Á

“Xây dựng tình yêu thương hiệu từ cái tâm” - Vinamilk gây ấn tượng mạnh với câu chuyện về sữa bột Dielac tại Hội nghị sữa Châu Á

(Tin Môi Trường) - Ngày 27-28/10/2022, Hội nghị sữa Châu Á lần thứ 6 đã được tổ chức tại Singapore với sự tham dự của hơn 250 khách mời đến từ các tổ chức, các doanh nghiệp ngành sữa của hơn 10 nước Châu Á. Là thương hiệu sữa lớn thứ 6 toàn cầu với giá trị hơn 2,8 tỷ USD và doanh nghiệp sữa đứng thứ 36 thế giới về doanh thu, Vinamilk đã được mời đến Hội nghị để có những chia sẻ về chủ đề Xây dựng tình yêu thương hiệu với câu chuyện “Hành trình 33 năm xây dựng tình yêu thương hiệu Dielac”, một nhãn hiệu sữa bột trẻ em đã gắn liền với nhiều thế hệ người tiêu dùng Việt Nam.

Tin Môi Trường
 Cây Gòn - Cây thuốc quý

Cây Gòn - Cây thuốc quý

(Tin Môi Trường) - Dọc các con đường ở Việt Nam, những nơi có khu dân cư sinh sống, người ta thường trồng cây Gòn để lấy bóng mát. Cây Gòn còn gọi là Gòn gai hay Bông gòn, Kapok tree hay Silk-cotton tree (tiếng Anh), tên khoa học là Ceiba pentandra (L.) Gaertn., họ Gạo (Bombacaceae).

VACNE 30 năm
 Hơn 2.000 người cao tuổi Hà Nội đồng diễn dưỡng sinh chào mừng Ngày quốc tế người cao tuổi

Hơn 2.000 người cao tuổi Hà Nội đồng diễn dưỡng sinh chào mừng Ngày quốc tế người cao tuổi

(Tin Môi Trường) - Ngày 25/09/2022, nhằm chào mừng ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10) và hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, Hội Sức khỏe ngoài trời người trung, cao tuổi Hà Nội đã phối hợp cùng Sở Văn Hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Chương trình đồng diễn Thể dục Dưỡng sinh cho người cao tuổi. Chương trình có sự tham gia đồng hành của Công ty cổ phần sữa Việt Nam - Vinamilk và các nhãn hàng Sure Prevent Gold, Kenko Haru và Sure Diecerna, nhằm tiếp tục lan tỏa tinh thần “Sống khỏe, sống thanh xuân” đến người cao tuổi thủ đô và cả nước.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI