»

Thứ sáu, 05/06/2020, 05:58:02 AM (GMT+7)

Chuyện gì xảy ra nếu bạn ngừng sex

(19:40:18 PM 14/02/2016)
(Tin Môi Trường) - Kiêng sex dẫn đến lo lắng, căng thẳng; đàn ông đối mặt với nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt còn phụ nữ dễ bị trầm cảm.

Có nhiều lý do khiến đời sống cá nhân của bạn trục trặc và dưới đây là những điều sẽ xảy đến khi bạn ngừng ân ái, theo Prevention.

 

Chuyện[-]gì[-]xảy[-]ra[-]nếu[-]bạn[-]ngừng[-]sex
Ảnh: Prevention.


Cảm thấy lo lắng

Sex giúp con người xả stress nhờ não tiết ra các chất hóa học như endorphin và oxytocin. Các nhà nghiên cứu Scotland đã phát hiện những ai kiêng quan hệ sẽ cảm thấy căng thẳng giống như khi phải phát biểu trước đám đông.

Tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và rối loạn chức năng cương dương ở nam giới

Tuyến tiền liệt sẽ mất đi một lớp bảo vệ nếu phái mạnh không còn mặn mà với chuyện chăn gối. Một công trình của Hiệp hội Tiết niệu Mỹ cho thấy nam giới quan hệ đều đặn giảm được 20% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Lý do là xuất tinh thường xuyên có thể loại bỏ các chất có hại từ bộ phận này.

Bên cạnh đó, đàn ông bỏ bê đời sống tình cảm còn nhiều khả năng bị rối loạn chức năng cương dương. Theo tạp chí American Journal of Medicine, sex thường xuyên giữ cho "cậu nhỏ" khỏe mạnh.

Hay bị cảm cúm

Ít ân ái đồng nghĩa với việc hệ miễn dịch bớt tiếp xúc với vi trùng và yếu đi. Nhóm nhà khoa học tại Đại học Wilkes-Barre (Mỹ) chỉ ra người quan hệ 1-2 lần mỗi tuần có lượng IgA - phòng tuyến đầu tiên bảo vệ cơ thể khỏi virus cao hơn 30% so với ai làm "chuyện ấy" rất ít hoặc không bao giờ.

Phái đẹp dễ bị trầm cảm

Bài đăng trên tạp chí Archives of Sexual Behavior kết luận càng lâu "yêu", phụ nữ càng dễ trầm cảm. Các nhà khoa học cho rằng một số hợp chất trong tinh dịch như melatonin, serotonin, oxytocin có khả năng cải thiện tâm trạng chị em.

Ảnh hưởng quan hệ vợ chồng

Sex tác động đến hạnh phúc và an toàn của quan hệ vợ chồng. Cuộc sống hôn nhân không tình dục sẽ khiến bạn mất tự tin, cảm thấy tội lỗi, thậm chí sợ hãi nửa kia có thể tìm đến người khác để thỏa mãn nhu cầu sinh lý.

Nguy cơ mắc bệnh truyền qua đường tình dục giảm


Khoảng 80% bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu xảy ra trong vòng 24 giờ sau khi giao hợp. Hạn chế tối đa những vấn đề này là lợi ích duy nhất của việc ngừng quan hệ.

(Theo Prevention)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Chuyện gì xảy ra nếu bạn ngừng sex

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Vinamilk mang niềm vui uống sữa cho hơn 34.000 trẻ em tỉnh Quảng Nam thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và chương trình Sữa học đường

Vinamilk mang niềm vui uống sữa cho hơn 34.000 trẻ em tỉnh Quảng Nam thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và chương trình Sữa học đường

(Tin Môi Trường) - Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi và hưởng ứng 20 năm Ngày sữa thế giới - 1/06/2020, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đồng hành cùng tỉnh Quảng Nam mang đến niềm vui uống sữa cho hơn 34.000 trẻ em thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và chương trình Sữa học đường. Đặc biệt, để hưởng ứng chủ đề #EnjoyDairy của Ngày sữa thế giới 2020 được phát động trên toàn cầu, một ngày hội đã được tổ chức với thông điệp “Vì niềm vui uống sữa tại trường” và mang đến những món quà ý nghĩa cho trẻ em của tỉnh Quảng Nam.

Tin Môi Trường
 Chi phí cung cấp vắc-xin Covid-19 cho một nửa dân số nghèo nhất thế giới thấp hơn lợi nhuận trong bốn tháng của các hãng dược lớn

Chi phí cung cấp vắc-xin Covid-19 cho một nửa dân số nghèo nhất thế giới thấp hơn lợi nhuận trong bốn tháng của các hãng dược lớn

(Tin Môi Trường) - Chi phí vắc xin cho một nửa dân số nghèo nhất thế giới - 3,7 tỷ người -để ngừa virus corona có thể ít hơn lợi nhuận của 10 hãng dược lớn nhất trong vòng 4 tháng, tổ chức Oxfam hôm nay cho biết.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI