»

Thứ hai, 17/12/2018, 18:39:12 PM (GMT+7)

Có phải ‘yêu’ khi tắm nước ấm là không thụ thai?

(16:31:31 PM 19/11/2014)
(Tin Môi Trường) - Chúng tôi thích “vui vẻ” dưới vòi hoa sen trong phòng tắm. Thắc mắc của tôi là có phải khi “giao ban” trong lúc tắm bằng nước ấm hoặc trong bồn nước ấm thì an toàn, không thể thụ thai?

Nếu không có kế hoạch sinh em bé, các cặp đôi thường áp dụng các biện pháp tránh thai khi “giao ban” nhằm ngăn chặn trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Trong đó, thuốc tránh thai là một trong những lựa chọn phổ biến nhất. Tuy nhiên, vẫn có quan niệm cho rằng, khi “yêu” trong lúc tắm bằng nước nóng không cần phải áp dụng các biện pháp tránh thai. Điều này đúng hay sai?

Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời từ mục tư vấn về chuyện phòng the trên Tạp chí Timesofindia dưới đây.

Câu hỏi: Tôi năm nay 26 tuổi, kết hôn được 6 tháng. Hai vợ chồng tôi rất hòa hợp trong chuyện phòng the và có đời sống sinh hoạt tình dục tuyệt vời. Chúng tôi thích “vui vẻ” dưới vòi hoa sen trong phòng tắm. Thắc mắc của tôi là có phải khi “giao ban” trong lúc tắm bằng nước ấm hoặc trong bồn nước ấm thì an toàn, không thể thụ thai? Nước ấm có tiêu diệt tinh trùng của nam giới được không? Khi yêu kiểu này thì không cần dùng thuốc tránh thai có đúng không?


Có[-]phải[-]‘yêu’[-]khi[-]tắm[-]nước[-]ấm[-]là[-]không[-]thụ[-]thai?

Ảnh minh hoạ: IETrả lời:


Trừ khi không có bất kỳ kế hoạch nào khác, bạn nên dùng thuốc tránh thai đều đặn theo chỉ dẫn của các chuyên gia y tế.

Việc “giao ban” trong lúc tắm bằng nước ấm, trong bồn tắm có chứa nước nóng hoặc trong bất kỳ môi trường nước nào cũng không thể bảo vệ bạn khỏi khả năng thụ thai hay nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục.

Cơ quan sinh dục của nam giới bao gồm “cậu bé” và phần bìu - chiếc túi nhỏ bao bọc quanh “hai viên bi” có nhiệm vụ duy trì một lượng nhiệt ổn định thấp hơn khoảng 50C so với nhiệt độ cơ thể. Chức năng này rất quan trọng đối với khả năng sinh sản vì quá trình sản xuất “con giống” rất nhạy cảm với nhiệt độ cao. Trong môi trường nóng, các cơ ở vùng chiến lược của nam giới sẽ được thư giãn, nhiệt độ của hai “hòn bi” cũng sẽ thay đổi theo sự gia tăng nhiệt độ của cơ thể.

Ngược lại, khi tiếp xúc với môi trường lạnh, các cơ ở khu vực này sẽ co lại để hai “viên bi” vẫn duy trì được mức nhiệt độ thấp hơn 50C so với nhiệt độ cơ thể.

Sự gia tăng nhiệt độ do bạn ngồi trong bồn tắm nước ấm có thể ảnh hưởng đến khả năng sản xuất “con giống” trong cơ thể so với lúc bình thường, nhưng không đủ để trở thành một biện pháp tránh thai hiệu quả. Những người đàn ông gặp trục trặc về khả năng sinh sản thường được khuyên không nên tắm trong bồn nước ấm hoặc tắm hơi.

Với những người bình thường, sử dụng bao cao su hoặc các hình thức tránh thai khác phù hợp mới có tác dụng ngăn ngừa tình trạng mang thai ngoài ý muốn.

DUY KHÔI (Theo Timesofindia.indiatimes.com)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Có phải ‘yêu’ khi tắm nước ấm là không thụ thai?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Bảo tồn và phát triển Sâm cau - cây thuốc quý tại Vườn quốc gia Bến En

Bảo tồn và phát triển Sâm cau - cây thuốc quý tại Vườn quốc gia Bến En

(Tin Môi Trường) - Sau 3 năm thực hiện đề tài khoa học “Nghiên cứu kỹ thuật nhân giống, xây dựng mô hình trồng Sâm cau (Curculigo orchioides Gaertn) dưới tán rừng tại Vườn Quốc gia Bến En, giai đoạn 2015-2018”, Ban quản lý Vườn Quốc gia Bến En (Thanh Hóa) đã xây dựng được vườn giống Sâm cau rộng 200 m2 với 22 nghìn cây giống.

Banner QC
 Không khí ô nhiễm làm tăng nguy cơ sảy thai

Không khí ô nhiễm làm tăng nguy cơ sảy thai

(Tin Môi Trường) - Trước đây, các nhà khoa học đã biết chắc chắn tình trạng ô nhiễm không khí gây tổn thương cho các tế bào phổi, khiến tim phải hoạt động quá tải, làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh, sinh non. Giờ đây, họ phát hiện thêm nguy cơ sảy thai do không khí ô nhiễm.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI