»

Chủ nhật, 05/07/2020, 15:14:53 PM (GMT+7)

Cải thiện tinh trùng nhờ rau củ

(13:00:43 PM 27/11/2013)
(Tin Môi Trường) - Một kết quả nghiên cứu mới đây cho thấy, việc ăn những loại rau củ có màu xanh, vàng, cam, đỏ sẽ giúp tinh trùng khỏe mạnh hơn.

 

 

Theo các nhà nghiên cứu của trường Y tế cộng đồng – ĐH Harvard, Mỹ, các loại rau có màu đỏ có thể giúp cơ thể sản xuất ra nhiều tinh trùng khỏe mạnh, đặc biệt là cà rốt. Loại rau củ có màu cam này cùng với rau diếp xoăn chứa rất nhiều beta-carotene. Đây chính là chất chống ôxy hóa có công dụng cải thiện khả năng di dộng của tinh trùng, giúp chúng di chuyển đến trứng nhanh hơn từ 6,5% đến 8%. Nhờ đó, khả năng thụ thai được nâng cao.

 

Các nhà nghiên cứu nhận định rằng, lutein - chất chống ôxy hóa khá phổ biến trong những thực phẩm màu vàng, cam hay cải bó xôi và rau diếp xoăn - cũng mang lại tác dụng tương tự đối với tinh trùng.

 

Ở những người tham gia thí nghiệm đã theo đuổi chế độ ăn uống có nhiều những thực phẩm giàu chất lycopene (chất hóa học tạo ra màu đỏ tươi cho cà chua), kết quả là lượng tinh trùng dị dạng giảm đáng kể.

(Theo Zeenews.india.com)
Từ khóa liên quan: cải thiện, tinh trùng, nhờ, rau củ
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cải thiện tinh trùng nhờ rau củ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Nhân rộng niềm vui mang tên "Sữa học đường"

Nhân rộng niềm vui mang tên "Sữa học đường"

(Tin Môi Trường) - Nhiều hoạt động như tìm hiểu về các chất dinh dưỡng, gấp vỏ hộp sữa sau khi uống, làm đồ chơi từ các vỏ hộp… đã giúp giờ uống sữa học đường của hàng triệu em học sinh thêm thú vị.

Tin Môi Trường
 Chi phí cung cấp vắc-xin Covid-19 cho một nửa dân số nghèo nhất thế giới thấp hơn lợi nhuận trong bốn tháng của các hãng dược lớn

Chi phí cung cấp vắc-xin Covid-19 cho một nửa dân số nghèo nhất thế giới thấp hơn lợi nhuận trong bốn tháng của các hãng dược lớn

(Tin Môi Trường) - Chi phí vắc xin cho một nửa dân số nghèo nhất thế giới - 3,7 tỷ người -để ngừa virus corona có thể ít hơn lợi nhuận của 10 hãng dược lớn nhất trong vòng 4 tháng, tổ chức Oxfam hôm nay cho biết.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI