»

Thứ ba, 03/08/2021, 02:38:21 AM (GMT+7)

Cải thiện tinh trùng nhờ rau củ

(13:00:43 PM 27/11/2013)
(Tin Môi Trường) - Một kết quả nghiên cứu mới đây cho thấy, việc ăn những loại rau củ có màu xanh, vàng, cam, đỏ sẽ giúp tinh trùng khỏe mạnh hơn.

 

 

Theo các nhà nghiên cứu của trường Y tế cộng đồng – ĐH Harvard, Mỹ, các loại rau có màu đỏ có thể giúp cơ thể sản xuất ra nhiều tinh trùng khỏe mạnh, đặc biệt là cà rốt. Loại rau củ có màu cam này cùng với rau diếp xoăn chứa rất nhiều beta-carotene. Đây chính là chất chống ôxy hóa có công dụng cải thiện khả năng di dộng của tinh trùng, giúp chúng di chuyển đến trứng nhanh hơn từ 6,5% đến 8%. Nhờ đó, khả năng thụ thai được nâng cao.

 

Các nhà nghiên cứu nhận định rằng, lutein - chất chống ôxy hóa khá phổ biến trong những thực phẩm màu vàng, cam hay cải bó xôi và rau diếp xoăn - cũng mang lại tác dụng tương tự đối với tinh trùng.

 

Ở những người tham gia thí nghiệm đã theo đuổi chế độ ăn uống có nhiều những thực phẩm giàu chất lycopene (chất hóa học tạo ra màu đỏ tươi cho cà chua), kết quả là lượng tinh trùng dị dạng giảm đáng kể.

(Theo Zeenews.india.com)
Từ khóa liên quan: cải thiện, tinh trùng, nhờ, rau củ
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cải thiện tinh trùng nhờ rau củ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Xuyên tâm liên vị thuốc hỗ trợ điều trị COVID- 19

Xuyên tâm liên vị thuốc hỗ trợ điều trị COVID- 19

(Tin Môi Trường) - Xin giới thiệu bài viết của TTND, BS Nguyễn Xuân Hướng- Nguyên Chủ tịch TW Hội Đông Y Việt Nam: Có thể dùng xuyên tâm liên trong hỗ trợ điều trị COVID-19. Bài viết đăng tải trên báo Sức khoẻ và Đời sống của Bộ Y tế.

Tin Môi Trường
 Bộ Y tế cảnh báo thông tin thực phẩm viên nano xuyên tâm liên hành đen điều trị COVID-19

Bộ Y tế cảnh báo thông tin thực phẩm viên nano xuyên tâm liên hành đen điều trị COVID-19

(Tin Môi Trường) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đưa ra cảnh báo với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên Nano Xuyên tâm liên hành đen là “vị thuốc phòng ngừa và điều trị COVID-19".

VACNE 30 năm
 WHO cảnh báo Delta phá hủy thành quả chống dịch của thế giới

WHO cảnh báo Delta phá hủy thành quả chống dịch của thế giới

(Tin Môi Trường) - Thế giới đang có nguy cơ để mất những thành quả rất nỗ lực mới có được trong cuộc chiến chống Covid-19 khi biến chủng Delta lan rộng, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI